Hé lộ "Chuyện ngày hôm qua" - bí mật chưa bao giờ kể giữa Trần Lập và Bức Tường

Ngày 13/03/2017 11:57 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên có một bộ phim tưởng nhớ cố ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập và miêu tả chân thực hành trình âm nhạc trong 22 năm của ban nhạc Bức Tường với độ dài 75 phút.

Để "tiếp lửa" cho những người nghệ sĩ chân chính của ban nhạc Bức Tường trên con đường âm nhạc, đồng thời tưởng nhớ tới cố ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập - thủ lĩnh của ban nhạc, đạo diễn trẻ Đặng Linh đã sản xuất bộ phim tài liệu "Chuyện ngày hôm qua" với độ dài 75 phút. 

"Chuyện ngày hôm qua" là hành trình 20 năm sát cánh bên nhau của ban nhạc Bức Tường từ khi còn là những chàng sinh viên đam mê nhạc rock. Bộ phim sẽ cho thấy không phải chặng đường nào của Bức Tường cũng "trải bước trên hoa hồng".

he lo "chuyen ngay hom qua" - bi mat chua bao gio ke giua tran lap va buc tuong - 1

Trước thềm buổi công chiếu, trailer chính thức của Chuyện ngày hôm qua cũng đã được bật mí. Trailer thực hiện trong khoảng 3 phút nhưng đã dần hé lộ những hình ảnh, tình tiết cảm động cũng như những câu chuyện chưa từng được kể về Trần Lập và các thành viên trong ban nhạc Bức Tường qua lời kể của MC Lại Văn Sâm, gia đình nhạc sĩ Trần Lập, chị gái, hàng xóm...

Trailer Chuyện ngày hôm qua (Bản quyền video: Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương 

Chuyện ngày hôm qua, lần đầu tiên khán giả và người yêu Trần Lập sẽ biết rõ hơn về sự ra đời của ca khúc Bông hồng thủy tinh. Và cũng là lần đầu tiên, các thành viên Bức Tường tiết lộ nguyên nhân của sự đổ vỡ ban nhạc - điều mà trước nay họ luôn giữ kín như một bí mật không bao giờ có thể tiết lộ. Phim còn hé mở một phần cuộc sống gia đình riêng tư của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường, những tâm tư, tình cảm của anh.

he lo "chuyen ngay hom qua" - bi mat chua bao gio ke giua tran lap va buc tuong - 2

Theo kế hoạch, Chuyện ngày hôm qua sẽ chiếu tại Hà Nội từ 17-3.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Trần Lập qua đời
Tin hay đừng bỏ lỡ