Hồ nước bí ẩn nhất Trung Quốc nơi thủy quái sinh sống

Ngày 12/02/2019 11:06 AM (GMT+7)

Mặc dù nhìn hồ nước này có vẻ rất tĩnh lặng nhưng tương truyền trước đây có một con quái vật ẩn mình dưới lòng sông.

Ở Quảng Đông, Trung Quốc có một thị trấn rất hiền hòa tên là Trạm Giang. So với thành phố Thâm Quyến lúc nào cũng nhộn nhịp đông đúc thì nơi đây là chốn dừng chân cho những người muốn đến đổi không khí. Đây là một thành phố thiên nhiên, rất xanh và đẹp, do đó thu hút một lượng lớn khách du lịch ở thành phố tới vào dịp cuối tuần.

Hồ nước bí ẩn nhất Trung Quốc nơi thủy quái sinh sống - 1

Hồ nước bí ẩn nhất Trung Quốc nơi thủy quái sinh sống - 2

Nếu đến Trạm Giang phải ghé đến công viên quốc gia Huguangyan ở phía tây nam. Tại đây có một hồ nước rất nổi tiếng, chỉ vỏn vẹn có diện tích khoảng 38 km2, bao gồm địa hình sông và đồi núi. Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng nơi này lại chứa nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Nơi đây cũng được biết đến như là một địa điểm bí ẩn nhất Trung Quốc.

Hồ nước bí ẩn nhất Trung Quốc nơi thủy quái sinh sống - 3

Hồ nước này có một truyền thuyết về “quái vật nước”, có một hòn đá nhỏ phát ra ánh sáng nằm giữa hồ nước. Nước trong hồ bắt nguồn từ vụ phun trào núi lửa cách đây 160.000 năm. Hồ ngập nước do mưa và nước ngầm, mặt hồ lúc nào cũng trong vắt lấp lánh ánh sáng xanh màu ngọc lục bảo.

Hồ nước bí ẩn nhất Trung Quốc nơi thủy quái sinh sống - 4

Hồ nước bí ẩn nhất Trung Quốc nơi thủy quái sinh sống - 5

Vào thế kỷ 20 những năm 1990, hồ nước lúc nào cũng phát ra ánh sáng tuyệt đẹp và thi thoảng có một bóng đen bí ẩn xuất hiện giữa hồ, mọi người bắt đầu lo sợ về một con quái vật ẩn mình phía dưới sâu. Theo những người dân địa phương sống ở Huguangyan, họ từng chứng kiến một cơ thể khổng lồ, một sinh vật lạ giữa hồ. Kể từ đó, ngày càng có nhiều truyền thuyết về sinh vật vô danh này, người dân dần dần gọi sinh vật đó là cá thần.

Hồ nước bí ẩn nhất Trung Quốc nơi thủy quái sinh sống - 6

Hồ nước bí ẩn nhất Trung Quốc nơi thủy quái sinh sống - 7

Hồ nước bí ẩn nhất Trung Quốc nơi thủy quái sinh sống - 8

Sinh vật không xác định này nhanh chóng thu hút vô số người tò mò kéo đến khám phá Huguangyan, bao gồm cả những nhà khoa học. Các nhân viên của viện địa lý Nam Kinh đoán rằng sinh vật khổng lồ không xác định này là một loại thực vật phù du phát triển do núi lửa phun trào và lũ lụt tạo nên. Cá rồng cũng nằm trong phỏng đoán của các nhà khoa học ở Trung Quốc.

Hồ nước bí ẩn nhất Trung Quốc nơi thủy quái sinh sống - 9

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, sinh vật này vẫn còn là điều bí ẩn chưa được khám phá ra. Kể từ khi sinh vật này xuất hiện, hồ nước Huguangyan bắt đầu thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm.

Lạ - độc – vui: Sốc với dịch vụ đặt tên người yêu cho… gián của giới trẻ
Một sở thú ở thành phố New York của Mỹ đã quảng cáo rầm rộ cho một dịch vụ độc lạ chưa từng có " Đặt tên người yêu cho gián" như một cách để kỷ niệm...
Theo Phan Hằng
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Trung Quốc

Video chọn lọc