Nằm trong khuôn khổ Chương trình Những ngày Hà Nội tại TP.HCH, khu ẩm thực chợ Đồng Xuân thu hút rất nhiều du khách đến vui chơi ẩm thực.
Khu ẩm thực chợ Đồng Xuân được tái hiện lại đầy sức sống, có rất nhiều gian hàng, bày bán đủ loại món ăn đậm chất miền Bắc như: phở, nem chua rán, xôi xéo hay cả bia hơi Hà Nội. Phần trang trí từ tên đường đến mái nhà rêu phong đã giúp du khách tại TP.HCM thật sự đắm chìm vào không khí Hà Nôi khi đến với khu ẩm thực.
19 giờ, dòng người đổ về khu ẩm thực ngày càng đông. Chủ các quầy hàng hối hả, tấp nập để đón tiếp khách
Trong tà áo dài đằm thắm, chị Lê Thanh Tú (chủ cốm Cô Mận) luôn vui vẻ, nhiệt tình giới thiệu cho du khách về những món cốm ngon tại quầy hàng như: xôi cốm, cốm xào, bánh xu xê, mô - chi cốm. “Xu xê, mô chi cốm được nhiều người yêu thích, đang là món “trend” của bạn trẻ”, chị Tú bộc bạch.
Cốm làng Vòng được nhiều khách hàng yêu thích
Chị Lê Thanh Tú (chủ cốm Cô Mận) luôn vui vẻ, nhiệt tình giới thiệu cho du khách về những món cốm ngon
Trước đây, chị Tú vào TP.HCM để vui chơi nhưng nay là lần đầu tiên tham gia với vái trò quảng bá sản phẩm cốm cô Mận nói riêng và cốm làng Vòng nói chung.
Theo chị Tú, cốm làng vòng là một đặc sản của nền ẩm thực Việt Nam. Đây là một sản phẩm đặc trưng của làng Vòng ngày trước có tên là thôn Hậu, thuộc xã Dịch Vọng, huyện Từ Liêm; nay thuộc phường Dịch Vọng hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
“Còn cốm Cô Mận vẫn giữ nguyên cách làm truyền thống bằng cách sử dụng màu sắc tự nhiên của lá cây và lá sen. Điều này giúp cốm Cô Mận giữ được hương vị tự nhiên và hoàn hảo nhất, tạo nên sự độc đáo và đặc trưng cho sản phẩm của họ”, chị Tú nói thêm.
Đến tham dự Những ngày Hà Nội tại TP.HCM, anh Lý Tùng Lâm (quản lý vận hành phở Dậu) hào hứng chia sẻ, đây là dịp để anh quảng bá món ăn truyền thống của quê hương đến người dân TP.HCM và du khách. Mỗi khách ghé đến đều được anh Lâm tặng phiếu giảm giá 30%.
Những phiếu giảm giá đến từ phở Dậu
“Phở Dậu là phở Nam Định chính gốc, hoàn toàn nấu bằng xương gà, không dùng bột ngọt. Gà được dùng để nấu phở là những con gà ta chắc thịt, mềm ngọt. Qua hoạt động lần này, mình muốn cho du khách trong và ngoài nước biết đến câu chuyện, hương vị phở nhiều hơn, món ăn truyền thống của người Việt Nam ngon như thế nào”, anh Lâm cho hay.
Đi cùng với gia đình đến khu ẩm thực chợ Đồng Xuân, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh (ngụ tại Q.5, TPHCM) đã ghé qua và thưởng thức rất nhiều món ăn như: ô mai hàng than, nước sấu, bún đậu mắm tôm, bún đúc, bánh riêu cua, nem ráng. “Đây là lần đầu tiên mình tham gia khu ẩm thực đậm chất miền Bắc giữa lòng TP.HCM. Món ăn đa dạng, phong phú, vừa túi tiền. Đồ ăn rất hợp khẩu vị của gia đình mình”, chị Ngọc Anh cho hay.
Chương trình Những ngày Hà Nội tại TP.HCM diễn ra 23 - 25/8 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM). Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2024). Chương trình sẽ có nhiều triển lãm, hoạt động để người dân TP.HCM hiểu hơn về lịch sử Hà Nội xưa và nay.