“Ghét thì yêu thôi”: Người ta ly hôn là vì… kết hôn

Ngày 15/09/2017 08:00 AM (GMT+7)

Tập 4 Ghét thì yêu thôi, Diễm (Vân Dung) đã từ chối lời cầu hôn của người yêu vì nguyên nhân của ly hôn là kết hôn.

Ghét thì yêu thôi lên sóng thay thế bộ phim truyền hình gây sốt Người phán xử và tiếp tục được nhận nhiều tình cảm của khán giả. Trong bộ phim này, chuyện tình cảm của hai mẹ con Diễm (Vân Dung) – Kim (Phương Anh) được người xem đặc biệt quan tâm.

“Ghét thì yêu thôi”: Người ta ly hôn là vì… kết hôn - 1

Chồng Diễm mất sớm nên bà phải một mình nuôi con gái khôn lớn thành người. Diễm là người phụ nữ có nhan sắc, lại giỏi kinh doanh nên cũng được nhiều người để mắt đến.

Tuy nhiên, trong tập 4 Ghét thì yêu thôi, khi được người yêu cầu hôn thì bà đã phũ phàng từ chối vì lý do: “Anh có biết 100% lý do ly hôn là gì không? Là kết hôn đấy. Già rồi kết hôn làm gì, cứ yêu như thế này có phải tốt không?

“Ghét thì yêu thôi”: Người ta ly hôn là vì… kết hôn - 2

Câu trả lời của Diễm khiến khán giả bật cười vì cách giải thích vấn đề hết sức giản đơn và không thể sai đi đâu được. Về mặt pháp lý, nếu không có sự kiện kết hôn thì sẽ chẳng bao giờ có chuyện ly hôn xảy ra. Tuy nhiên, bản chất của tình yêu tan vỡ thì không thể giải thích một cách hài hước như thế này được.

“Ghét thì yêu thôi”: Người ta ly hôn là vì… kết hôn - 3

Diễm vừa phũ phàng từ chối lời cầu hôn của người yêu thì Quang (NSƯT Chí Trung) lại xuất hiện. Ông chuẩn bị cho Diễm áo lớp, còn định tặng cả nhẫn ngọc. Cách nói chuyện và tính cách của ông Quang khiến Diễm cảm thấy thú vị và để tâm nhiều hơn.

“Ghét thì yêu thôi”: Người ta ly hôn là vì… kết hôn - 4

Nhưng khi biết ông Quang bị đánh phải nhập viện là do đi lừa đảo người ta thì Diễm rất tức giận. Bà bỏ về và yêu cầu bạn cũ đừng liên lạc với mình nữa, bạn cũ chỉ giúp đỡ nhau đến vậy thôi.

“Ghét thì yêu thôi”: Người ta ly hôn là vì… kết hôn - 5

Về phía con gái bà Diễm thì công việc mới của cô ở trung tâm thể dục thẩm mỹ cũng khá thuận lợi. Sĩ (Anh Dũng) là con trai của giám đốc – hơi chậm chạp trong việc giao tiếp nhưng chân thành và đặc biệt yêu thích việc trồng cây. Sau khi được Kim cứu thì cậu dần có tình cảm với cô. Tình cảm trong sáng của Sĩ dành cho Kim khiến câu chuyện của phim thêm dễ thương.

“Ghét thì yêu thôi”: Người ta ly hôn là vì… kết hôn - 6

Tuy nhiên, Kim lại đang “say nắng” Ca (Danh Tùng) - phó giám đốc trung tâm. Ca luôn tỏ ra mình là người lịch sự, chín chắn và lịch lãm khiến trái tim Kim lại rung động thêm một lần nữa.

Nhưng thực sự thì Ca đang có mối quan hệ khá đặc biệt với Ly (Tùng Lan). Sau khi bị Ly chất vấn về việc nhận Kim vào làm việc, Ca đã mời cô đi ăn cơm để dỗ dành. Liệu sự ái mộ của Kim dành cho Ca có thể có được kết quả tốt đẹp không?

“Ghét thì yêu thôi”: Người ta ly hôn là vì… kết hôn - 7

Mối quan hệ “oan gia” của Kim và Du (Đình Tú) cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người xem. Du luôn lên tiếng chê bai ngoại hình của Kim nhưng lại không hề phát hiện ra rằng chính anh đang vô tình cố gắng thu hút sự chú ý của cô về phía mình.

Du tìm mọi cách để gây khó dễ cho Kim: anh trộm chìa khoá khiến cô phải đẩy xe về, liên tục lấy ra những chiếc áo độn và khẳng định rằng có tên Kim ở trên đó để trêu chọc cô…

“Ghét thì yêu thôi”: Người ta ly hôn là vì… kết hôn - 8

“Ghét thì yêu thôi”: Người ta ly hôn là vì… kết hôn - 9

Cặp đôi này cứ nhìn thấy nhau là lại cãi nhau. Kim cũng phát hiện ra bí mật về nghề nghiệp của Du: anh chuyên nhận tiền của các ông chồng đại gia rồi đi cưa cẩm vợ của họ nhằm khiến những người phụ nữ này ngoại tình, lấy bằng chứng ly hôn.

Kim cho rằng nghề nghiệp của Du rất thất đức vì phá hoại gia đình người khác. Nhưng Du lại cho rằng mình đang giúp những người phụ nữ này được giải thoát vì sống với người chồng luôn tìm cách để ly hôn với mình thì thật là bi kịch.

“Ghét thì yêu thôi”: Người ta ly hôn là vì… kết hôn - 10

“Ghét thì yêu thôi”: Người ta ly hôn là vì… kết hôn - 11

Cách nghĩ, cách sống của hai người hoàn toàn khác nhau nên cứ gặp gỡ là lại đối đầu. Nhưng việc hai người luôn tranh cãi nhau lại khiến khán giả cảm thấy thích thú vì nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng “ghét của nào trời trao của nấy”.

“Ghét thì yêu thôi”: Người ta ly hôn là vì… kết hôn - 12

Cuối cùng, hai mẹ con Diễm có thể tìm được người đàn ông để có thể nương tựa cả cuộc đời không? Tất cả chỉ có thể chờ những tập tiếp theo của Ghét thì yêu thôi lên sóng.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình