Hồ nước xanh bạc hà kỳ lạ bao quanh "Mắt quỷ" giữa sa mạc

Ngày 05/06/2020 14:00 PM (GMT+7)

Nơi này hội tụ đầy đủ các yếu tố như vừa rùng rợn bí hiểm vừa quá đỗi xinh đẹp. - Báo Giao Thông

ho nuoc xanh bac ha ky la bao quanh "mat quy" giua sa mac - 1

Mang Nhai là thị trấn phía Bắc thành phố Thanh Hải, ở khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc. Đây cũng là thị trấn nằm trên con đường dẫn tới vùng đất Tây Tạng nổi tiếng. Nơi ít có người biết đến, nhưng lại là một vùng đất chứa nhiều điều kỳ diệu.

Khi lái xe tới nơi này, du khách chỉ có thể nhìn thấy những hồ muối màu xanh bạc hà trên đường đi. Nhưng khi ngắm nhìn từ trên cao, mọi người sẽ thấy một con mắt như quỷ dữ nổi bật giữa một vùng đất rộng lớn.

ho nuoc xanh bac ha ky la bao quanh "mat quy" giua sa mac - 3

Bắt đầu từ Huatugou (một địa điểm ở Hải Tây, Thanh Hải, Trung Quốc), du khách đi thêm 40km nữa mới tới Mắt quỷ. Trên đường đi, du khách sẽ thấy rất nhiều cỗ máy đang hoạt động, có rất nhiều tài nguyên khoáng sản ở sa mạc Gobi nên nhiều người đã tới đây khai thác. Ở một nơi hoang vắng như thế này, cuộc sống thực sự không hề dễ dàng một chút nào.

ho nuoc xanh bac ha ky la bao quanh "mat quy" giua sa mac - 4

Mắt quỷ trong tiếng Mông Cổ là Aikenquan, có nghĩa là "khủng khiếp". Khu vực Mắt quỷ hình thành do lượng lưu huỳnh quá cao, khiến môi trường xung quanh không có sinh vật nào có thể sinh sống được.

ho nuoc xanh bac ha ky la bao quanh "mat quy" giua sa mac - 5

Nhìn từ trên cao, Mắt quỷ giống như một con mắt của loài chim bất tử, nhưng khi tiến lại gần thì chỉ thấy nó chỉ có mỗi nhãn cầu. Càng xoáy sâu nhìn vào khoảng không bên dưới, mọi người sẽ cảm nhận được sự ma quái đầy ám ảnh, nhiều người còn ví như này giống như bị một thứ ma thuật nào đấy phù phép.

ho nuoc xanh bac ha ky la bao quanh "mat quy" giua sa mac - 6

Mùa xuân là thời điểm nồng độ lưu huỳnh tăng cao, phải trong một thời gian dài thì khí lưu huỳnh mới bốc hơi dần. Nhìn kỹ Mắt quỷ, du khách sẽ thấy có những đường vân hoa văn như máu hình thành ở 2 bên mắt, không phải cường điệu khi nói rằng nó giống như một viên đá quý.

Để đảm bảo Mắt quỷ không gây hại cho mọi người, nó được chính quyền cử người tới túc trực và bảo vệ cả ngày lẫn đêm.

ho nuoc xanh bac ha ky la bao quanh "mat quy" giua sa mac - 7

Xung quanh Mắt quỷ được vây quanh bởi những hồ nước màu xanh bạc hà Emerald. Đây là hồ muối magiê sunfat màu xanh được tạo thành do sự khúc xạ ánh sáng mặt trời và đặc trưng muối. Đứng trước hồ muối nước trong mắt, nổi bật với màu xanh bạc hà, mọi người đều muốn đi một vòng xung quanh để ngắm nhìn.

ho nuoc xanh bac ha ky la bao quanh "mat quy" giua sa mac - 8 ho nuoc xanh bac ha ky la bao quanh "mat quy" giua sa mac - 9 ho nuoc xanh bac ha ky la bao quanh "mat quy" giua sa mac - 10 ho nuoc xanh bac ha ky la bao quanh "mat quy" giua sa mac - 11

Thị trấn Mang Nhai có hồ muối Emerald có Mắt quỷ độc đáo, có núi tuyết Côn Lôn xa xa... hội tụ đầy đủ những yếu tố hấp dẫn để quyến rũ khách du lịch tới. Nếu may mắn đi vào những ngày nắng đẹp, thời tiết tốt, mọi người có thể ngắm nhìn trọn vẹn mọi thứ.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ho-nuoc-xanh-bac-ha-ky-la-bao-quanh-mat-quy-giua-sa-mac-d46...

Buổi tối gặp những bức tượng đầm lầy này đảm bảo du khách hết hồn bỏ chạy
Những bức tượng này được làm nên từ bùn, tảo,... với hình dạng kỳ dị sẽ khiến du khách giật mình hoảng hốt nếu bỗng nhiên bắt gặp.
Theo Phan Hằng (Theo QQ) (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui
Tin hay đừng bỏ lỡ