Trở lại thành phố sau kì nghỉ lễ, chồng khăng khăng đòi đưa con 10 tháng tuổi đi xe máy 150 cây số vì tiếc tiền

Ngày 01/05/2024 09:30 AM (GMT+7)

Tôi ban đầu cũng không đồng ý nhưng thêm ý kiến của bố mẹ chồng nên cũng không làm gì được.

Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi đi xe máy đường xa liệu có ảnh hưởng gì không nhỉ, các mẹ cho tôi xin lời khuyên với. Chẳng là vợ chồng tôi sinh sống và làm việc ở trên thành phố, cách quê nhà nội ngoại gần 150 cây số. Hôm đầu tiên nghỉ lễ, vợ chồng tôi có đặt xe ghép 3 ghế để đưa con trai mới 10 tháng tuổi về quê chơi nhưng cuối cùng bị nhà xe hủy ngang phải đi xe khách để về.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Xe khách chật chội, đông đúc 3 người mà chỉ có 1 ghế ngồi nên cuối cùng tôi ngồi ghế bế con còn chồng thì đứng bên cạnh suốt chặng đường 150 cây số. Lúc về đã quá mệt mỏi như thế nên khi đi, chồng tôi cương quyết đòi dùng xe máy của ông nội đằng nào để ở quê cũng không dùng tới để chở cả nhà quay lại thành phố.

Khi chồng đưa ra ý định này, tôi gạt ngay:

- Ôi con còn bé làm sao mà ngồi xe máy đường dài như thế được hả anh, không an toàn chút nào. Ngồi xe máy vừa bụi vừa nguy hiểm, hơn nữa sức khỏe em còn yếu lắm không thể bế con suốt 150 cây số như thế, rất mỏi người, lỡ chẳng may có làm sao thì không được anh ạ.

- Có 150 cây số thôi gì nhiều đâu mà em làm như cả nghìn cây số vậy. Đây em thử nghĩ xem nhé, như hôm vợ chồng mình về xe khách thì đông, xe ghép thì không còn chỗ mà thuê xe riêng thì đắt tiền. Anh thấy đi xe máy vẫn là lựa chọn hợp lý nhất, hết tầm 100 nghìn tiền xăng xe thôi mà lại thoải mái, mình muốn đi giờ nào thì đi, đi dọc đường em và con mệt thì anh dừng lại nghỉ. Quá thoải mái. Ngày xưa em với anh chả đi xe máy suốt còn gì.

- Ngày xưa khác, giờ khác anh ạ. Giờ chúng mình còn có con nữa, mà con mới có 10 tháng tuổi, còn bé quá. Em sợ em giữ con không chắc lắm anh ạ.

- Vậy thì cố mà giữ chắc vào, nó bé tí cứ quấn chặt trong khăn rồi buộc vào người em là được mà. Đi xe máy nó mát, nó ngủ ngon hơn là đi xe khách chật chội xong cứ khóc ý. Em yên tâm, anh sẽ đi thật cẩn thận, hai mẹ con cứ yên tâm ngồi sau là được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cuộc tranh luận của hai vợ chồng bị bố mẹ chồng nghe thấy. Tôi tưởng ông bà sẽ phản đối, ai ngờ ông bà cũng cùng ý nghĩ như chồng tôi:

- Mẹ thấy chồng con nói đúng đó. Những ngày lễ Tết này không gì thoải mái bằng tự đi xe máy con ạ, vừa rẻ mà lại tiện lợi. Đi xe khách giờ cũng phải mất tầm cỡ 400 nghìn 2 người mà đi xe máy chỉ hết 100 nghìn tiền xăng chứ mấy. Đứa nhỏ thì còn bé ngồi xe máy không chật chội, con bế nó trên tay rồi buộc vào người là thoải mái. Đồ đạc của con thì treo thoải mái ở xe. Chứ tiền đi xe khách hay thuê xe riêng để đó mà còn dùng vào nhiều việc sau chứ. Hôm vợ chồng mày về mẹ bảo đi xe máy mà không nghe.

- Bố cũng thấy mẹ và chồng con nói đúng đấy, đứa bé càng bé lại càng dễ đi chứ lớn tí nữa thì ngồi chật xe máy rồi.

Tôi vẫn cố nói:

- Nhưng con sợ nguy hiểm đó mẹ, từ nhà mình lên thành phố qua mấy đoạn đường cao tốc nhiều xe tải rất nguy hiểm. Mà đi vậy thì bụi bẩn, ô nhiễm...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

- Có gì đâu mà nguy hiểm, bảo bố nó đi chậm chắc là được. Bụi thì trùm áo vào cho thằng nhỏ rồi lên nhà tắm rửa là xong. Chuyện đơn giản vậy mà cứ phải bàn cãi mãi.

Thế xong rồi cũng không ai nói về chuyện này nữa, tôi cũng vâng dạ cho xong nhưng bụng vẫn còn lo lắng và lăn tăn nhiều.

Tâm sự từ độc giả hanhan...

Có nên cho con 10 tháng tuổi đi xe máy đường dài?

Có nên cho con 10 tháng tuổi đi xe máy đường dài?
Cháu đi 300 cây số về quê nghỉ lễ, bà nội chỉ cho ăn đồ thừa, nhìn mâm cơm tôi đưa con đi luôn
Chồng tôi nói rằng đó chỉ là trùng hợp nhưng tôi tin mẹ chồng tôi có sự thiên vị giữa các cháu.

Tâm sự mẹ bỉm

Theo Phan Nguyễn (Ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nghỉ lễ 30/4 - 1/5