Hoàng Anh khoe hình xăm quyến rũ trong Divergent

Ngày 20/03/2014 14:53 PM (GMT+7)

Giải nghĩa những hình xăm trong bộ phim Divergent:

Dauntless là một trong năm phân khu trong bộ phim Divergent – Dị biệt giữ nhiệm vụ bảo vệ xã hội khỏi những hiểm nguy. Họ tin tưởng vào những hành động can đảm thông thường, vào dũng khí khiến một người dám đứng lên để bảo vệ người khác. Họ là những kẻ dũng cảm, họ phấn đấu để loại trừ mọi nỗi sợ, để không thể khuất phục trước bất kì mối hiểm họa nào. Họ xăm mình, xỏ khuyên và ăn mặc “bụi bặm”.

Mỗi một hình xăm trên người một Dauntless đều có một ý nghĩa rất đặc biệt. Nó biểu hiện cho sức mạnh, cho nỗi sợ hãi mà họ đã vượt qua, là lời nhắc nhở về nơi họ đã từng sống hay chính cả nơi mà họ đang tồn tại. Nó là kỷ niệm, là tình thương, là nỗi nhớ.

Lấy cảm hứng từ đó, bộ ảnh Body Painting  các biểu tượng trong bộ phim Divergent được thể hiện bởi Á Hậu Việt Nam 2012 Đỗ Hoàng Anh và người mẫu ảnh Hữu Vi làm nổi bật những hình tượng độc đáo và ý nghĩa từ bộ phim. Trào lưu sáng tạo những hình vẽ, hình xăm, phụ kiện thời trang độc đáo lấy ý tưởng từ các biểu tượng trong Divergent đã rất thịnh hành với khán giả hâm mộ cuốn tiểu thuyết gốc trên toàn trên thế giới. Cùng với sự ra mắt của bộ phim, trào lưu nãy sẽ còn nở rộ không chỉ với khán giả thế giới mà còn cả khán giả hâm mộ Việt Nam.

Hoàng Anh khoe hình xăm quyến rũ trong Divergent - 1
Hoàng Anh quyến rũ với hình xăm trong Divergent.

Giải nghĩa những hình xăm trong bộ phim Divergent:

Hoàng Anh khoe hình xăm quyến rũ trong Divergent - 2
Hình ba cánh chim: mỗi cánh chim tượng trưng cho một thành viên của gia đình Tris mà cô luôn thương. Đường bay của chúng là đường hướng về trái tim.

Hoàng Anh khoe hình xăm quyến rũ trong Divergent - 3
Hình cánh diều hâu sau gáy: Cánh diều hâu tượng trưng cho mặt trời. Nó khiến Tori có cảm giác mặt trời luôn hiện diện bên trong mình và cô không còn phải e sợ bóng tối nữa.

Hoàng Anh khoe hình xăm quyến rũ trong Divergent - 4
Hình xăm trên lưng Four: ngọn lửa Dauntless rực cháy với năm biểu tượng của cả năm nhóm thể hiện khát khao trở thành một chiến binh vừa vị tha, trung thực, thông thái, vừa dũng cảm, kiên cường, lạc quan.  

Hoàng Anh khoe hình xăm quyến rũ trong Divergent - 5

Hoàng Anh khoe hình xăm quyến rũ trong Divergent - 6
Hình xăm trên cánh tay và mu bàn tay: thể hiện sự dũng mãnh của chiến binh Dauntless.

Divergent - Dị biệt là bộ phim hành động, phiêu lưu giả tưởng chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách toàn cầu cùng tên. Phim kể về một xã hội tương lai ở thành phố Chicago nơi loài người được phân chia thành 5 môn phái riêng biệt dựa vào năng lực và tính cách cá nhân, sống hết mình vì lý tưởng của môn phái được chọn để duy trì sự ổn định của xã hội. Trong thế giới đó, xuất hiện những cá thể mang trong mình những tố chất khác biệt, không thuộc về một môn phái nhất định, đó là những kẻ Dị biệt bị cho là mối đe dọa của trật tự mới và cần bị loại bỏ.

Phim sẽ công chiếu từ ngày 21.3.2014 tại các rạp trên toàn quốc.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim hành động