Giải mã ý nghĩa đằng sau tên phim “Hậu duệ của mặt trời”

Ngày 21/03/2016 09:40 AM (GMT+7)

Ngoài nội dung, cái tên của bộ phim Hậu duệ của mặt trời cũng trở thành chủ đề để khán giả bàn luận trong lúc đợi phim.

Trong số những dự án truyền hình khiến khán giả “phát cuồng” gần đây, không thể không kể đến bộ phim Hậu duệ của mặt trời. Không chỉ gây “bão” tại quê nhà, Hậu duệ của mặt trời đã trở thành hiện tượng được khán giả Châu Á trông ngóng, chờ đợi mỗi tuần. Không chỉ có vậy, tất tần tật những gì liên quan đến phim đều trở thành chủ đề để cư dân mạng cùng nhau bình luận. Đặc biệt, tên phim là chủ đề được đưa ra mổ xẻ nhiều nhất. Vậy rốt cuộc, Descendants of the Sun - Hậu duệ của mặt trời có ý nghĩa gì?

Giải mã ý nghĩa đằng sau tên phim “Hậu duệ của mặt trời” - 1

Về khía cạnh tín ngưỡng, mặt trời là biểu tượng của sự sống, sức mạnh, năng lượng. Đối với một số nền văn minh cổ đại, mặt trời còn được coi như đấng tối cao, che chở và bảo vệ cho con người sinh sống trên Trái đất. Dựa vào những định nghĩa này, có người cho rằng, biên kịch Kim Eun Sook coi quân nhân là những hậu duệ của thần mặt trời. Họ là những người tinh anh nhất, quả cảm nhất, đại diện cho vị thần trên cao để duy trì sự hòa bình cho nhân loại.

Giải mã ý nghĩa đằng sau tên phim “Hậu duệ của mặt trời” - 2

Ngoài ra, theo ý kiến của một số khán giả khác, quân nhân là những người thuộc về ánh sáng – biểu trưng của chính nghĩa. Họ không quản nguy hiểm, chấp nhận hy sinh tất cả để bảo vệ người dân. Không những thế, quân nhân luôn có mặt tại những nơi xảy ra chiến sự ác liệt nhất. Do vậy, phim mới được đặt cái tên Hậu duệ của mặt trời.

Giải mã ý nghĩa đằng sau tên phim “Hậu duệ của mặt trời” - 3

Bên cạnh những người lính ngày đêm cống hiến vì sự yên bình của Thế giới, không thể không nhắc đến các bác sĩ, y tá – những “hậu duệ” tài năng và luôn hết lòng cứu chữa người bệnh. Sự quả cảm cùng y đức của họ cũng xứng đáng với danh xưng: Hậu duệ của mặt trời.

Giải mã ý nghĩa đằng sau tên phim “Hậu duệ của mặt trời” - 4

Ngoài chủ đề tên phim, kết thúc bộ phim Hậu duệ của mặt trời cũng đang là tâm điểm gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Theo một nguồn tin gần đây đăng tải trên mạng xã hội, tác phẩm sẽ có cái kết buồn với việc nam chính Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) sẽ hy sinh. Việc này khiến không ít khán giả lo lắng cho số phận của chuyện tình đẹp như mơ giữa anh đại úy và cô bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo).

Tuy nhiên mới đây, nhà sản xuất đã lên tiếng bác bỏ tin đồn này và úp mở rằng, những bí mật liên quan đến cái kết vẫn còn đang ở phía trước. Người xem tốt nhất không nên tin vào những tin đồn thất thiệt.

Giải mã ý nghĩa đằng sau tên phim “Hậu duệ của mặt trời” - 5

Các tập tiếp theo của Hậu duệ của mặt trời sẽ được phát sóng vào tối thứ 4, thứ 5 hằng tuần trên kênh KBS, Hàn Quốc. 

Theo Xiao Hua (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Hàn Quốc