Hoa đào tươi trong nắng, mùa xuân đến thật rồi

Ngày 27/01/2019 14:27 PM (GMT+7)

Nếu như ngày Tết ở miền Nam nổi tiếng với hoa mai thì hoa đào lại là loài hoa không thể thiếu trong ngày Tết ở ngoài miền Bắc. Những cành hoa đào rực rỡ, cuốn hút làm tô điểm thêm sắc xuân cho ngôi nhà của bạn

Cây hoa đào có nhiều giống với nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất vẫn là đào bích. Những bông hoa nhiều cánh hoa màu hồng thẫm, phủ từ gốc tới ngọn. Ngoài đào bích, các loại đào như đào phai, đào bạch, đào thất thốn đều là những loài hoa được ưa chuộng nhiều. 

Hoa đào tươi trong nắng, mùa xuân đến thật rồi - 1

Cứ vào mỗi dịp cuối tháng chạp, chỉ còn cách tết độ vài ngày,những nụ hoa đào bắt đầu nở thành những bông hoa đầu tiên. Những cánh hoa hổng thắm nở liền khắp cành. 

Hoa đào tươi trong nắng, mùa xuân đến thật rồi - 2

Từng chùm lá, hay thường được gọi là lộc, nõn xanh như ngọc bích. Thường vào sáng mùng Một Tết, hoa đào đã bắt đầu nở rộ. Hoa đào có hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng, có tác dụng thư giãn rất tốt. Một màu hồng thắm bao phủ khắp cành đào, tạo nôn vẻ đẹp có sức quyến rũ lạ lùng.

Hoa đào tươi trong nắng, mùa xuân đến thật rồi - 3

Hoa đào tươi trong nắng, mùa xuân đến thật rồi - 4

Hoa Đào ngày tết ở Miền Bắc khác hoa Anh Đào của Nhật và cũng không phải loại đào lấy quả mà chúng ta vẫn thường ăn. Hoa Đào ở miền Bắc Việt Nam cũng được gọi là Anh Đào nhưng thân nhỏ, nhìn như chiếc bình đựng hoa với gốc dưới nhỏ và bên trên là xoè ra những cành.

Hoa đào tươi trong nắng, mùa xuân đến thật rồi - 5

Hoa Anh Đào này thích hợp với khí hậu lạnh, nhất là dịp đầu năm ở Miền Bắc, đó là lý do chúng tượng trưng cho mùa Xuân ở đây thay vì hoa Mai trong miền Nam.

Hoa đào tươi trong nắng, mùa xuân đến thật rồi - 6

Vẻ đẹp hoa Đào tượng trưng cho vẻ đẹp của người con gái xứ Bắc, dịu dàng, kiều diễm, những chồi non e lệ chỉ chờ nở rộ trong gió xuân, lãng mạn vô cùng. 

Hoa đào tươi trong nắng, mùa xuân đến thật rồi - 7

Sức sống hoa Đào và sự sinh sôi nảy nở trong nó tượng trưng cho sự an khang thịnh vượng, phát triển trường tồn của mỗi cá nhân và gia đình. Hoa Đào cho con người niềm tin hơn vào sự sống vĩnh hằng và sự phát triển của tương lai.

Hoa đào tươi trong nắng, mùa xuân đến thật rồi - 8

Chính vì khoe sắc vào những dịp đầu năm mới, nên hoa Đào được xem là một dấu hiệu báo hiệu không khí cho một năm mới an nhàn, may mắn và hạnh phúc. Đầu năm – thời điểm các gia đình Việt quay quần bên nhau khiến tình cảm gia đình thêm gắn bó và khăng khít, vì thế hoa Đào cho ngày tết cũng mang những ý nghĩa rất thiêng trong nó.

Hoa đào tươi trong nắng, mùa xuân đến thật rồi - 9

Từ tháng Giêng kéo dài đến tháng 2, khi những cánh hoa đào, hoa mận bắt đầu khoe sắc thì cũng là thời điểm đón Tết cổ truyền của đồng bào Mông. Khác với Tết Nguyên đán của người Kinh, Tết của người Mông kéo dài trong vòng một tháng và diễn ra trước Tết của người Kinh khoảng một tháng.

Công viên là mỏ kim cương lộ thiên, khách du lịch đổ xô tới đào xới tự do
Điều này là hoàn toàn có thật, mọi người được tự do đào xới tìm kiếm kim cương, nếu may mắn bạn có thể kiếm được một kho báu.
Theo Mạc Vi (TH) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán