Giá vàng hôm nay 29/5: Bất ngờ đảo chiều giảm mạnh

Ngày 29/05/2018 11:30 AM (GMT+7)

Cả giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đồng loạt suy giảm do chịu tác động bởi đồng USD và những rủi ro địa chính trị.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 29/5, giá vàng miếng trong nước được tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10-30 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 28/5.

Trên thế giới, đầu giờ sáng 29/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.298 USD/ounce.

Tuần trước giá vàng đã có những phiên giao dịch khá thành công nhờ đồng USD lao dốc sau khi FED phát đi tín hiệu chưa vội vàng tăng lãi suất. Điều này cùng chung tay đẩy giá vàng đi lên, thậm chí đã có lúc lên mốc 1.307 USD/ounce.

gia vang hom nay 29/5: bat ngo dao chieu giam manh - 1

Giá vàng hôm nay 29/5: Chưa kịp hồi phục đã đảo chiều giảm mạnh

Tuy nhiên, những tin tức ngày hôm qua từ phía Mỹ lại khiến giá vàng quay đầu lao dốc. Cụ thể, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ tin tưởng Triều Tiên sẽ phát triển mạnh mẽ về kinh tế. Phát biểu của ông Donald Trump cũng thắp lên hy vọng cho thị trường tài chính quốc tế và qua đó kéo đồng USD đi lên sau khi tuyên bố khả năng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều có thể vẫn sẽ diễn ra như dự kiến trong ngày 12/6 như kế hoạch trước.

Thông tin mới nhất cho thấy, phái đoàn Mỹ đã đến Triều Tiên bàn về việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ông Trump cho rằng, Triều Tiên có tiềm năng rất lớn và sẽ trở thành một quốc gia hùng mạnh về kinh tế và tài chính. Bên cạnh đó, một đội tiền trạ” của Mỹ đã đến Singapore 5 để tiến hành khảo sát công tác hậu cần cho Hội nghị.

Trước đó một ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình chiến Bàn Môn Điếm và đã nhất trí rằng, Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ phải được tổ chức.

Thông tin về cuộc họp Mỹ-Triều đã giúp đồng USD tăng vọt lên mức cao nhất trong năm 2018, qua đó gây áp lực khiến vàng đi xuống.

Giá vàng hôm nay 28/5: Phục hồi ngoạn mục, vàng lại tăng mạnh?
Phục hồi ngoạn mục vào cuối tuần qua, giá vàng lại được dự báo tăng mạnh.
Theo V.P (Người Đưa Tin)
Tin bài cùng chủ đề Giá vàng hôm nay