"Hoàng hôn dịu dàng": Tình yêu tuổi xế chiều gây xúc động

Ngày 18/12/2015 09:11 AM (GMT+7)

Bộ phim đầy ắp những câu chuyện về cuộc sống, rất gần gũi, đời thực.

Hoàng hôn dịu dàng - một bộ phim chân thực của đạo diễn Đinh Đức Liêm sẽ được phát sóng vào cuối tháng 12.

Bộ phim xoay quanh chủ đề tâm lý tình cảm tuổi xế chiều, cái tuổi mà nhiều người còn tâm niệm "yêu đương gì tuổi đấy" hay "già rồi mà còn bày đặt yêu đương". Tác phẩm thể hiện rõ hiện thực cuộc sống ngày này: Trong khi con cái đều có cuộc sống riêng tư thì những người già chỉ biết cam chịu, tránh né những điều tiếng không hay hoặc sợ làm cho con cái buồn lòng mà gạt đi tình riêng. Họ chấp nhận sự cô đơn, buồn tẻ ở tuổi già.

Khác lạ giữa các bộ phim truyền hình thời điểm hiện tại, “Hoàng hôn dịu dàng” đề cập trực tiếp đến những con người đang yêu khi ở tuổi… “xế chiều”.

Phim khắc họa mối tình của ông Lâm và bà Diệu. Lúc trẻ, họ lỡ làng mỗi người một hướng, đến khi về già muốn tìm lại nhau thì bị con cái ngăn cản. Cùng cảnh ngộ, bà Thơi vì ngại lời ra tiếng vào mà từ chối ông Bảy Vịt, để đến khi ông chết cô đơn trên chiếc xuồng thì mới giật mình hối tiếc. Bên cạnh đó, phim còn gợi lên hình mẫu đàn ông ở thôn quê, thường nhậu nhẹt be bét, đánh đập vợ mình không thương tiếc như cặp đôi Lựa và Dư…

Diễn viên Đào Anh Tuấn và Bích Hằng vào vai đôi tình nhân tuổi già.

Không đi theo số đông các phim truyền hình hiện tại chỉ loay hoay với các đề tài đại chúng, hợp thị hiếu giới trẻ, “Hoàng hôn dịu dàng” được đánh giá mới - lạ - khác biệt khi xoay quanh câu chuyện tình cảm giữa các cặp tình nhân ở tuổi… quá lứa lỡ thì. Bộ phim không nặng tư tưởng giáo điều, nhưng đầy ắp những câu chuyện về cuộc sống xung quanh, rất gần gũi, đời thực và đẹp một cách nhẹ nhàng, tinh tế. 

Trong “Hoàng hôn dịu dàng”, khác với những bộ phim trước đó, nhân vật của nữ diễn viên Như Phúc bị đánh “bầm dập”.

Phim có sự tham gia của các diễn viên Đào Anh Tuấn, Bích Hằng, Như Phúc, Trí Quang, Kiều Trinh, Nhan Phúc Vinh, Hồ Triệu Ngọc... Hoàng hôn dịu dàng được phát sóng lúc 20h30 hàng ngày trên kênh truyền hình Let's Việt, từ  26/12/2015.

Trailer phim "Hoàng hôn dịu dàng":

Theo L.C (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình