Bâng khuâng khi "Chỉ còn những mùa nhớ"

Ngày 25/06/2016 00:19 AM (GMT+7)

Lấy chủ đề thanh xuân quen thuộc, Chỉ còn những mùa nhớ là cuốn sách đặc biệt gửi tặng tuổi trẻ của mỗi chúng ta.

Trong ký ức của ai cũng từng có những mùa hè để nhớ. Có những cơn mưa rào và những trưa nắng chói chang, những tiếng cười giòn tan và những giọt nước mắt ấm ức, có một trăm điều chưa bao giờ dám nói và một ngàn nhịp tim đập thình thịch khi lén nhìn sang cậu bạn mình vẫn thích thầm. Có những cuộc hội ngộ và những cuộc chia tay, có những người đã đi và chẳng bao giờ trở lại, và cũng có những người cùng bên nhau suốt cả chặng đường dài...

Nhưng đều sẽ chỉ còn là hồi ức… 

Bâng khuâng khi quot;Chỉ còn những mùa nhớquot; - 1

“Mùa năm đó, trời vẫn rực nắng, khóm hoa bên bục cửa vẫn đung đưa. Liếc nhìn bóng hắn đẹp tựa bức tranh bên khung cửa sổ, tôi nghĩ rằng, đã đến lúc.."

Là giấc mơ mùa hè rực rỡ mà trong cuộc đời này mỗi chúng ta đều chỉ có một lần được mơ. Vĩnh viễn trân trọng, vĩnh viễn chẳng thể quay về. Những ngày thanh xuân đẹp đẽ ấy chính là “mùa nhớ”. Dù vui hay buồn, dù nôn nao hay nuối tiếc, thì tất cả cũng đều khó quên và cũng không thể lãng quên. 

Lấy chủ đề thời hoa niên mộng mơ tươi đẹp, Chỉ còn những mùa nhớ là tác phẩm đặc biệt gửi tặng tuổi trẻ của mỗi chúng ta. Mười tám câu chuyện trong cuốn tuyển tập là mười tám cuộc hành trình trở về mùa nhớ đầy cảm xúc của những cây bút trẻ tài năng và triển vọng. Con số đặc biệt ấy chính là đại diện cho thời thanh xuân tươi đẹp mà ai đều đã, đang hoặc sẽ trải qua. Cuốn sách cũng là món quà trân quý nhất dành tặng cho mỗi người chúng ta thương và nhớ, khi một mùa hè nữa lại đang đến gần và tiếng ve sắp sửa rộn ràng khắp những hàng cây.

Bâng khuâng khi quot;Chỉ còn những mùa nhớquot; - 2

“Cất giữ một mối tình cũng như cất giữ một mùa hè đầy ắp kỉ niệm trong tim. Cho dù nắng có làm bỏng rát da thịt, mưa có làm ai đó ốm đau, thì cái dư vị ấy, cũng làm cho con người ta phải nhớ mãi...” (Trích Chỉ còn những mùa nhớ - Trần Thùy Trang)

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới