Đừng sốc, đây mới là nhan sắc thật của "đại thần" ngôn tình trong truyền thuyết

Ngày 02/09/2016 06:17 AM (GMT+7)

Hình ảnh của Kỳ Quốc Thịnh – người được cho là cảm hứng để tác giả Cố Mạn tạo nên Tiêu Nại của “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” – đã khiến cư dân mạng đứng hình.

Thời gian vừa qua, tiểu thuyết ngôn tình Yêu em từ cái nhìn đầu tiên đang "hot" trở lại nhờ hai phiên bản phim chuyển thể đều lần lượt ra mắt và nhận được sự quan tâm lớn tại Trung Quốc lẫn Việt Nam. Do vậy, mọi thông tin liên quan đến tác phẩm này đều thu hút được sự chú ý của khán giả. Mới đây, một tài khoản Weibo đã bất ngờ tiết lộ hình mẫu ngoài đời thật của “đại thần” Tiêu Nại. Đặc biệt, nhan sắc của vị “đại thần” này quả thực khiến người hâm mộ phải… đứng hình!

dung soc, day moi la nhan sac that cua "dai than" ngon tinh trong truyen thuyet - 1

dung soc, day moi la nhan sac that cua "dai than" ngon tinh trong truyen thuyet - 2

Kỳ Quốc Thịnh – nguyên mẫu Tiêu Nại ngoài đời 

Người đã mang lại cảm hứng để tác giả Cố Mạn xây dựng nam chính cho Yêu em từ cái nhìn đầu tiên tên là Kỳ Quốc Thịnh. Sau khi chiêm ngưỡng hình ảnh anh chàng, các fan của Tiêu Nại gần như "khóc thành một dòng sông" bởi miêu tả về nhân vật này trong truyện hoàn toàn khác xa với thực tế. Đặc biệt, chủ nhân tài khoản Weibo trên còn đăng kèm ảnh Kỳ Quốc Thịnh với Dương Dương cùng Tỉnh Bách Nhiên – hai nam diễn viên vào vai Tiêu Nại trong bản phim truyền hình và điện ảnh. Sự khác biệt quá lớn từ tiểu thuyết đến màn ảnh rồi sang hiện thực khiến cư dân mạng gần như “câm nín”.

dung soc, day moi la nhan sac that cua "dai than" ngon tinh trong truyen thuyet - 3

Nhan sắc ngoài đời của Kỳ Quốc Thịnh quả thật có sự chênh lệch lớn...

dung soc, day moi la nhan sac that cua "dai than" ngon tinh trong truyen thuyet - 4

...nếu so với “Tiêu Nại” Dương Dương

dung soc, day moi la nhan sac that cua "dai than" ngon tinh trong truyen thuyet - 5

...hoặc “Tiêu Nại” Tỉnh Bách Nhiên

Rất nhiều bình luận thể hiện sự thất vọng được đăng tải: “Trời ơi, tôi thà sống trong ảo tưởng còn hơn nhìn vào hiện thực”, “Đây thật sự là Tiêu Nại đại thần trong truyền thuyết sao? Đừng hủy hoại tam sinh quan của tôi mạnh mẽ như vậy mà”, “Trời ơi… là thật đấy mọi người ạ”, “Dân công nghệ hình như không mấy ai thực sự đẹp trai như miêu tả trong truyện”…

dung soc, day moi la nhan sac that cua "dai than" ngon tinh trong truyen thuyet - 6

Mặc dù ngoại hình không được bắt mắt, song Kỳ Quốc Thịnh lại khiến không ít người choáng khi nhìn vào gia thế cùng thành tích của anh. Kỳ Quốc Thịnh sinh vào tháng 4 năm 1984 tại An Huy, xuất thân từ một gia đình có truyền thống làm trong ngành khoa học công nghệ. Cha anh từng đi du học tại Liên Xô cũ, là một trong những doanh nhân thành đạt thuộc ngành này vào những năm 1990. 

dung soc, day moi la nhan sac that cua "dai than" ngon tinh trong truyen thuyet - 7

Điểm tương đồng giữa Tiêu Nại và Kỳ Quốc Thịnh: đều lập nghiệp vào năm cuối đại học

Năm 2002, anh được nhận vào đại học Thanh Hoa danh giá, theo học ngành phần mềm vi tính rồi tốt nghiệp vào năm 2006. Năm 2005, nhờ vào sự giúp đỡ của gia đình, Kỳ Quốc Thịnh đã cùng bạn bè lập nên một công ty có tên Gridsum và đảm nhận chức vụ CEO cho đến tận bây giờ. Trong thời gian theo học tại Thanh Hoa, Kỳ Quốc Thịnh đã lập nên Hiệp hội chuyên ngành phần mềm, thực tập tại Microsoft Research Asia để phát triển công cụ tìm kiếm Internet.

Công ty Gridsum của Kỳ Quốc Thịnh ghi nhận mức tăng trưởng 555% trong 3 năm liên tiếp cũng như nhận được nhiều giải thưởng danh giá từ hiệp hội khoa học kỹ thuật tại Trung Quốc. Tuy Chí nhất khoa kỹ của Tiêu Nại là công ty phát triển game online, song theo như những gì Cố Mạn miêu tả trong cuốn sách của cô, Chí nhất khoa kỹ có định hướng không khác Gridsum là mấy.

dung soc, day moi la nhan sac that cua "dai than" ngon tinh trong truyen thuyet - 8

Bên cạnh đó, tác giả còn sửa lại về thân thế của Tiêu Nại khi chỉ để anh là con trai lớn lên trong một gia đình khá giả, có cha mẹ làm giáo sư đại học. Còn Kỳ Quốc Thịnh lại được xếp vào hàng “phú nhị đại” (thế hệ con nhà giàu thứ hai) ngoài đời thực. Có điều, mọi thông tin liên quan đến đời tư của Kỳ Quốc Thịnh đều không được công khai. Chẳng biết rằng, anh đã tìm được một Bối Vi Vi cho riêng mình hay chưa?

dung soc, day moi la nhan sac that cua "dai than" ngon tinh trong truyen thuyet - 9

Theo Xia Yi (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc
Tin hay đừng bỏ lỡ