Ngọc Lan: "Từ chăm con đến quản lý tài chính đều do chồng làm, tôi không làm được gì hết!"

Ngày 10/02/2018 00:26 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên Ngọc Lan tiết lộ trong chương trình Nhỏ To Cùng Mẹ nhiều câu chuyện thú vị về vai trò của hai vợ chồng trong gia đình nhỏ.

Trailer chương trình "Nhỏ To Cùng Mẹ" tập 18.

Ngọc Lan là nữ diễn viên xinh đẹp, được nhiều khán giả phim truyền hình yêu thích. Sau hơn 1 năm nghỉ sinh con, cô đã trở lại phim trường với vai diễn "gái ế văn phòng" đóng cặp cùng ông xã Thanh Bình trong bộ phim Bố là tất cả. Cô cũng tham gia nhiều chương trình truyền hình, giao lưu nhiều hơn với người hâm mộ. 

Ngọc Lan: amp;#34;Từ chăm con đến quản lý tài chính đều do chồng làm, tôi không làm được gì hết!amp;#34; - 1

Trong chương trình Nhỏ To Cùng Mẹ, Ngọc Lan chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về việc phân chia công việc ở gia đình mình. Qua chương trình lần này, danh hiệu "ông chồng chiều vợ nhất showbiz" của Thanh Bình lại tiếp tục được khẳng định. 

Ngọc Lan: amp;#34;Từ chăm con đến quản lý tài chính đều do chồng làm, tôi không làm được gì hết!amp;#34; - 2

Chương trình tuần này khai thác chủ đề "Là phụ nữ nên yêu bản thân hay yêu gia đình hơn?" Nhà văn Trang Hạ cho biết: "Nếu như chiều hôm qua chồng bạn cất quần áo giúp bạn thì bạn thật là một người phụ nữ may mắn hơn 40 triệu gia đình khác ở Việt Nam. Theo thống kê của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, có 88% đàn ông coi việc nhà là chuyện của phụ nữ." Điều này có nghĩa rằng trong 10 người đàn ông thì có tới 8 người cho rằng việc nội trợ là của phụ nữ. 

Ngọc Lan: amp;#34;Từ chăm con đến quản lý tài chính đều do chồng làm, tôi không làm được gì hết!amp;#34; - 3

Diễn viên Ngọc Lan tâm sự từ khi có em bé thì quỹ thời gian của cô bị chia nhỏ ra rất nhiều. Cô không có nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình lớn của mình nữa mà dành hầu hết thời gian cho gia đình nhỏ. Cô còn có một quỹ riêng của mình để dành mua đồ cho con. Vì mới có em bé nên Ngọc Lan muốn dành hết mọi điều tốt đẹp nhất cho con.

Ngọc Lan: amp;#34;Từ chăm con đến quản lý tài chính đều do chồng làm, tôi không làm được gì hết!amp;#34; - 4

Dù dành toàn tâm toàn ý cho con như vậy nhưng Ngọc Lan bật mí người chăm con giỏi nhất lại là chồng chứ không phải cô. Trong gia đình, việc quản lý tài chính cũng do chồng cô phụ trách vì cô không có khả năng giữ tiền.

Những khoản chi lớn sẽ do Thanh Bình quyết định, còn việc chi tiêu hàng tháng mới do Ngọc Lan làm. Ngọc Lan hạnh phúc chia sẻ cô không biết làm gì hết, từ việc chăm con đến quản lý tài chính hay sắp xếp mọi việc đều do một tay chồng lo. 

Ngọc Lan: amp;#34;Từ chăm con đến quản lý tài chính đều do chồng làm, tôi không làm được gì hết!amp;#34; - 5

Ngọc Lan cho rằng phụ nữ hiện đại cần rất nhiều yếu tố như độc lập tài chính, biết yêu thương bản thân mình. Vì biết yêu thương bản thân thì mới có đủ sức khoẻ và tinh thần để lo cho gia đình nhỏ. Từng có thời gian cô bị áp lực hút sữa để dành cho con nhưng chính chồng đã nói rằng:

"Em phải lo cho sức khoẻ của em trước. Sữa không có thì có thể cho con bú sữa ngoài. Bao nhiêu đứa trẻ trên thế giới đều có thể làm được điều đó, tại sao mình cứ phải ép bản thân vào một khuôn khổ?" Từ đó về sau Ngọc Lan cũng biết yêu thương bản thân nhiều hơn. 

Tuy nhiên, bản năng của người phụ nữ luôn là hy sinh cho chồng cho con, vun vén mọi việc cho gia đình. Dù bản thân luôn nhắc nhở rằng phải yêu bản thân nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Hơn nữa. không phải người chồng nào cũng có thể sẵn sàng yêu thương và san sẻ việc nhà giúp vợ như chồng của Ngọc Lan. 

Ngọc Lan: amp;#34;Từ chăm con đến quản lý tài chính đều do chồng làm, tôi không làm được gì hết!amp;#34; - 6

Còn một số chị em nhất quyết yêu thương bản thân mình là trên hết mà quên mất thiên chức của người làm vợ, làm mẹ khiến gia đình nhỏ bị bỏ bê không ai chăm sóc. Vậy yêu thương bản thân như thế nào là đủ để gia đình vẫn hạnh phúc và bản thân vẫn được thoải mái?

Chương trình Nhỏ To Cùng Mẹ tuần này hứa hẹn giúp các chị em biết lúc nào cần phải hy sinh, lúc nào cần phải yêu thương bản thân trước. Dù là điều gì cũng cần có những giới hạn nhất định mới có thể cân bằng được cuộc sống của mình. 

Ngọc Lan: amp;#34;Từ chăm con đến quản lý tài chính đều do chồng làm, tôi không làm được gì hết!amp;#34; - 7

Chương trình được phát sóng vào lúc 10h45 phút trên HTV7 vào sáng chủ nhật 11/02. Bên cạnh đó, khán giả có thể tham gia tương tác với chương trình tại fanpage Nhỏ To Cùng Mẹ để nhận voucher mua hàng 200 nghìn đồng.

Ngọc Lan:
Diễn viên Ngọc Lan tiết lộ cách để vượt qua stress sau sinh, đồng thời chia sẻ kế hoạch sinh con thứ hai trong năm sau.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhỏ to cùng mẹ