Độc đáo biển Nha Trang mùa nước cạn

Ngày 09/07/2023 00:08 AM (GMT+7)

Cứ vào khoảng tháng 5 âm lịch, thủy triều xuống thấp, biển Hòn Chồng lại tấp nập người đến thăm thú, bắt cá, tận hưởng những thú vui mùa nước cạn. Những thảm cỏ biển dần lộ rõ hơn, nhiều loài thủy sản đã xuất hiện tạo nên sự độc đáo riêng biệt.

Vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng

Cách trung tâm thành phố khoảng 3 km về hướng Đông Bắc, bãi biển Hòn Chồng luôn là một điểm đến thu hút du khách đến tham quan. Gần như tách biệt với không gian nhộn nhịp của phố phường, nơi đây vẫn giữ nguyên trong mình một vẻ đẹp bình yên khó tả .

Hoạt động vui chơi trên biển được diễn ra vô cùng phong phú và đa dạng. Một không gian rộng lớn mở ra với sự ưu ái riêng biệt mà thiên nhiên nơi đây mang lại cũng góp phần tạo cho du khách rất nhiều sự hiếu kì.

Người dân địa phương và khách du lịch hiếu kì háo hức tham gia hoạt động bắt cá, bắt cua mùa nước cạn

Người dân địa phương và khách du lịch hiếu kì háo hức tham gia hoạt động bắt cá, bắt cua mùa nước cạn

Em Bùi Việt Hưng (9 tuổi), khách du lịch chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được đến thành phố Nha Trang với gia đình. Em rất thích bắt cá ở đây dù hơi khó bắt. Ở đây rất thú vị, nếu có dịp nhất định em sẽ quay lại Nha Trang để trải nghiệm tiếp".

Thú vui mùa nước cạn

Mùa nước cạn, sự hiếu kì của du khách lại ngày càng tăng lên. Thảm thực vật đa dạng nổi lên với nhiều rạn san hô, các loài sinh vật biển như cá, cua, tôm, nhím biển...kích thích sự khám phá và trải nghiệm của những người yêu biển.

Đa số là các bạn nhỏ được ba mẹ đưa đi trải nghiệm, tạo điều kiện tiếp xúc với môi trường thiên nhiên gần gũi, tạo sự dạn dĩ, giúp trẻ thích thú và tăng khả năng học hỏi. Nhiều phụ huynh cũng không giấu nổi sự phấn khích trước hiện tượng thiên nhiên thú vị này. Không chỉ là trải nghiệm của con, mà đối với ba mẹ, đây cũng là một hoạt động vô cùng mới lạ.

Người dân địa phương và khách du lịch hiếu kì háo hức tham gia hoạt động bắt cá, bắt cua mùa nước cạn

Người dân địa phương và khách du lịch hiếu kì háo hức tham gia hoạt động bắt cá, bắt cua mùa nước cạn

Chị Đặng Thanh Huế, người dân thành phố Nha Trang chia sẻ: “Chị cảm thấy em bé nhà chị hơi nhát nước nên chị muốn đưa bé đi bắt cua, bắt ốc để bé được làm quen. Đây là lần đầu chị trải nghiệm hoạt động này, chị thấy đây là một trải nghiệm bổ ích để giúp bé nhà chị gần gũi với biển hơn”.

Do nằm sát bãi tắm nên càng về chiều, lượng khách du lịch đổ về ngày một đông. Việc đảm bảo an toàn cho du khách cũng được chú trọng. Đa số phần lớn ở đây là các rạn san hô chết nên rất khó tránh khỏi việc ngã đau khi di chuyển và vui chơi.

Phần lớn thú vui này chỉ xuất hiện vào mùa nước cạn, việc bảo vệ hệ sinh thái nơi đây là một hành động mang tính cấp thiết để giữ gìn hệ sinh thái tự nhiên biển.

Thảm thực vật mới lạ hiện ra với nhiều loài sinh vật biển độc đáo kích thích sự khám phá của người dân và du khách đến đây

Thảm thực vật mới lạ hiện ra với nhiều loài sinh vật biển độc đáo kích thích sự khám phá của người dân và du khách đến đây

Ông Phạm Ngọc Thường, Ban quản lý vịnh Nha Trang chia sẻ: “Nên tuyên truyền cho người dân và du khách không giẫm đạp và bẻ gãy san hô, không bắt những loài thủy, hải sản còn nhỏ, để bảo vệ hệ sinh thái khu vực Hòn Chồng này”.

Có thể nói, đây là vẻ đẹp mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho thành phố biển Nha Trang lừng danh này. Chính vì những đặc ân riêng biệt đó mà Khánh Hòa luôn có một vị trí quan trọng trên bản đồ du lịch Quốc gia. Trong 6 tháng năm 2023, doanh thu du lịch ước tính đạt khoảng 12.565,7 tỷ đồng. Toàn tỉnh đón 2,78 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có hơn 780 nghìn khách quốc tế. Với những cột mốc đã đạt được, Khánh Hòa vẫn luôn nỗ lực giữ gìn và bảo vệ hệ sinh thái vốn có, tuyên truyền cho người dân về ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên rừng, biển.

6 đặc sản Nha Trang được nhiều người chọn mua về làm quà, đảm bảo ai cũng khen tấm tắc
Nếu chưa biết phải mua gì làm quà trong chuyến du lịch Nha Trang thì bạn có thể tham khảo những món sau đây.

Du lịch Nha Trang

Theo Bích Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Nha Trang