“Cỏ quên sầu”: Một tình yêu ngoài tưởng tượng giữa đời thực

Ngày 27/06/2016 00:05 AM (GMT+7)

Với cuốn sách nhỏ có tựa đề ấn tượng: Cỏ quên sầu, tình cảm vốn chỉ dừng ở mức “yêu thầm” của mỗi cô gái dành cho thần tượng bỗng chốc trở thành sự thật.

Từ trước tới nay, có lẽ tình yêu dành cho thần tượng – dù chỉ dừng ở mức yêu thầm hay vấn vương – đều khiến con người ta cảm thấy chúng không chân thực. Chưa kể đến việc, xác suất để một “fan girl” thành công cưa đổ một ngôi sao mình ngưỡng mộ lại càng thấp. Cuộc đời này mấy ai may mắn được như Chu Lệ Thanh với cái kết có hậu cùng Lưu Đức Hoa? Thế nhưng với Cỏ quên sầu, tình cảm ngoài tưởng tượng đó lại bỗng như thật sự tồn tại.

“Bâng khuâng một nhánh cỏ quên sầu

Lững thững chiều đông biết về đâu

Anh đi bỏ lại cỏ yêu dấu

Đặt tên em cỏ của tình đầu…”

“Cỏ quên sầu”: Một tình yêu ngoài tưởng tượng giữa đời thực - 1

Nhân vật nam chính trong câu chuyện Cỏ quên sầu là J.X - một chàng diễn viên Đài Loan đã ngoài ba mươi tuổi. Thời hoàng kim của anh có lẽ đã trôi qua cùng với những bộ phim thần tượng đình đám một thời. Tuy nhiên, với tính cách khá “tách biệt” cùng những quan điểm rất riêng đối với làng giải trí, anh chọn cho mình một lối sống khép kín và trầm lặng. Vì vậy mà trong lòng công chúng, hình ảnh của J.X ngày càng phai mờ, nhất là trong sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của giới giải trí.

Song, J.X vẫn có những người hâm mộ trung thành của riêng mình. Một trong số những người đặc biệt ấy là An – cô gái Việt Nam thường xuyên tag tên anh vào những dòng trạng thái, cổ vũ anh qua mạng xã hội.

Tình cờ, J.X và An có cơ hội được gặp nhau tại đất nước hình chữ S. Khi này, cô đảm nhận vai trò phiên dịch viên, dần dần bước vào cuộc sống của J.X như một phép màu. nhờ có cô, anh biết được rằng Việt Nam là một đất nước xinh đẹp và dễ mến đến nhường nào.

“Cỏ quên sầu”: Một tình yêu ngoài tưởng tượng giữa đời thực - 2

J.X biết rằng, người con gái luôn dành tình cảm cho anh qua mạng này đã chiếm một vị trí quan trọng trong lòng anh. Nhưng anh không bao giờ ngờ được, những cái “like” anh dành cho mỗi bài đăng của An lại có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống không mấy dễ dàng của cô...

Qua giọng văn nhẹ nhàng, đáng yêu và rất trẻ trung, Celia Nguyễn đã khắc họa một mối quan hệ tưởng chừng chẳng thể nào tồn tại giữa fan và thần tượng vô cùng ngọt ngào. Một mối tình “không thật” như vậy, chẳng cần đến những hiểu lầm, hy sinh và những nút thắt day dứt để đẩy nội dung lên cao trào. Nó chỉ cần bình lặng như vậy là đủ để chạm đến trái tim người đọc.

Đặc biệt, nguồn gốc của cái tên Cỏ quên sầu xuất phát từ lời tựa của cuốn sách do chính tác giả Celia Nguyễn viết tặng cho bạn đọc. Trong đó có một câu nói: “Một người ôm trong lòng niềm tin bất diệt rằng mình có thể mang lại hạnh phúc cho ai đó, nên mới đi hái cỏ quên sầu để trong trái tim người đó sẽ chỉ có bóng hình của mình”.

“Cỏ quên sầu”: Một tình yêu ngoài tưởng tượng giữa đời thực - 3

Có lẽ, đây cũng chính là thông điệp về tình yêu mà Celia Nguyễn muốn gửi tới độc giả thông qua việc kể lại mối tình đẹp như mơ của An và J.X. Niềm hạnh phúc thật ra rất đơn giản, chỉ cần anh ở bên em, nắm tay em vượt qua mọi sóng gió cuộc đời.

Nhằm tri ân độc giả EVA, đơn vị phát hành gửi tặng bạn đọc tại Hà Nội 5 cuốn sách Cỏ quên sầu có chữ ký của tác giả Celia Nguyễn. Để đăng ký nhận món quà này, các bạn hãy nhanh tay gửi mail về hòm mail linhth@khampha.vn với tiêu đề "Sách tặng Cỏ quên sầu - Hà Nội".

Trong mail, vui lòng cung cấp đầy đủ họ tên, chứng minh thư, địa chỉ, email và số điện thoại liên lạc. Thời hạn nhận thư: Đến hết ngày 28/6/2016.

Theo Xiao Hua (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn