Hàng chục nghìn người xin uống nước... xương cốt, quan tài 2.000 tuổi ở Ai Cập

Ngày 06/11/2019 09:59 AM (GMT+7)

Những lá đơn kiến nghị trên khắp thế giới xin uống nước "Thánh" đã tăng lên hàng giờ. Nhiều người  tin rằng, loại nước này mang theo một nguồn sức mạnh thần bí, họ cho rằng, uống chất lỏng màu đỏ từ quan tài chứa lời nguyền để tiếp nhận năng lượng của tầng lớp thượng đẳng thời Ai Cập cổ đại.

Không rõ thứ nước này có thần thánh như vậy hay không, nhưng nhà vi sinh vật Rolf Halden, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Y tế Môi trường tại Viện Biodesign của Đại học bang Arizona (Mỹ) cho rằng, "thay vì có được sức mạnh từ người chết, người uống sẽ gặp không ít vấn đề về sức khỏe".

Cuồng theo nước "Thánh"

Khoảng 20.000 người khắp thế giới  ký vào đơn xin được uống thứ nước màu nâu đỏ trong quan tài 2.000 tuổi được các nhà khảo cổ Ai Cập khai quật mới đây.  Các nhà khảo cổ Ai Cập khai quật được một quan tài đá, màu đen nằm sâu trong lòng đất ở quận Sidi Gaber, thành phố Alexandria.

Hàng chục nghìn người xin uống nước... xương cốt, quan tài 2.000 tuổi ở Ai Cập - 1

Nước màu đỏ nâu bên trong quan tài 2.000 tuổi mới được mở nắp ở Ai Cập.

Quan tài này nặng khoảng 27 tấn, cao 2m, dài 3m có niên đại vào khoảng những năm 323 trước Công nguyên sau khi Alexander Đại đế, một trong những thiên tài quân sự trong lịch sử thế giới qua đời. Theo RT, quan tài bí ẩn làm từ đá granite đen được cho là có liên hệ với Alexander Đại đế.

Bất chấp những lời cảnh báo về một lời nguyền chết chóc, Bộ Cổ vật Ai Cập vẫn quyết định mở nắp chiếc quan tài 2.000 tuổi.  Ở bên trong, họ phát hiện 3 bộ xương bị ngâm trong thứ nước màu nâu đỏ có mùi khó chịu. Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết, thứ nước này thực tế chỉ là nước cống bị ngấm vào bên trong từ một vết nứt nào đó.

Mostafa Waziri, Tổng Thư ký Hội đồng Khảo cổ học Ai Cập, xác nhận việc mở nắp quan tài đen bí ẩn: "Chúng tôi đã mở nắp quan tài và như các bạn thấy đấy, chúng tôi không bị trúng phải lời nguyền".

Song, hàng chục ngàn người đã ký vào một đơn thỉnh cầu trên trang change.org, xin giới chức cho phép được uống thứ nước mà họ cho là nước thần bên trong chiếc quan tài cổ.  Có đơn yêu cầu "hãy để cho mọi người được uống nước đỏ từ trong quan tài đen".

Kèm theo dòng mô tả hết sức mù quáng "chúng ta cần uống chất lỏng màu đỏ từ cái quan tài đen bị nguyền rủa, dưới dạng một loại thức uống năng lượng có ga để chúng ta có thể kế thừa  sức mạnh và cái chết của nó".

Dưới đây là một số bình luận của những người đã ký vào bản kiến nghị: "Tôi phải cố gắng bằng được, làm ơn hãy đưa tôi nước đỏ...

Một người Scotland, ông Innes McKendrick nói nếu không được uống sẽ khởi kiện. Lá đơn của ông là thứ 10 ngàn và ông nói sẽ cố gắng để mọi người được uống.

Những lo ngại

Điều này dấy lên những lo ngại, cơ quan chức năng Ai Cập cho biết, chất lỏng màu đỏ không phải là "nước thiêng" có thể khiến trường sinh bất tử hay giúp sở hữu sức mạnh siêu nhiên. Trên thực tế, nó là nước thải. "Điều này không tốt cho sức khỏe kể cả khi thứ nước tồn tại được bao lâu đi chăng nữa", ông Halden nói với Live Science.

Hàng chục nghìn người xin uống nước... xương cốt, quan tài 2.000 tuổi ở Ai Cập - 3

Các bộ hài cốt bị ngâm trong thứ nước màu nâu đỏ bốc mùi hôi.

"Đó là vì nó có chứa hàng triệu vi khuẩn từ các phần thi thể phân rã. Nhiều trong số đó có thể gây nguy hiểm với cơ thể, bao gồm một số vi khuẩn có thể hình thành nội bào tử rất khó tiêu diệt. Các bào tử có thể tồn tại trong các mẫu vật phân hủy hàng ngàn, thậm chí hàng triệu năm", ông này nói thêm. 

Tuy nhiên, Halden cho biết nếu mọi người vẫn bất chấp uống thứ nước này, cách duy nhất để đảm bảo không bị nhiễm bệnh là nước phải được mang đi khử trùng.  Ông cũng nói thêm rằng mặc dù không hứng thú với việc nếm thử loại nước thần thánh trên nhưng ông rất muốn xin vài minilit đưa về phòng thí nghiệm của mình để phân tích. 

Báo chí Nga cho rằng, không nên uống  bởi nước không rõ nguồn gốc rõ ràng không hề tốt cho sức khỏe con người. Hiện tại, các nhà khảo cổ Ai Cập đã đưa 3 bộ xương xác ướp cùng chiếc quan tài đen bí ẩn về viện bảo tàng để phục vụ công tác nghiên cứu.

Ở nơi tiền cắm đầy dưới chân núi nhưng không ai dám lấy cắp
Trung Quốc có rất nhiều ngọn núi nổi tiếng, có rất nhiều nơi trong số đó là địa điểm tâm linh được người dân sùng bái.
Theo Nguyễn Minh (Công An nhân dân)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới