GenZ chọn ở lại thành phố dịp lễ: Tránh cảnh chen chúc kẹt xe, "chữa lành" túi tiền bằng cách đi làm thêm

Đình Khải - Ngày 01/05/2024 12:00 PM (GMT+7)

Thay vì về quê nghỉ lễ, một số bạn trẻ lựa chọn ở lại thành phố để làm thêm và vui chơi với bạn bè.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dài đến 5 ngày là dịp để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, bên cạnh những chuyến du lịch xa hay quây quần bên gia đình, một số bạn trẻ Gen Z lại lựa chọn ở lại thành phố để làm thêm hay tự giải trí, vui chơi với bạn bè.

GenZ chọn ở lại thành phố dịp lễ: Tránh cảnh chen chúc kẹt xe, amp;#34;chữa lànhamp;#34; túi tiền bằng cách đi làm thêm - 1

Lựa chọn không về quê nghỉ lễ của GenZ có thể khiến nhiều người bất ngờ, nhưng đằng sau đó là những lý do và câu chuyện thú vị trong thế giới của họ.

Trải nghiệm mới mẻ và độc đáo

Kỳ nghỉ lễ dài ngày thường gắn liền với hình ảnh những chuyến du lịch xa xôi, những buổi tụ tập bạn bè hay đơn giản là thời gian quây quần bên gia đình. Tuy nhiên, với Lê Hoàng Nam (22 tuổi, sinh viên ngành Nhật Bản học), kỳ nghỉ lễ này là cơ hội để trải nghiệm một "sân chơi" hoàn toàn khác biệt - quầy thu ngân tại một cửa hàng tiện lợi.

Thay vì về quê như thường lệ, Nam chọn ở lại Sài Gòn vì hai lý do chính. Thứ nhất là để tiết kiệm chi phí di chuyển. Thứ hai, thay vì "lạc trôi" trong những hoạt động giải trí quen thuộc, Nam muốn tận dụng thời gian rảnh rỗi để rèn luyện bản thân và kiếm thêm thu nhập.

Công việc bán hàng tại cửa hàng tiện lợi mang đến cho Nam những trải nghiệm mới mẻ mà hiếm khi bạn có cơ hội trải qua trong môi trường học tập.

Công việc bán hàng tại cửa hàng tiện lợi mang đến cho Nam những trải nghiệm mới mẻ mà hiếm khi bạn có cơ hội trải qua trong môi trường học tập.

Khác với sự yên tĩnh của giảng đường, Nam được hòa mình vào không khí náo nhiệt ở cửa hàng tiện lợi. Thay vì tiếp xúc với sách vở và giảng viên, nam sinh còn được giao tiếp với nhiều khách hàng khác nhau, rèn luyện kỹ năng mềm như giao tiếp, ứng xử và giải quyết vấn đề.

Công việc tuy có phần vất vả nhưng lại mang đến cho Nam niềm vui và sự hài lòng. Nam hào hứng: "Làm việc trong những ngày lễ giúp em tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Hơn thế nữa, em còn được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm và gặp gỡ nhiều người mới. Đây là những trải nghiệm rất bổ ích và giúp em trưởng thành hơn".

Cơ hội gia tăng thu nhập

Kỳ nghỉ lễ không chỉ là thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn mà còn là cơ hội để gia tăng thu nhập đối với nhiều bạn trẻ Gen Z như Nguyễn Minh Tú (19 tuổi, sinh viên ngành Quan hệ công chúng).

Tú chia sẻ rằng, lý do chính khiến bạn chọn ở lại thành phố và làm thêm trong dịp lễ là vì muốn tự lập tài chính và đáp ứng nhu cầu chi tiêu cá nhân.

Tú chia sẻ rằng, lý do chính khiến bạn chọn ở lại thành phố và làm thêm trong dịp lễ là vì muốn tự lập tài chính và đáp ứng nhu cầu chi tiêu cá nhân.

Sắp tới, Tú có nhiều khoản chi tiêu, trong đó có việc mua một chiếc máy ảnh mới vì bản thân rất thích chụp ảnh. "Mức lương làm thêm trong kỳ nghỉ lễ thường cao hơn so với ngày thường, gấp đôi thậm chí gấp 3 lần, giúp em có thể tiết kiệm một khoản kha khá để thực hiện dự định của mình", Tú cho hay.

Công việc làm thêm của Tú là phục vụ tại một quán cà phê. Tuy công việc có phần vất vả và áp lực hơn so với ngày thường do lượng khách đông đúc, nhưng cô nàng lại cảm thấy vui vẻ và hài lòng. Làm việc trong những ngày lễ ngoài việc giúp em kiếm được nhiều tiền hơn so với ngày thường, còn rèn luyện kỹ năng giao tiếp và phục vụ khách hàng. “Đây là những trải nghiệm rất bổ ích và giúp em trưởng thành hơn", Tú cho biết.

Tránh cảnh chen chúc và kẹt xe

Kỳ nghỉ lễ thường gắn liền với hình ảnh những đoàn người chen chúc trên các phương tiện giao thông hay những con đường tắc nghẽn. Tuy nhiên, với nhiều bạn trẻ Gen Z như Nguyễn Phương Lan (20 tuổi, sinh viên ngành Báo chí), kỳ nghỉ lễ vừa qua lại là cơ hội để tận hưởng sự bình yên và thoải mái tại thành phố trong khi nhiều người khác lại đang về quê.

Lan chia sẻ rằng, lý do chính khiến bạn chọn ở lại thành phố trong dịp lễ là vì không muốn phải đối mặt với cảnh chen chúc và kẹt xe. Lan nhận ra: "Em từng về quê vào kỳ nghỉ lễ và gặp phải tình trạng tắc đường kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Điều đó khiến em cảm thấy rất mệt mỏi, mất thời gian và không thể tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình".

Thay vì về quê như thường lệ, Lan chọn ở lại thành phố và dành thời gian cho bản thân, bạn bè và những sở thích cá nhân.

Thay vì về quê như thường lệ, Lan chọn ở lại thành phố và dành thời gian cho bản thân, bạn bè và những sở thích cá nhân.

Mặt khác, Lan cũng dành thời gian đi dạo, đọc sách, xem phim và dành thời gian cho những người bạn thân thiết. Nhờ vậy, cô nàng đã có một kỳ nghỉ lễ thật sự thư giãn và ý nghĩa.

Lựa chọn ở lại thành phố trong kỳ nghỉ lễ của Lan, Nam và Tú có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, câu chuyện của 3 bạn GenZ là một minh chứng cho mong muốn tận hưởng cuộc sống một cách chủ động và thoải mái của giới trẻ. Kỳ nghỉ lễ không chỉ là khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn mà còn là cơ hội để mỗi người khám phá bản thân, kết nối bạn bè và tận hưởng "cuộc sống của riêng mình". Họ chính là những người đang lựa chọn những trải nghiệm phù hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân.

Top 5 điểm du lịch tránh nóng gần Sài Gòn siêu tiết kiệm, vừa mát mẻ lại còn được chữa lành
Những địa điểm du lịch tránh nóng đang được rất nhiều người lựa chọn giữa thời tiết mùa hè oi bức.

Mùa nắng nóng

Theo Đình Khải
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hưởng