Quán bánh cuốn Bình Định ngày bán hơn nghìn cái nhờ một bí quyết nhỏ

H.M - Ngày 19/01/2021 09:52 AM (GMT+7)

Bánh cuốn Bình Định vốn là đặc sản quen thuộc nhưng chỉ riêng quán bánh cuốn này là có một tuyệt chiêu khác thu hút khách đến ăn.

Ở Bình Định có một món ăn dân dã, là đặc sản gắn liền với đời sống người dân chính là món bánh cuốn. Đây là loại bánh không giống như bánh cuốn Hà Nội chúng ta thường biết. Món ăn này được làm từ thịt nướng lụi, chả ram chiên giòn, trứng luộc, đậu hũ,... các loại rau sống rồi cuốn trong một lớp bánh tráng. Từng cái cuốn chấm với nước mắm, ăn vừa mát mẻ vừa no lâu, lại đủ chất dinh dưỡng.

Trong số rất nhiều quán bánh cuốn ở Bình Định, quán bánh cuốn cô Tâm (xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, Bình Định) khiến ai 1 lần thưởng thức thì đâm ra… nghiện. Bởi vậy quán của cô luôn đông đúc, khách quen có, khách vãng lai có, khách du lịch từ xa tìm đến cũng có.

Cách trung tâm TP Quy Nhơn (Bình Định) khoảng hơn 60km và cách thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn) chừng 13km về hướng Tây theo quốc lộ 19. Đến thôn Trung Sơn (xã Tây Thuận) dừng chân, hỏi quán bánh cuốn cô Tâm thì ai cũng biết.

Từ năm 2006, bà Hoàng Thị Tâm (61 tuổi) đã mở quán bánh cuốn này và dần dà trở thành địa chỉ quen thuộc với người dân Bình Định. Quán mở cửa cả ngày, nhưng đông nhất vẫn buổi chiều từ 15h đến 17h, khách đến ăn và mua mang về rất đông, khiến cả gia đình cuốn bánh không kịp cho khách.

Quán bánh cuốn Bình Định ngày bán hơn nghìn cái nhờ một bí quyết nhỏ - 1

Mỗi ngày quán bán cả 1.000 cuốn bánh, tính không xuể, khách rất đông, từ người dân địa phương, khách vãng lai, thậm chí khách ở TP HCM, Hà Nội… nếu du lịch về Tây Sơn cũng tìm đến quán để thưởng thức.

Được biết, nguyên liệu dùng để cuốn bánh thì hầu như quán nào cũng giống nhau, gồm bánh tráng mỏng đem nhúng cuốn với rau sống, đậu hũ chiên, chả ram, lụi thịt bò nướng, nem, chả, trứng vịt luộc chín; nhưng bánh cuốn có ngon hay không còn ở chất lượng nước chấm. 

Quán bánh cuốn Bình Định ngày bán hơn nghìn cái nhờ một bí quyết nhỏ - 2

Theo người Bình Định, du khách có muốn ăn nữa, có nhớ món bánh hay không tất cả là do nước chấm quyết định. Đối với món bánh cuốn này, nước chấm như là “linh hồn” của món ăn vậy. Bởi dù các nguyên liệu để cuốn có tươi ngon đến đâu mà không có nước chấm “đẩy” hương vị lên thì cũng coi như “vứt”. Như nước chấm quán bà Tâm thì bên cạnh việc làm nước mắm chanh đường như bình thường thì bà còn pha thêm nước đậu phộng vào. Nhờ vậy mà khi ăn khách sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của nó, vừa có vị mặn của nước mắm, chua chua ngọt ngọt của chanh và đường, béo béo của đậu phộng. Đó chính là bí quyết mà bà tạo nên món bánh cuốn bán chạy thu hút gần xa như hiện tại.

Quán bánh cuốn Bình Định ngày bán hơn nghìn cái nhờ một bí quyết nhỏ - 3

Bởi thế, dù ăn ở nhiều nơi, cũng ngần đó nguyên liệu, nhưng với nhiều người, bánh cuốn ở quán cô Tâm vẫn ngon và có hương vị đặc trưng nhất. Bánh đa nem dẻo dẻo, dai dai, cắn một miếng thấy chả ram giòn rụm, thịt nướng thơm thơm, trứng vịt béo béo và nước chấm đủ vị “nâng tầm” món ăn lên hẳn.

Quán bún Huế không có thịt bò nhưng bán hơn 1.000 bát mỗi ngày, tồn tại suốt 16 năm
Từ một quán vỉa hè không mấy tên tuổi, quán bún Huế này vẫn tồn tại suốt 16 năm và ngày càng đông khách.
H.M
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Miền Trung