Đường tình trắc trở của "cặp đôi hoàn cảnh" trong Hậu duệ mặt trời

Ngày 03/04/2016 11:00 AM (GMT+7)

Được mệnh danh là cặp đôi hoàn cảnh trong Hậu duệ của mặt trời, Seo Dae Young (Jin Goo) và Yoon Myung Joo (Kim Ji Won) đã phải trải qua con đường tình yêu vô cùng khó khăn và trắc trở.

Bên cạnh đôi tình nhân Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) - Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) thì cặp nam nữ thứ Seo Dae Young (Jin Goo) - Yoon Myung Joo (Kim Ji Won) cũng thu hút nhiều sự chú ý của khán giả bởi chuyện tình lắm chông gai và thử thách trong Hậu duệ của mặt trời (Descendants of the Sun). Đến với nhau từ cuộc gặp gỡ định mệnh khi cùng hành quân, để rồi từ đó, họ đã lao vào hành trình đuổi bắt chứa đựng cả nụ cười lẫn nước mắt. 

Tuy không được ưu ái có nhiều khoảnh khắc tình tứ như hai người bạn Shi Jin và Mo Yeon, song "cặp đôi hoàn cảnh" Dae Young và Myung Joo vẫn đốn tim người xem nhờ những màn ôm ấp bất chợt hay những lần nghẹn ngào rơi nước mắt vì đối phương. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 1

Nhìn qua hồ sơ cá nhân có thể dễ dàng nhận thấy, Myung Joo và Dae Young vốn là những người đến từ... hai thế giới. Trong khi nàng là con gái rượu của ngài tổng tư lệnh quyền cao chức trọng thì chàng chỉ là một người đàn ông có gia thế bình thường. Thậm chí trước khi gia nhập quân đội, anh còn được xem là thành phần xấu của xã hội khi tham gia các băng nhóm chuyên gây rối khắp nơi. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 2

Không chỉ khác biệt về xuất thân mà cấp bậc của Myung Joo và Dae Young cũng có sự chênh lệch. Là bác sĩ quân y tốt nghiệp từ trường sĩ quan lục quân, Myung Joo mang quân hàm trung úy, tức cao hơn hẳn so với cấp thượng sĩ của anh người yêu Dae Young. Thế nên theo nguyên tắc, Dae Young phải phục tùng mệnh lệnh của Myung Joo. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 3

Do không môn đăng hộ đối nên cha của Myung Joo đã quyết liệt phản đối chuyện tình của cả hai. Vì nghĩ cho tương lai của cô con gái, ông hy vọng Myung Joo sẽ lấy một người nổi bật hơn - điển hình là đại úy Yoo Shi Jin. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 4

Tổng tư lệnh đã nhiều lần đích thân gặp gỡ Dae Young để "bật đèn đỏ", yêu cầu anh tự động rút lui. Thậm chí, ông còn đưa ra những mệnh lệnh nhằm chia cách cặp đôi phụ của Hậu duệ mặt trời. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 5

Tuy yêu thương Myung Joo hết mực song Dae Young hoàn toàn hiểu được tâm ý của ngài tổng tư lệnh. "Vì trung úy Yoon, tôi nhận thua" - đây chính là lời tuyên bố đầu hàng của chàng thượng sỹ khi đối mặt với cha của người yêu. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 6

Nói được làm được, Dae Young đã cố gắng tìm cách biến mất khỏi cuộc đời của Myung Joo. Mặc cho cô nàng liên tục gọi điện thoại, anh nhất quyết không nghe máy. Suốt khoảng thời gian đường ai nấy đi này, cả Dae Young lẫn Myung Joo đều vô cùng đau khổ. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 7

Những tưởng chuyện tình của cặp đôi hoàn cảnh Dae Young - Myung Joo đã đặt dấu chấm hết. Thế nhưng, số phận một lần nữa giúp họ trùng phùng tại Uruk. Lúc này, thượng sỹ Seo đã bắt cảm thấy hối hận. Không còn né tránh, thay vào đó, anh chủ động thể hiện tình cảm dành cho Myung Joo. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 8

Thế nhưng khác hẳn với chiến hữu Shi Jin, Dae Young không hề biết cách lấy lòng người đẹp bằng những lời lẽ ngọt ngào. Điều duy nhất anh có thể làm là ôm và... ôm. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 9

Trải qua cuộc chiến sinh tử sau trận động đất tại Uruk, Dae Young hiểu rằng anh không thể nào buông tay Myung Joo ra được nữa. Do đó, anh đã quyết định "lật ngược thế cờ". Đứng trước ngài tổng tư lệnh, anh mạnh dạn nắm tay Myung Joo và tuyên bố yêu cô. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 10

Thái độ kiên quyết theo đuổi tình yêu đến cùng của Dae Young và Myung Joo đã phần nào lay động được trái tim của tổng tư lệnh. Thế nhưng, ông vẫn đưa ra một điều kiện khó nhằn dành cho Dae Young: Đổi nghề. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 11

Dae Young đã suy nghĩ rất nhiều về điều này, song anh không hề nói với Myung Joo. Trước mặt cô, anh vẫn tỏ ra vui vẻ. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 12

Danh chính ngôn thuận "yêu lại từ đầu", Dae Young và Myung Joo đã cùng trải qua khoảng thời gian hạnh phúc. Thậm chí, cả hai đã suýt có nụ hôn đầu tiên nếu không bị Shi Jin phá đám. Theo dõi màn khóa môi hụt của cặp đôi, khán giả đã được phen tiếc hùi hụi: "Khó khăn lắm mới được hôn, vậy mà cuối cùng cũng tan tành mây khói". 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 13

Chẳng những vậy, Dae Young còn bị Myung Joo "xử lí" về tội dám chụp ảnh chung với một cô gái khác. Chỉ vì một tấm hình, chàng thượng sĩ đã phải chịu đựng cơn ghen tuông dữ dội của người yêu. Vừa không được hôn lại chọc giận Myung Joo, Dae Young quả là anh chàng "số nhọ". 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 14

Niềm vui tái hợp chưa kịp trọn vẹn, Dae Young và Myung Joo lại đối mặt với thử thách mới. Sau ca phẫu thuật cho tên quản lý xấu xa Jin Young Soo, Myung Joo đã nhiễm virus M3. Nhìn người yêu qua tấm kính của phòng cách ly, Dae Young hết sức đau lòng. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 15

Vốn là một quân nhân mạnh mẽ, song anh chàng vẫn không thể kìm được nước mắt khi thấy tình hình sức khỏe của Myung Joo ngày càng sa sút. Cuộc trò chuyện đẫm nước mắt của cặp đôi khiến người xem phải sụt sùi. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 16

Vừa nghe tin chiếc xe chở thuốc viện trợ của Liên Hiệp Quốc bị bọn của trùm buôn lậu Argus khống chế, Dae Young đã cùng Shi Jin tức tốc đi giải quyết. Trong tình trạng nguy cấp này, anh không còn đủ bình tĩnh khi đối mặt với kẻ địch. Tháo bỏ hình tượng lạnh lùng, điềm đạm, giờ đây trước mắt khán giả là một anh chàng đang nôn nóng mang thuốc về cứu người yêu. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 17

May mắn, Myung Joo đã thoát khỏi kiếp nạn. Thấy cô dần hồi phục, Dae Young mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Thậm chí, anh còn đích thân xuống bếp nấu ăn để chiêu đãi người yêu. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 18

Trong lúc đang vô cùng hào hứng, Dae Young bỗng bất ngờ biết chuyện Myung Joo từng "giành trai" với Mo Yeon. Lần này đến lượt chàng thượng sỹ đùng đùng nổi cơn ghen. Chứng kiến cảnh anh chàng tỏ ra khó chịu khi phát hiện bí mật của Myung Joo, người xem Hậu duệ của mặt trời đã được phen cười nghiêng ngả. 

Đường tình trắc trở của quot;cặp đôi hoàn cảnhquot; trong Hậu duệ mặt trời - 19

Tan rồi hợp, hợp rồi lại tan. Liệu sau tất cả, Dae Young và Myung Joo có thể nắm tay nhau để đi đến cuối con đường hay không? Đây vẫn còn là một câu hỏi bỏ ngỏ mà chỉ đến tập cuối của Hậu duệ của mặt trời, khán giả mới tìm được lời giải đáp. Thế nhưng trước khi biết được kết cục, hãy tiếp tục hy vọng và chúc phúc cho cặp đôi hoàn cảnh này!

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Kim Ji Won