Diễn viên Ngọc Lan: "Trước khi sinh em bé, tôi mê trai nên ít khi về với mẹ"

Ngày 14/04/2018 00:07 AM (GMT+7)

Tham gia chương trình Nhỏ to cùng mẹ tập 27 với chủ đề "Tội già", nữ diễn viên Ngọc Lan đã có nhiều chia sẻ thú vị về mối quan hệ của cô và mẹ của mình.

Nữ diễn viên Ngọc Lan là nữ khách mời quen thuộc được nhiều khán giả yêu thích của chương trình Nhỏ to cùng mẹ. Những chia sẻ của cô về vai trò của vợ và chồng trong Nhỏ to cùng mẹ tập 18 khiến nhiều khán giả phải trầm trồ ngưỡng mộ.

"Nhỏ to cùng mẹ" trailer số 27 sắp phát sóng

Tiếp tục tới với chương trình tuần này, Ngọc Lan vui vẻ tiết lộ mối quan hệ thực sự của cô và mẹ của mình. Ngọc Lan cũng đưa ra nhiều góc nhìn mới về việc người già bị chính con cái bạo hành trong chủ đề "Tội già" của chương trình.

dien vien ngoc lan: "truoc khi sinh em be, toi me trai nen it khi ve voi me" - 1

Ngọc Lan tâm sự hiện tại gia đình cô không sống chung với bố mẹ chồng vì vậy thời gian để có thể về nhà mẹ đẻ cũng nhiều hơn. Việc sống riêng này giúp cô có thể chủ động cân bằng và lo chu toàn công việc của hai bên nội, ngoại.

Tuy nhiên, Ngọc Lan cũng hài hước chia sẻ rằng: "Trước khi sinh em bé, tôi mê trai lắm nên suốt ngày dành thời gian cho chồng, ít khi về nhà gặp mẹ. Chỉ đến khi có con, tôi mới hiểu được tình cảm và công sức của mẹ nên về nhà để gần với mẹ nhiều hơn."

dien vien ngoc lan: "truoc khi sinh em be, toi me trai nen it khi ve voi me" - 2

Bố của Ngọc Lan mất sớm vì vậy cô luôn tâm niệm rằng sau này mình phải là người chăm sóc và làm chỗ dựa cho mẹ khi tuổi cao sức yếu. Thường ngày, cô cũng tìm cách để giúp mẹ tự có thêm thu nhập. Không sống chung cùng mẹ thì cô sẽ tặng hoặc rủ mẹ đi du lịch cùng mình để tỏ lòng hiếu thảo. Ngọc Lan chia sẻ mẹ của cô rất thích được đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài. 

dien vien ngoc lan: "truoc khi sinh em be, toi me trai nen it khi ve voi me" - 3

Ngày nay, việc con cái bạo hành cha mẹ diễn ra ngày càng nhiều. Ngọc Lan cảm thấy rất bức xúc: "Đây là một vấn nạn tương đương với bạo hành trẻ em. Bởi người già, càng già thì lại càng giống một đứa trẻ. Vì vậy, bạo hành người già giống như vấn nạn bạo hành trẻ em." 

Còn nhà văn Trang Hạ cũng tin rằng: "Nước mắt người già khi bị bạo hành cũng không kém nước mắt trẻ thơ khi bị như vậy".

dien vien ngoc lan: "truoc khi sinh em be, toi me trai nen it khi ve voi me" - 4

Đối với những người lớn tuổi ở Việt Nam không còn khả năng lao động, dù bị bạo hành, họ vẫn phải tiếp tục ở với con cái vì không thể vào viện dưỡng lão. Nếu khi họ đã già mà chưa kịp giàu và không có gia đình làm điểm tựa thì bi kịch đối với họ càng trở bi đát hơn. Những người già vào mùa đông rét buốt phải chui vào nhà chờ, cây ATM... để cho bớt lạnh khiến mọi người phải xót xa. 

dien vien ngoc lan: "truoc khi sinh em be, toi me trai nen it khi ve voi me" - 5

Nhưng cuộc sống bị chính con cái mình bạo hành có bi kịch hơn không? Phải chăng chỉ có người già nhưng không có khả năng độc lập tài chính mới bị con cái bạo hành?

Giữa guồng quay cuộc sống bận rộn, người trẻ và cả người già sẽ phải thay đổi suy nghĩ của bản thân như thế nào để xóa nhòa khoảng cách thế hệ và dành được nhiều thời gian chăm sóc nhau hơn?

dien vien ngoc lan: "truoc khi sinh em be, toi me trai nen it khi ve voi me" - 6

Nhỏ to cùng mẹ tuần này sẽ đưa tới cái nhìn đa chiều hơn về vai trò của con cái và cha mẹ, cùng những giải pháp thắt chặt tình cảm gia đình. Sau chương trình, chắc chắn cách nhìn và nhận thức của khán giả sẽ có thay đổi lớn. 

Nhỏ To Cùng Mẹ là talkshow tôn vinh người phụ nữ với những chia sẻ đa chiều đến từ nhiều chủ đề nóng bỏng đầy thực tế và sâu sắc, giúp phụ nữ tận hưởng cuộc sống trọn vẹn và viên mãn. Chương trình hiện đang được phát sóng định kỳ vào 10h45 phút sáng chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

NS Việt Anh: Đối với tôi, sự quan tâm thà không có còn hơn có mà giả bộ
Trong chương trình Nhỏ to cùng mẹ tập 26, NS Việt Anh đã cùng Trang Hạ và Vân Trang thảo luận về những "điều khó nói" giữa cha mẹ và con cái vì khoảng...

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhỏ to cùng mẹ