Đến chùa Linh Ứng ngắm trọn Đà Nẵng, chiêm ngưỡng bức tượng cao nhất Việt Nam

Ngày 20/03/2020 17:00 PM (GMT+7)

Chùa Linh Ứng Sơn Trà là một trong 3 ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng. Đây cũng là ngôi chùa mới nhất, được xây dựng từ năm 2014.

Chùa Linh Ứng hay còn gọi là Linh Ứng Tự tọa lạc tại Bãi Bụt Bán Đảo Sơn Trà, (thuộc quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cách trung tâm thành phố 10km về hướng Đông Bắc. Ngôi chùa này được xây dựng từ 07/2014 với diện tích lên tới 20 hecta và nằm ở độ cao 693m so với mặt nước biển. Đây là một trong 3 ngôi chùa Linh Ứng và thường được phân biệt bằng tên gọi Chùa Linh Ứng Sơn Trà.

Nằm ở lưng chừng núi Sơn Trà nên khi đứng từ chùa bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn vẻ đẹp của biển trời trong xanh, cả thành phố Đà Nẵng ở phía xa và tận hưởng không khí tươi mát của gió biển.

Đến chùa Linh Ứng ngắm trọn Đà Nẵng, chiêm ngưỡng bức tượng cao nhất Việt Nam - 1

Chùa Linh Ứng Sơn Trà là một quần thể bao gồm: nhà tổ, tăng đường và thư viện, chánh điện, giảng đường...

Ngôi chùa này được xây dựng theo phong cách hiện đại kết hợp với nét truyền thống vốn có của các ngôi chùa tại Việt Nam, mái ngói được uốn cong có hình con rồng, các cột trụ to và vững chắc được người thợ tỉa tót rất kỹ lưỡng tạo thành hình những con rồng uốn lượn một cách tinh xảo và nghệ thuật.

Đến chùa Linh Ứng ngắm trọn Đà Nẵng, chiêm ngưỡng bức tượng cao nhất Việt Nam - 3

Điều khiến du khách choáng ngợp nhất khi đến chùa Linh Ứng là được chứng kiến tận mắt bức tượng Phật Quan Thế Âm cao tới 67m, đường kính tòa sen là 35m. Đây hiện đang là bức tượng cao nhất Việt Nam. Tượng Phật Quan Thế Âm đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa. Trên mão tượng Quan Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là "Phật trung hữu Phật".

Đến chùa Linh Ứng ngắm trọn Đà Nẵng, chiêm ngưỡng bức tượng cao nhất Việt Nam - 4

Đến chùa Linh Ứng ngắm trọn Đà Nẵng, chiêm ngưỡng bức tượng cao nhất Việt Nam - 5

Đi vào bên trong là tới Điện chính của ngôi chùa. Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, 4 vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện.

Tản bộ về phía khu vực bên phải, bạn sẽ tới tháp Xá Lợi và bức tượng Phật nằm. Nằm sát con đường bao quanh bán đảo, tháp Xá Lợi có tầm nhìn ra biển thoáng đãng nhất. Tháp cao 9 tầng với một pho tượng Phật khổng lồ nằm ở phía trước cùng hàng loạt các tượng La Hán nhỏ xung quanh bảo vệ giấc ngủ thiên thu cho Phật.

Đến chùa Linh Ứng ngắm trọn Đà Nẵng, chiêm ngưỡng bức tượng cao nhất Việt Nam - 6

Đến chùa Linh Ứng ngắm trọn Đà Nẵng, chiêm ngưỡng bức tượng cao nhất Việt Nam - 7

Có lẽ điều du khách cảm thấy thích thú nhất chính là được thong thả đi bộ trong khuôn viên chùa, nhẹ nhàng ngắm nhìn toàn cảnh trời xanh, biển ngọc ở phía dưới. Đây cũng là nơi nhiều người tìm đến khi muốn có một chốn thanh tịnh, thư thái.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/den-chua-linh-ung-ngam-tron-da-nang-chiem-nguong-buc-tuong-cao-...

Bể bơi tự nhiên nước trong vắt ở Đà Nẵng đẹp như điểm đến nổi tiếng ở nước ngoài
Đà Nẵng vẫn còn những điểm đến hoang sơ, thách thức những bước chân đam mê khám phá.

H.M (Tổng hợp) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đà Nẵng