Hà Nội: Thả dáng tại bảo tàng gốm và loạt địa điểm giúp bạn thổi bay cơn buồn chán

Ngày 06/07/2022 00:08 AM (GMT+7)

Nếu muốn tìm một không gian yên tĩnh, thư giãn nhẹ nhàng trong hai ngày cuối tuần ở Hà Nội, thì đây là những địa điểm bạn không thể bỏ qua!

Bảo tàng gốm Bát Tràng

Bảo tàng gốm Bát Tràng nằm ở trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt, số 28, thôn 5, làng cổ Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội. Bảo tàng gốm Bát sở hữu kiến trúc độc-lạ, được lấy cảm hứng từ những đường cong của đất trên bàn xoay. Vì vậy, khách tham quan có thể "sống ảo" cả ở trong lẫn bên ngoài bảo tàng với đủ mọi góc chụp "cực nghệ".

Hà Nội: Thả dáng tại bảo tàng gốm và loạt địa điểm giúp bạn thổi bay cơn buồn chán - 1

Cấu trúc độc đáo bên ngoài bảo tàng gốm Bát Tràng. - Ảnh: Phạm Minh Sơn

Hà Nội: Thả dáng tại bảo tàng gốm và loạt địa điểm giúp bạn thổi bay cơn buồn chán - 2

Trời mưa hoặc nắng nóng, bạn có thể "trốn" vào bên trong để tiếp tục "sống ảo" hoặc trải nghiệm nặn gốm tại đây. - Ảnh: Dương/ Linh

Bảo tàng gốm Bát Tràng mở cửa tất cả các ngày trong tuần. Bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe máy, ô tô hoặc xe buýt. Tầng 5 và 6 của bảo tàng gốm còn có quán café cho bạn ngắm toàn cảnh và nghỉ chân.

Hà Nội: Thả dáng tại bảo tàng gốm và loạt địa điểm giúp bạn thổi bay cơn buồn chán - 3

Ảnh: Phạm Minh Sơn

Dạo qua một vòng nhà sách mát lạnh

Ghé nhà sách để "chill" trong một thế giới riêng, nghe tiếng mưa rơi sẽ là một gợi ý không tệ. Phố sách Đinh Lễ vốn là địa điểm quen thuộc nhưng không lỗi thời đối với giới trẻ. Đây vừa là "thế giới vàng" của hội mê sách vừa là nơi tuyệt vời để "thả dáng", với những bộ ảnh đa dạng phong cách từ hiện đại đến vintage.

Hà Nội: Thả dáng tại bảo tàng gốm và loạt địa điểm giúp bạn thổi bay cơn buồn chán - 4

Không gian mang phong cách cổ điển của nhà sách Mão.

Nhà sách Mão là địa điểm check-in không thể bỏ qua của ai đặt chân đến phố sách Đinh Lễ, là một trong những nhà sách lâu đời nhất tại Hà thành, phù hợp với ai thích sự yên tĩnh. Khách ghé thăm có thể thoải mái chụp ảnh tại đây nhưng cần xin phép chủ quán và hạn chế gây tiếng động lớn.

Hà Nội: Thả dáng tại bảo tàng gốm và loạt địa điểm giúp bạn thổi bay cơn buồn chán - 5 Hà Nội: Thả dáng tại bảo tàng gốm và loạt địa điểm giúp bạn thổi bay cơn buồn chán - 6

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngắm mưa Hà Nội qua khung cửa của các quán café. Dù ngày nắng hay ngày mưa thì các quán café luôn là lựa chọn nằm trong Top đầu của giới trẻ không thích ở nhà. Vừa không sợ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, mà mỗi quán café sẽ có một phong cách khác nhau, phù hợp với nhu cầu của thực khách, đa dạng từ nói chuyện, "sống ảo", thư giãn... để bạn lựa chọn.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/ha-noi-tha-dang-tai-bao-tang-gom-va-loat-dia-diem-giup-b...

Động Địch Lộng - Cây sáo đá khổng lồ của tạo hóa, ngàn năm vi vu giữa đất trời
Khi có gió thổi mạnh, trong động phát ra âm thanh nghe như tiếng sáo. Các thạch nhũ trong hang, gõ vào thì nghe lanh lảnh như tiếng chuông, lúc thì...

Địa điểm du lịch

Theo Sam - Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Hà Nội