"Mặt nạ máu" của Hoài Linh: 1 bộ phim 3 dấu ấn

Ngày 26/06/2016 10:07 AM (GMT+7)

Với 3 điểm nhấn ấn tượng, không quá làm khó hiểu khi sau 3 ngày ra mắt, các suất chiếu của Mặt nạ máu tại các rạp liên tục được tăng lên đáng kể.

Ngày 24/6 vừa qua, bộ phim Mặt nạ máu đã chính thức ra mắt khán giả cả nước. Và cũng là lần đầu tiên khán giả Việt Nam chứng kiến danh hài Hoài Linh tung hứng cùng một lúc với 3 vai diễn khác nhau trong cùng một tác phẩm điện ảnh. Đây được xem như một sự liều lĩnh rất đáng ghi nhận của đạo diễn Đỗ Thành An và ekip sản xuất phim. Bởi trước đây, tất cả các phim mời Hoài Linh tham gia đều khai thác khía cạnh hài hước vốn ăn khách của anh. 

quot;Mặt nạ máuquot; của Hoài Linh: 1 bộ phim 3 dấu ấn - 1

Ngay từ trong những thông tin đầu tiên của phim được chuyển tải đến khán giả, hình ảnh Hoài Linh đã có những nét khác lạ và đến khi các tài liệu chính thức của phim như poster, trailer Mặt nạ máu được ra mắt thì khán giả mới “dám” tin chắc rằng trong tác phẩm này, Hoài Linh sẽ thật sự đổi mới. Những thông tin hồ nghi ban đầu về sự tham gia khác lạ của Hoài Linh dần biến mất mà thay vào đó là sự mong đợi của khán giả về một Hoài Linh rất khác, rất lạ, và rất độc đáo. Vậy Mặt nạ máu có làm được như mong đợi?

quot;Mặt nạ máuquot; của Hoài Linh: 1 bộ phim 3 dấu ấn - 2

Câu trả lời là vừa đủ. Với kinh nghiệm diễn xuất hàng chục năm trời, dù phải thể hiện cùng một lúc 3 loại vai nhưng Hoài Linh vẫn dư sức xử lý và làm hài lòng người hâm mộ. Một chế Thiêng nhiều chuyện, một Vọng đầy thù hận và một nhân vật thần bí luôn khiến người xem khó hiểu lần lượt đan xennhau tạo nên nhiều bất ngờ cho người xem.

quot;Mặt nạ máuquot; của Hoài Linh: 1 bộ phim 3 dấu ấn - 3

Điểm trừ duy nhất có chăng là việc Hoài Linh đã phá lệ khi thể hiện 2 vai nữ trong phim. Đó là điều mà trước đây anh đã từng chia sẻ là không muốn thực hiên nữa. Việc hết mình cho vai diễn và sẵn sàng có những thay đổi cho phù hợp là một tinh thần cao quý rất đáng trân trọng của anh. 

Khởi My gây bất ngờ với vai diễn osin bá đạo

Điểm nhấn thứ 2 trong Mặt nạ máu chính là Khởi My – nữ ca sĩ đang rất được các fan trẻ tuổi ưa thích. Đây là lần thứ 2 tham gia điện ảnh của cô sau bộ phim đầu tiên không gặt hái được nhiều kết quả như mong đợi. Xuất hiện bên cạnh 3 cây hài lớn là Hoài Linh, Thu Trang và Tấn Beo nhưng Khởi My vẫn tạo nên được những mảng miếng của riêng mình.

quot;Mặt nạ máuquot; của Hoài Linh: 1 bộ phim 3 dấu ấn - 4

Đặc biệt, cô thể hiện vô cùng ấn tượng trong các trường đoạn kết hợp cùng Tấn Beo. Có thể nói, Khởi My gần như là con át chủ bài bất ngờ mà ekip có được sau khi bản dựng đầu tiên của phim Mặt nạ máu được hoàn chỉnh.

D.O.P nước ngoài Wade Muller

Và điểm nhấn cuối cùng thuộc về D.O.P (đạo diễn hình ảnh) nước ngoài Wade Muller. Anh từng là D.O.P cho các phim: Cross – Cây Thánh Giá, The Last Executioner – Tên Đao Phủ Cuối Cùng, Elephant White – Điệp Vụ Voi Trắng và từng được nhận đề cử giải quay phim xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Thượng Hải cho phim The Last Executioner.

quot;Mặt nạ máuquot; của Hoài Linh: 1 bộ phim 3 dấu ấn - 5

Lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh Việt, anh đã khiến nhiều khán giả bất ngờ khi đưa ra một hình ảnh hoàn toàn mới của một nơi rất quen thuộc với người Việt Nam là Đà Lạt. Nếu không công bố địa điểm quay là Đà Lạt thì sẽ có rất ít khán giả nhận ra được địa điểm quen thuộc này.Nhưng quan trọng nhất vẫn là chất điện ảnh mà Wade Muller tạo được cho tổng thể của bộ phim.

Với 3 điểm nhấn mạnh mẽ này nên không quá làm khó hiểu khi sau 2 ngày công chiếu, các suất chiếu của Mặt nạ máu tại các rạp liên tục được tăng lên đáng kể. Một tín hiệu đáng mừng cho phim Việt trong mùa phim hè 2016.

quot;Mặt nạ máuquot; của Hoài Linh: 1 bộ phim 3 dấu ấn - 6

Mặt nạ máu là câu chuyện về Khiết Đan (diễn viên Dương Cẩm Lynh) là một ca sĩ nổi tiếng, cô yêu và có một đứa con bí mật với đại gia Nguyễn (ca sĩ Nguyễn Phi Hùng) vốn đã có gia đình. Khi cô đến viếng tang người tình theo lời thông báo của Thu (vợ Nguyễn do Tinna Tình thể hiện), cô và nhóm bạn của mình  gồm 1 osin (ca sĩ trẻ Khởi My), 1 tài xế (nghệ sĩ hài Tấn Beo) và 1 nhân viên make-up (NSƯT Hoài Linh) bất ngờ rơi vào một âm mưu vô cùng thâm độc và tàn ác…

Phim hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp