"Hồ Thiên Nga" - Kiệt tác ballet Nga giữa lòng Hà Nội

Ngày 28/07/2015 00:03 AM (GMT+7)

Vở ballet kinh điển "Hồ Thiên Nga" do vũ đoàn Talarium Et Lux trình diễn sẽ đưa khán giả Việt chìm đắm trong không gian văn hóa Nga.

Sau bao năm chờ đợi, vở ballet kinh điển Hồ Thiên Nga cũng đã đặt chân được đến Việt Nam, với sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Theo tiết lộ từ BTC chương trình, Hồ Thiên Nga sẽ được biểu diễn cùng âm nhạc đồ họa 3D. Sân khấu Trung tâm Hội nghị Quốc Gia sẽ được “phù phép” thành một sàn ballet đúng chuẩn thế giới, theo đúng yêu cầu của Nhà hát ballet nổi tiếng Talarium Et Lux - Nga.

"ho thien nga" - kiet tac ballet nga giua long ha noi - 1

Khoảnh khắc luyện tập của các vũ công.

Phó giám đốc Nhà hát Talarium Et Lux, ông Sergey Baturin cho biết: “Chúng tôi muốn làm cho câu chuyện cổ tích trở nên sống động bằng việc ứng dụng đồ họa 3D vào các vở diễn cổ điển. Thậm chí các khán giả chưa một lần xem ballet cũng sẽ rất thích điều này.”

Là vở ballet số 20 của Pyotr Ilyrich Tchaikovsky, được sáng tác khoảng năm 1875-1876, Hồ Thiên Nga được dựng dựa trên câu chuyện cổ tích Nga và truyền thuyết xa xưa của Đức. Vở ballet kể về Odette, một nàng công chúa bị phù phép thành thiên nga.

"ho thien nga" - kiet tac ballet nga giua long ha noi - 2

Các vũ công đều rất nỗ lực tham gia luyện tập cho lần công diễn tại Việt Nam.

Sau lần công diễn đầu tiên ở Nhà hát Lớn ở Matxcova năm 1877, kể lại câu chuyện tình vượt thời gian của chàng hoàng tử trẻ với công chúa thiên nga, vở ballet này đã nổi tiếng và được trình diễn trên toàn thế giới.

Lần này, người có công đưa vở ballet kinh điển Hồ Thiên Nga về Việt Nam là một nữ doanh nhân trẻ - chị Hòa Lê. Vở ballet kinh điển này chỉ có một đêm duy nhất được công diễn tại Việt Nam vào lúc 20h00 tối ngày 1/8/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia - Hà Nội.

Trích đoạn vở ballet “Hồ Thiên Nga” đã từng được công diễn:

Theo Mai Hoa (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình ca nhạc