Gặp lại "bà Trần Lệ Xuân" trong phim Ông Cố Vấn nổi tiếng một thời

Ngày 29/10/2016 15:53 PM (GMT+7)

Sau gần 20 năm bộ phim truyền hình dài tập "Ông cố vấn" được chiếu trên truyền hình 1998, NSND Minh Hòa vẫn được khán giả cả nước yêu mến gọi là "bà Trần Lệ Xuân" khi chị vào vai phu nhân của ông Ngô Đình Nhu, trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa.

NSND Minh Hòa gắn bó hơn 30 năm với nghiệp diễn, trong đó, chị tham gia hàng trăm vở diễn của Nhà hát kịch Hà Nội, trong đó tiêu biểu như "Tôi và chúng ta" , "Hoa cúc xanh trên đầm lầy", "Người cha thô bạo", "Ông không phải là bố tôi"... Tuy nhiên, vai diễn khiến chị được nhớ đến nhất vẫn là Trần Lệ Xuân trong phim truyền hình dài tập "Ông cố vấn" được chiếu trên truyền hình 1998, chị  vào vai phu nhân của cố vấn Ngô Đình Nhu, trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa.

Hiện tại, Minh Hòa là Phó giám đốc nghệ thuật của nhà hát Kịch Hà Nội, chị luôn đau đáu trăn trở đi tìm kịch bản hay nhất, phù hợp nhất rồi dàn dựng để đưa vở diễn đến với khán giả.

Về đời sống riêng, Minh Hòa có một gia đình êm ấm với chồng là nhà quay phim và nhiều năm liền làm giảng viên của trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh, nên anh hiểu thông cảm và chia sẻ với vợ. Chị và chồng có một cậu con trai hiện cũng đã lớn. Chính bởi không vướng bận gia đình nên Minh Hòa lại càng có thời gian dành cho nghiệp diễn.

Ngoài đời, NSND Minh Hòa cũng sở hữu cuộc sống đáng mơ ước, chị có nhà cao cửa rộng, tự lái ô tô đi làm, ngoài tuổi 50, Minh Hòa vẫn mang vẻ đẹp mặn mà đằm thắm của người phụ nữ từng trải.

Chính vì sở hữu vẻ đẹp mặn mà cùng thời gian, Minh Hòa còn dành thời gian tâm huyết đi tìm kiếm những vẻ đẹp thanh lịch, trí thức giữa hàng ngàn các sinh viên trẻ hiện nay. Mấy tháng nay, Minh Hòa rong ruổi từ Bắc vào Nam làm giám khảo cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016”.

Gặp Minh Hòa tại Miền Trung Tây Nguyên trong vòng bán kết cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016”, Minh Hòa mỉm cười cho biết: "So với những ngày đầu, cuộc thi đã ngày càng nhận được sự quan tâm và tham gia dự thi của đông đảo thí sinh là các nữ sinh viên trên khắp vùng miền tổ quốc và qua mỗi năm, số lượng cũng như chất lượng thí sinh đã có sự thay đổi đáng kể.

Các em có sự chuẩn bị chu đáo về mặt kiến thức xã hội, chuyên nghiệp về phong thái, phục trang... Ở vòng thi tại khu vực miền Trung, các em đã cho BGK thấy được sự quyết tâm, nhiệt huyết tuổi trẻ, điều này giúp các em tỏa sáng không chỉ về vẻ đẹp hình thể mà cao hơn nữa là vẻ đẹp về trí tuệ, đáp ứng được các tiêu chí của cuộc thi là đi tìm vẻ đẹp về đức-trí-thể-mỹ”.

Được biết, sắp tới đây, bà "Trần Lệ Xuân" sẽ còn tiếp tục đồng hành, vào TP HCM và Cần Thơ làm giám khảo cuộc thi trong 2 ngày 29-30/10.

Nụ cười đằm thắm, làn da trắng, ánh mắt nồng ấm, hiền hòa.  Chính là điểm gây ấn tượng của "bà Trần Lệ Xuân" ngoài đời

Dù ở cương vị diễn viên, Phó Giám đốc nhà hát hay thành viên Ban giám khảo, NSND Minh Hòa luôn khiến người đối diện tin tưởng và bị chinh phục bởi sự hết mình và chuyên nghiệp của chị

Theo Hoàng Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz
Tin hay đừng bỏ lỡ