Hải sản Năm Đảnh nằm sâu trong hẻm nhỏ, đường vào cũng khó tìm nhưng vẫn hút khách vì đồ ăn tươi ngon và giá thì siêu rẻ.
Đến với Đà Nẵng chắc chắn du khách không thể quên thưởng thức những món hải sản cực kỳ tươi ngon và chế biến đặc sắc ở đây. Giữa hàng trăm nghìn quán ăn từ bình dân đến sang trọng, đâu là nơi mà bạn có thể gửi trọn niềm tin khi ghé đến? Câu trả lời chắc chắn phải có quán hải sản Năm Đảnh nằm trong danh sách.
Hải sản Năm Đảnh Đà Nẵng được các du khách rỉ tai nhau là quán ăn khó tìm nhất. Bởi lẽ nó nằm sâu tít trong một con hẻm khá nhỏ, các bạn phải đi vòng vèo hồi lâu mới tới nơi. Ngoài ra, để đến đây bạn chỉ có thể đi bằng xe máy mới luồn lách sâu bên trong được. Nếu ô tô thì buộc vào đi bộ vào ngách nhỏ.
Tuy đường đi lắt léo khó tìm nhưng quán hải sản Năm Đảnh khá nổi tiếng ở Đà Nẵng bởi chất lượng tốt với giá thành thì quá rẻ. Bởi thế, hằng ngày quán Năm Đảnh lúc nào cũng đông nghịt khách. Nếu đến vào giờ cao điểm có lẽ bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu.
Mỗi đĩa hải sản ở đây chỉ có giá từ 60.000 - 100.000 đồng
Dù quán ở hẻm nhỏ nhưng có không gian khá rộng rãi và thoáng mát. Thực khách đến đây đều để lại vô số lời khen cho quán. Đặc biệt là về chất lượng tươi ngon và giá cả hợp lý.
Tại địa chỉ này, không hiếm nhìn thấy cảnh khách đến sau phải đứng chờ ngoài cổng để được thưởng thức những đĩa hải sản đồng giá 60.000 đồng vì quán hết chỗ ngồi. Nếu bạn chưa lần nào đến quán Năm Đảnh, có lẽ điều này thật khó tin, nhưng với dòng “khách ruột”, thì câu chuyện chờ đợi này chẳng có gì lạ.
Nhiều bạn trẻ khẳng định, thời gian đầu họ tìm đến quán Năm Đảnh vì mức giá hấp dẫn, nhưng rồi món ăn tươi ngon, nóng sốt, đầy đặn trên đĩa cộng không khí lúc nào cũng ồn ào khiến việc thưởng thức hải sản trở nên hoàn hảo và lôi kéo họ trở lại những lần sau đó.
Giá rẻ nhưng từng loại hải sản đều rất tươi ngon và được chế biến ngon miệng
Thực đơn ở quán hải sản Năm Đảnh khá phong phú gồm tôm tít; ghẹ hấp hoặc rang me; gỏi cá lạc; ốc hương, ốc gai, ốc đỏ, ốc giác hấp hoặc xào sả ớt; nghêu hấp sả hoặc xào thái, nướng; bạch tuộc nướng, trộn hay nhúng giấm… Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức mực nang hấp, nướng hoặc sốt cay; hàu, điệp nướng mỡ hành và các loại mì, cơm chiên hải sản. Tất cả đều được ướp tẩm gia vị vừa miệng.
Một số món quán chỉ làm số lượng rất ít, như càng cua, cùm cụm có hôm chế biến chừng 10 đĩa vì không tìm mua được nguyên liệu. Đặc sản ở quán Năm Đảnh phải kể đến càng cùm cụm sốt me, cùm cụm hấp, nướng, chiên giòn... Cùm cụm là loại hải sản có họ hàng với cua, ghẹ, có vỏ rất cứng, mặt trên màu xám, hai càng kẹp và hai que bơi màu vàng. Thịt cùm cụm trắng, giòn, rất ngọt, dày thịt hơn càng cua, ghẹ và đặc biệt trứng rất béo thơm.
Quán mở bán từ 9 giờ 30 sáng và kết thúc trước 21 giờ, tuy nhiên, những hôm khách đông, quán chỉ bán đến 18 giờ là dừng nhận khách vì hết hàng.
Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng, hay rủ ngay hội bạn bè đến quán ăn này để thưởng thức ngay vì nhiều người còn cho rằng tới Đà Nẵng mà chưa ăn hải sản Năm Đảnh là một "thiệt thòi" rất lớn.
Địa chỉ quán: Địa chỉ: K139/59 H59/38 Trần Quang Khải, phường Thọ Quang
Giờ mở cửa: 10h – 21h.
Giá cả: 60.000 – 100.000 đồng.