"Em là bà nội của anh" - Phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh Việt

Ngày 22/02/2016 22:28 PM (GMT+7)

"Em là bà nội của anh" đã vượt mặt "Để mai tính 2" và trở thành phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.

Em Là Bà Nội Của Anh thực sự là một cú hit của điện ảnh Việt. Sau hơn hai tháng đại náo phòng vé, tính đến hôm nay (22/02/2016), với doanh thu hơn 102 tỉ đồng, bộ phim hài cảm động này đã chính thức trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam. Em Là Bà Nội Của Anh phá vỡ kỷ lục doanh thu được xác lập vào đầu năm 2015 của Để mai tính 2 (101 tỉ đồng) – một bộ phim cũng cùng nhà sản xuất.

Ba diễn viên của phim: Hứa Vĩ Văn, Miu Lê và Ngô Kiến Huy.

Dàn diễn viên và ê-kíp tham gia bộ phim rất mừng rỡ trước tin vui này. Nam diễn viên điển trai Hứa Vĩ Văn bày tỏ cảm xúc: "Rất vui khi Top 3 phim doanh thu cao nhất năm 2015 thì có 2 phim mình tham gia, trong đó có 'Chàng trai năm ấy'. Riêng 'Em là bà nội của Anh' đã phá vỡ kỉ lục và đạt doanh thu cao nhất lịch sử phim chiếu rạp... Mong rằng trong tương lai sẽ có phim điện ảnh mới sớm phá được kỷ lục này".

Dù là bộ phim được Việt hóa từ "bom tấn" Miss Granny Hàn Quốc đã được nhiều khán giả Việt xem và yêu thích nhưng Em Là Bà Nội Của Anh làm nên dấu ấn khác biệt khi nhấn đậm hồn Việt trong đó. Bộ phim nhận được sự đánh giá cao từ các nhà chuyên môn cũng như khán giả.

NSƯT Minh Đức và nữ diễn viên trẻ Miu Lê cùng hóa thân thành vai "Bà nội". Đây là câu chuyện kể về một bà lão 70 có cơ hội "trẻ hóa", trở lại hình hài tuổi 20.

Sau khi xác lập kỷ lục phòng vé mới cho điện ảnh Việt, Em Là Bà Nội Của Anh khẳng định sức hút mạnh mẽ của phim Việt không chỉ ở thị trường nội địa mà còn ở thị trường quốc tế. Nhờ chất lượng phim tốt cùng khả năng phân phối phim chuyên nghiệp của nhà sản xuất, Em Là Bà Nội Của Anh hiện đã vươn khỏi lãnh thổ nước nhà, đến với khán giả quốc tế.

Em Là Bà Nội Của Anh này là một trường hợp vô cùng đặc biệt và ấn tượng của điện ảnh Việt Nam. Bộ phim hiện đang được trình chiếu tại các nước như Úc, New Zealand và Thổ Nhĩ Kì. Tại Úc, phim bắt đầu được chiếu từ ngày 11/02/2016 ở Sydney, Melbourne, Adelaide, Brisbane và Perth. Chỉ trong 5 ngày đầu trình chiếu, phim đã thu về được gần USD 35,000. Em Là Bà Nội Của Anh dự kiến sẽ được khởi chiếu tại Mỹ vào tháng 3 này. 

"Em Là Bà Nội Của Anh" mang đến những tiếng cười sảng khoái nhưng cũng có những phút giây làm khán giả không thể kìm được nước mắt.

Ngoài ra, Em Là Bà Nội Của Anh cũng được mời tham dự Liên Hoan Phim Osaka ở Nhật Bản và được chọn trình chiếu trong chương trình Outside the Box (Office) tại Trường điện Ảnh Nam California (USC), là nơi mà bộ ba của phim gồm đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, sản xuất Vũ Quỳnh Hà và biên kịch Nguyễn Thái Hà cùng tốt nghiệp.

Em Là Bà Nội Của Anh – bộ phim hài cảm động của năm 2015 hiện vẫn đang được trình chiếu ở tất cả các rạp trên toàn quốc.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp