Hết cảnh mẹ chồng - nàng dâu, khán giả lại "dậy sóng" trước chuyện mẹ vợ - chàng rể

Ngày 24/04/2017 19:22 PM (GMT+7)

Là bộ phim về đề tài gia đình rất được yêu thích tại Hàn Quốc, "Mẹ, con gái và những chàng rể" đã đánh động đến trái tim của không ít khán giả thông qua những câu chuyện đời thường ẩn chứa nhiều triết lý sống sâu sắc.

Mẹ, con gái và những chàng rể là bộ phim xoay quanh cuộc sống của những thành viên trong gia đình họ Wang. Vì những lý do khác nhau mà họ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề tưởng chừng không thể hóa giải.

Nổi cộm là câu chuyện về cách đối xử thiên vị của bà mẹ Lee Ang Geum (Kim Hae Sook đóng). Bởi tin lời thầy bói mà bà xem con gái đầu Soo Bak (Oh Hyun Kyung đóng) như nàng công chúa ngay cả khi cô đã lập gia đình, bởi bà tin rằng cô sẽ đem đến cho bà cuộc sống giàu sang nhung lụa.

Trailer "Mẹ, con gái và những chàng rể" 

Hết cảnh mẹ chồng - nàng dâu, khán giả lại amp;#34;dậy sóngamp;#34; trước chuyện mẹ vợ - chàng rể - 1

Xem Mẹ, con gái và những chàng rể, không ít khán giả phải thốt lên rằng: “Chuyện “mẹ chồng - nàng dâu” trong Sống chung với mẹ chồng liệu đã có là gì so với mối quan hệ “mẹ vợ - chàng rể” trên cả đắng cay này!”. Đó là câu chuyện tình đời nông sâu, đầy bạc bẽo mà người đàn ông hiền lành Min Joong (Jo Sung Ha đóng) phải đối mặt kể từ khi anh mang phận ở rể.

Người xem như cảm thấy “chết nghẹt” với cuộc sống cam chịu đầy tủi nhục của Min Joong mỗi khi anh bị bà mẹ vợ ham tiền miệt thị chỉ vì cái tội phá sản, không còn nhà cao cửa rộng để bà được nhờ vả như xưa.

Hết cảnh mẹ chồng - nàng dâu, khán giả lại amp;#34;dậy sóngamp;#34; trước chuyện mẹ vợ - chàng rể - 2

Càng xem cái cách bà liếc xéo, đay nghiến, nhục mạ hết lời dành cho chàng rể cả, khán giả càng cảm thấy “ớn lạnh” khi biết trước đây bà hay hầu hạ từng miếng ăn giấc ngủ cho Min Joong lúc anh có tiền. Tuy nhiên đó chưa phải là điều khiến người xem phẫn nộ, ức chế nhất cho đến khi chứng kiến cảnh Min Joong ăn mà cũng phải lén lút, thậm chí việc cưng nựng – yêu thương hai đứa con nhỏ cũng nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân.

Bên cạnh mối quan hệ mẹ vợ - chàng rể khiến lòng người “dậy sóng”, thì chuyện giữa mẹ ruột và những cô con gái tưởng chừng không có gì để mang ra mổ xẻ, có chăng cũng chỉ là những câu chuyện mẫu tử tình thâm khó có thể chia lìa… Ấy thế nhưng, Mẹ, con gái và những chàng rể lại đưa ra khá nhiều vấn đề sâu cay cho mối quan hệ thiêng liêng này.

Hết cảnh mẹ chồng - nàng dâu, khán giả lại amp;#34;dậy sóngamp;#34; trước chuyện mẹ vợ - chàng rể - 3

Phân biệt đối xử là điều mà một người mẹ tuyệt đối không nên làm với những đứa con của mình bởi nó tác động trực tiếp đến tâm lý và quá trình hình thành, phát triển nhân cách của mỗi người con, thậm chí còn tạo nên sự tổn thương tình cảm mà thời gian vẫn khó lòng xóa nhòa. Cụ thể như trường hợp của cô chị Soo Bak và cô em Ho Bak (Lee Tae Ran đóng).

Hết cảnh mẹ chồng - nàng dâu, khán giả lại amp;#34;dậy sóngamp;#34; trước chuyện mẹ vợ - chàng rể - 4

Là chị em ruột của nhau, nhưng Soo Bak lại được mẹ cưng hết mực. Bà dành những thứ tốt đẹp nhất cho cô, đến nỗi từ nhỏ cho đến khi thành gia lập thất Soo Bak chưa hề động tay động chân đến bất kỳ công việc nào.

Hết cảnh mẹ chồng - nàng dâu, khán giả lại amp;#34;dậy sóngamp;#34; trước chuyện mẹ vợ - chàng rể - 5

Cuộc sống của Soo Bak chỉ xoay quanh 2 thứ: Tiêu xài và làm đẹp. Vậy nên, điều đầu tiên cô làm khi nghe chồng bị phá sản chính là “mắng nhiếc chồng” thay vì an ủi, động viên để chồng vượt qua cú sốc. Chưa dừng lại ở đó, cô còn công khai qua lại với người đàn ông giàu có khác trước mặt chồng hòng giải quyết những ham muốn vật chất. 

Trong khi đó, người em kế Ho Bak lại bị mẹ suốt ngày la mắng dù việc trong ngoài có giỏi giang tươm tất đến mấy đi nữa… Thậm chí người mẹ này còn chưa bao giờ quan tâm đến việc con gái thứ Ho Bak sống vất vả ra sao khi lập gia đình. Mỗi dịp họp mặt gia đình, bà xem Ho Bak như kẻ giúp việc không hơn không kém, luôn bắt chẹt và yêu cầu Ho Bak hầu hạ Soo Bak mỗi khi người chị này cần đến.

Hết cảnh mẹ chồng - nàng dâu, khán giả lại amp;#34;dậy sóngamp;#34; trước chuyện mẹ vợ - chàng rể - 6

Chính cách đối xử rất đỗi bất công, có phần nhẫn tâm của mẹ ruột này đã tạo nên vết hằn, sự tổn thương tình cảm không hề nhỏ trong suốt cuộc đời Ho Bak. Mỗi khi đối diện trước mẹ và chị gái, Ho Bak luôn tỏ ra vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra, nhưng đằng sau nụ cười đó là những giọt nước mắt đau đáu, sự thèm khát tình mẫu tử, sự xót xa mong ngóng tình chị em thân thiết…

Mẹ, con gái và những chàng rể sẽ lần đầu phát sóng tại Việt Nam trên kênh D-Dramas lúc 21g00 hằng ngày, từ 26/04/2017.

Hết cảnh mẹ chồng - nàng dâu, khán giả lại amp;#34;dậy sóngamp;#34; trước chuyện mẹ vợ - chàng rể - 7

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình