Quán hủ tiếu tồn tại gần 70 năm, khách lúc nào cũng xếp hàng ùn ùn dù giá cao ngất

H.M - Ngày 24/09/2021 14:42 PM (GMT+7)

Quán hủ tiếu gia truyền này đã qua đến 3 thế hệ và hoạt động suốt gần 70 năm qua.

Nếu là tín đồ của món Hoa thì chắc chắn bạn khó lòng chối từ một món ăn đặc sắc với hương vị thơm ngon nhưng không phải ai cũng biết đến, đó là món hủ tiếu sa tế nai. Không nhiều nơi nấu món này chuẩn vị, chỉ có một địa chỉ lâu năm, nổi tiếng ở khu chợ Lớn mà đến đây bạn sẽ được thưởng thức một tô hủ tiếu sa tế nai chính hiệu, không nơi nào khác ngoài quán hủ tiếu Tô Ký.

Theo lời chia sẻ của chủ quán là ông Tô Hán Vân, hủ tiếu Tô Ký do cha ông mở cách đây đã gần 70 năm. Từ khi còn nhỏ, ông đã được học công thức chế biến đặc biệt để chế biến món này do người cha chỉ dạy. Và đây cũng là hương vị gia truyền mà ông chỉ truyền lại cho người con dâu để nối nghiệp hiện nay. 

Quán hủ tiếu này được gia truyền 3 đời trong hơn 70 năm

Quán hủ tiếu này được gia truyền 3 đời trong hơn 70 năm

Trong một tô hủ tiếu nhỏ xíu mà đã có đến hơn 30 loại gia vị riêng biệt. Nước cốt dừa là thành phần cơ bản để tạo nên làn nước dùng béo thơm, ngậy vị. Nhưng đặc sắc nhất chính là sự góp mặt của nào là sa tế, đậu phộng, hành, sả, tỏi, các vị thuốc bắc... để tạo nên một tổng thể hương vị vô cùng đậm đà.

Quan trọng nhất vẫn là bí quyết trong quá trình gia giảm, nêm nếm các loại gia vị này sao cho vừa vặn, hợp khẩu vị thực khách nhất. Cách nấu đa vị, độc đáo đã mang đến tô hủ tiếu sa tế nai đậm chất Trung Hoa. Chắc chắn bạn không thể tìm thấy ở bất kì món hủ tiếu nào khác tại Sài thành.

Một bát hủ tiếu sa tế nai với màu sắc hấp dẫn

Một bát hủ tiếu sa tế nai với màu sắc hấp dẫn

Bên cạnh nước dùng đặc sắc, điểm nhấn của món ăn chính là phần thịt nai. Chủ quán phải dùng thịt tươi, không cần tẩm ướp gia vị gì để giữ nguyên hương vị tự nhiên. Khi có khách gọi, họ sẽ trụng hủ tiếu và chần thịt nai qua nước sôi. Chan ngập nước dùng vào tô nữa là đã sẵn sàng để phục vụ. Một chút nước chấm Tàu, rau mùi... là khiến món ăn được hoàn hảo.

Quán mở từ sáng đến khuya và luôn trong tình trạng đông khách

Quán mở từ sáng đến khuya và luôn trong tình trạng đông khách

Tô hủ tiếu sa tế nai sẽ khiến thực khách bị thu hút bởi rất nhiều màu sắc như màu vàng tươi từ nước dùng sánh đặc khác lạ, sợi hủ tiếu trắng mềm, thịt nai chần vẫn còn hơi hồng và chút xanh của rau thơm. Ngay khi còn nóng, bạn hãy nhanh tay trộn thật đều để từng sợi hủ tiếu thấm đều vào từng thành phần. Chưa cần thưởng thức, hít hà mùi thơm nồng nàn dậy lên cũng làm cơn thèm ăn của chúng ta trỗi dậy. 

Hương vị không nơi nào có khiến cho quán vẫn hút khách sau gần 70 năm

Hương vị không nơi nào có khiến cho quán vẫn hút khách sau gần 70 năm

Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm thấy trong miệng lan toả một vị béo ngậy vô cùng đặc sắc. Đan xen vào đó là chút nồng nàn, cay the để dung hoà đủ đầy hương vị. Nhấn nhá mấy miếng thịt nai ửng hồng, dai dai, ngọt thơm càng ăn càng thích. Đặc sắc, linh hồn của món này không thể không nhắc đến chính là sa tế. Nước sa tế sánh sệt, thơm đậu phộng và nhiều loại gia vị khác. Có vị cay the nhẹ cùng với độ béo của cốt dừa

Bạn có thể ăn kèm cùng rau sống để tăng hương vị và giảm độ ngấy

Bạn có thể ăn kèm cùng rau sống để tăng hương vị và giảm độ ngấy

Quán hủ tiếu Tô Ký ở phía sau khu Chợ Lớn này là điểm đến quen thuộc của những ai yêu thích món Hoa. Ngoài hủ tiếu sa tế nai thì còn có các món khác như hủ tiếu bò, phở bò... được nấu theo công thức và nguyên liệu khác biệt hơn hẳn những nơi khác.

Giá một tô hủ tiếu ở đây cũng khá cao so với mặt bằng chung, hủ tiếu sa tế nai có giá 72.000 đồng/tô, hủ tiếu sa tế thập cẩm giá 82.000 đồng/tô.

Quán súp cua người Hoa hơn 30 năm ở Sài Gòn, ăn xong ai cũng khen đắt xắt ra miếng!
Vào một chiều mưa lành lạnh, ngồi xì xụp ăn một bát súp cua bong bóng cá chuẩn vị người Hoa của quán súp cô Lan, chắc chắn chẳng có gì thích thú bằng!

Du lịch Sài Gòn

H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Sài Gòn