Hòn đảo “bốc mùi” nhất thế giới, chỉ có chim mới dám ở

Ngày 19/07/2022 00:08 AM (GMT+7)

Số lượng phân chim tích tụ trên hòn đảo này lên tới hàng ngàn tấn, khiến nó bốc mùi hôi hám, không ai dám tới.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu Chia sẻ Số lượng phân chim tích tụ trên hòn đảo này lên tới hàng ngàn tấn, khiến nó bốc mùi hôi hám, không ai dám tới.

Trên thế giới có rất nhiều hòn đảo đẹp nhưng cũng không hiếm những hòn đảo bất thường. Một trong số đó phải kể tới đảo Gaynor, nằm trong khu vực quần đảo xứ Wales, Vương quốc Anh.

Hòn đảo “bốc mùi” nhất thế giới, chỉ có chim mới dám ở - 1

Nếu nhìn từ xa, nơi này không khác gì những hòn đảo bình thường khác, nhưng khi lại gần bạn sẽ hiểu được lý do tại sao không có ai ở ngoài chim. Có hàng trăm triệu con chim sinh sống trên hòn đảo này, mùi hôi thối từ phân chim khiến mọi người không dám bén mảng tới.

Trong suốt hàng chục năm qua, lượng phân chim tích tụ ở đây ước tính lên tới 2000 tấn, dày khoảng 15m, không khí hôi thối không thể thở nổi.

Hòn đảo “bốc mùi” nhất thế giới, chỉ có chim mới dám ở - 3

Hòn đảo “bốc mùi” nhất thế giới, chỉ có chim mới dám ở - 4

Bên cạnh mùi hôi của phân chim, trên thực tế từng có người ghé tới nhưng bị lũ chim biển tấn công, bị thương tích và thậm chí mất mạng, khiến hòn đảo này trở thành nơi đáng sợ. Sở dĩ có người bị tấn công là vì họ tới vào mùa sinh sản của những loài chim biển này, khiến chúng trở nên hung dữ vì tưởng bị ăn cắp trứng.

Hòn đảo “bốc mùi” nhất thế giới, chỉ có chim mới dám ở - 5

Có khoảng 700 triệu con chim thuộc 9 loài khác nhau sống tại đảo Gaynor nhưng phần lớn là chim bồ nông.

Vì số lượng chim dày đặc sống trên đảo nên nhìn đâu bạn cũng sẽ thấy chim. Hiện nay, nơi này được quản lý bởi một tổ chức bảo vệ chim ở Vương quốc Anh.

Hòn đảo “bốc mùi” nhất thế giới, chỉ có chim mới dám ở - 6

Hòn đảo “bốc mùi” nhất thế giới, chỉ có chim mới dám ở - 7

Đảo Gaynor trong những năm gần đây ngày càng cao do lượng phân chim tích tụ quá lớn, mùi hôi thối khét lẹt của nó khiến du khách không muốn tới thăm và thưởng ngoạn cảnh đẹp. Ngoài ra, có một số ý kiến được đưa ra là người ta sẽ thay phiên dọn dẹp bớt phân chim, sau đó bán cho các cơ sở trồng cây. Điều này sẽ giúp cải thiện hệ sinh thái, môi trường sống, các loài chim cũng có thêm không gian để sinh sống.

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
Nguồn: Báo giao thông

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Âu

Video chọn lọc