Gánh bún 40 năm khiến vạn người mê bằng công thức bí mật, giá đắt mà khách nườm nượp

H.M - Ngày 15/12/2021 14:55 PM (GMT+7)

Nhiều người không ngại ngồi trên ghế nhựa để thưởng thức một tô bún riêu ở đây.

Vốn đã quá quen với hàng bún riêu Gánh nằm sát chợ Bến Thành suốt 40 năm, nhiều người dân Sài Gòn bất ngờ khi ghé đến địa chỉ cũ thì đã thấy không còn quán nữa. Thì ra, bún riêu Gánh đã chuyển địa chỉ tới 163 Lê Thánh Tôn (Q.1, TP.HCM).

Gánh bún 40 năm khiến vạn người mê bằng công thức bí mật, giá đắt mà khách nườm nượp - 1

Hơn 40 năm qua, quán bún riêu Gánh dần trở thành địa chỉ quen thuộc với những ai trót mê đắm món bún ngon lành. Chẳng thế mà dù bao hàng quán mới mọc lên thì bún riêu Gánh vẫn đông khách tấp nập, thậm chí nhiều sao Việt cũng là khách ruột ở đây.

Ở quán này, bún riêu sẽ được ăn kèm với bắp chuối, giá, rau muống chẻ và rau thơm, rau có thể ăn sống hoặc nhờ chủ quán trụng chín lại theo yêu cầu của thực khách. Điều đặc biệt là khách sẽ được phục vụ thêm một đĩa nước mắm pha chế riêng từ mắm tôm, mắm me và ớt xay.

Gánh bún 40 năm khiến vạn người mê bằng công thức bí mật, giá đắt mà khách nườm nượp - 2

Nước lèo của bát bún rất vừa vặn và đủ vị, trong veo và có vị ngọt thanh rất ngon. Đối với những người thích ăn mặn thì nên thêm chút nước mắm me để nước lèo có vị đậm đà hơn. Các món ăn kèm như huyết, chả cua đều do quán tự làm. Riêng đậu hũ thì đặt hàng, nhưng phải làm theo công thức của quán.

Gánh bún 40 năm khiến vạn người mê bằng công thức bí mật, giá đắt mà khách nườm nượp - 3

Chả cua được làm từ tối hôm trước, còn huyết miếng thì cứ 7 giờ sáng mới bắt đầu làm, bán hết lúc nào thì làm thêm lúc đó. Huyết ở đây được làm từ huyết vịt, khi ăn nó sẽ có độ dai và giữ nước ở trong nhiều hơn, làm cho miếng huyết ngọt và được nóng lâu.

Những miếng chả cua được làm bằng công thức gia truyền. Từ năm 1978, gánh bún riêu đã được gánh đi bán rong, thường hay ngồi ngay trước cửa Đông chợ Bến Thành. Khi ấy, gánh bún chỉ có khoảng 20 cái tô mà khách tới quá đông. Phải chờ khách ăn xong, đem bát đi rửa rồi lau khô mới bán được cho người tiếp theo.

Gánh bún 40 năm khiến vạn người mê bằng công thức bí mật, giá đắt mà khách nườm nượp - 4

Ấy vậy mà khách cứ ngày càng đông, có lẽ cũng vì hương vị độc đáo của bát bún riêu. Quán ngày càng phát triển hơn, tuy nhiên năm nay do dịch bệnh, gánh bún riêu ngày nào phải chia tay địa chỉ cũ đã gắn bó suốt hơn 40 năm để chuyển qua nơi mới. 

Mỗi bát bún đầy đủ ở đây có giá 55.000 đồng. Mức giá này tuy hơi cao hơn mặt bằng nhưng với các thực khách thì “đắt xắt ra miếng”. Được thưởng thức một tô bún riêu Gánh là một niềm vui trong ngày.

Quán cháo lòng 80 năm ở Sài Gòn, ngon nức tiếng nhờ nấu trong một dụng cụ đặc biệt
Hơn 80 năm qua, quán cháo lòng này vẫn gây thương nhớ cho biết bao thực khách, trở thành một trong những địa chỉ bán cháo lòng lâu đời bậc nhất Sài...

Du lịch Sài Gòn

H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Sài Gòn