Tuy kém nổi tiếng hơn phở nước nhưng phở bò sốt vang là một món ăn được người Hà Nội vô cùng yêu thích, nhất là những ngày thời tiết mát mẻ hoặc se lạnh. Dưới đây là 7 địa chỉ có món phở bò sốt vang ngon tuyệt mà bạn không thể bỏ qua.
Phở Thịnh Hàng Bột
Phở Thịnh nằm trong số những địa điểm ẩm thực nổi tiếng với hương vị phở Hà Nội truyền thống. Với món phở sốt vang đặc trưng, phở Thịnh luôn là lựa chọn hàng đầu của người Hà Thành. Món ăn đơn giản này được đánh giá cao nhờ cách chế biến tinh tế từ thịt đến nước dùng.
Những miếng thịt bò được thái vừa miệng, đẹp mắt với màu đỏ óng ánh. Nước dùng trong, thanh dịu, không chút váng mỡ, khiến bạn muốn húp ngay từng giọt. Điểm xuyết với hành lá xanh làm tăng thêm vẻ đẹp và hương vị cho mỗi tô phở.
Phở Lý Béo
Khi dạo bước qua khu phố Hàng Nón nổi tiếng thì bạn đừng quên dành thời gian ghé thăm quán Lý Béo để thưởng thức “siêu phẩm” phở bò sốt vang nhé. Tại Lý Béo, bạn sẽ được chiêu đãi tô phở có nước dùng bò sốt vang thanh nhẹ, vị ngọt dịu được kết hợp hoàn hảo với những sợi phở mềm dai và miếng thịt bò đậm đà, mềm mại. Món ăn tại đây không chỉ làm hài lòng vị giác mà còn khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngợi.
Phở bò Đường Tàu
Nếu bạn muốn thưởng thức phở sốt vang Hà Nội đậm nét xưa, với những hương vị bình dị hoài cổ thì không nên bỏ qua quán phở Đường Tàu. Khi đặt chân tới đây chắc chắn bạn sẽ rất ấn tượng với cách bày trí đẹp mắt. Những bó hành, tảng thịt chín được treo trên khung gỗ, xưa cũ và giản dị đúng chuẩn.
Đặc biệt món phở tại đây vẫn giữ được hương vị đường phố xưa. Mùi vị tỏa ra thơm lừng, mùi gừng tươi lan tỏa. Sợi phở mềm và mỏng, không bị nát; thịt bò tái mềm, từng miếng thịt cực kỳ đậm đà.
Phở Thật
Vào những ngày tự nhiên thèm một bát phở sốt vang ấm nóng, người Thủ đô lại rủ nhau đi ăn phở Thật. Không gian quán cũng giản dị, chỉ có vài ba chiếc bàn ghế nhựa, ánh sáng mờ mờ đủ để chiêm ngưỡng bát phở sốt vang đầy màu sắc.
Bánh phở mềm, chần vừa tới. Nước dùng đậm đà, được nêm theo công thức riêng không lẫn vào đâu được. Thịt ninh nhừ với nước sốt gia truyền có một không hai, nuốt xuống cổ rồi mà vẫn còn đọng dư vị lại nơi cuống họng. Ăn rồi mới lý giải được vì sao người ta có thể ăn phở sốt vang ở đây hoài mà không ngán.
Quán Khôi Hói
Không chỉ nổi tiếng với phở nước thông thường, quán Khôi Hói còn là địa điểm tinh hoa với cách làm phở sốt vang Hà Nội đặc sắc. Khách hàng thân thiết tại đây không ngần ngại chia sẻ: “Phở Khôi Hói chủ yếu là bò, nhưng đặc biệt ở chỗ sốt vang".
Quán phục vụ ở cả không gian trong nhà và vỉa hè. Mặc dù không quá rộng rãi, nhưng vẫn mang lại sự thoải mái tốt nhất cho thực khách. Điểm cộng lớn của quán là nhân viên phục vụ nhanh nhẹn. Dù luôn đông đúc nhưng không ai phải chờ đợi quá lâu.
Phở Tuấn Râu
Phở Tuấn Râu - Đê La Thành là một trong những quán phở bò sốt vang nổi tiếng tại quận Đống Đa, Hà Nội. Quán này được biết đến với nước phở đặc trưng và thịt bò mềm, thơm ngon. Điểm nổi bật của quán không chỉ là món phở chất lượng cao mà còn ở dịch vụ nhanh chóng và đội ngũ nhân viên thân thiện, luôn sẵn sàng phục vụ và làm hài lòng mọi thực khách.
Phở Tuấn Râu không chỉ là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích phở bò sốt vang mà còn là điểm đến hấp dẫn với mức giá bình dân, phù hợp với đa số người dân và du khách. Đây chắc chắn là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm một bát phở sốt vang ngon tại Hà Nội.
Phở bò sốt vang Thổ Quan
Phở bò sốt vang Thổ Quan được mệnh danh là phở sốt vang xuyên màn đêm ngon nhất Hà Thành. Ăn bò sốt vang là phải đến Thổ Quan thì mới chuẩn vị. Hàng phở nằm tít sâu trong con hẻm nhỏ. Bàn ghế tuy ít nhưng rất sạch sẽ, được bày biện trên một khoảng sân rộng. Có hẳn một khu vực để trà đá, các loại nước ngọt giải khát hay thậm chí là bia cho người có nhu cầu.
Bò sốt vang Thổ Quan đầy ụ. Thịt bò thơm, cắt thành từng tảng to, múp míp. Nước ở đây không trong mà có màu đỏ nhạt, nhuộm màu luôn cả phần bánh phở trắng phau.