Huy Khánh: “Nếu đã không thích thì đừng cưới, cưới rồi phải chấp nhận”

Ngày 19/10/2016 11:20 AM (GMT+7)

Huy Khánh - nam diễn viên được mệnh danh “Don Juan của màn ảnh Việt” chia sẻ về nhân vật Chánh trong sitcom Chuyện gì đang xảy ra?, cũng như cuộc hôn nhân hạnh phúc ngoài đời.

Ngoài đời, đôi lúc cũng sợ vợ thật

- Anh đang là tâm điểm bàn luận của các bà nội trợ khi vào vai ông chồng sợ vợ trong phim "Chuyện gì đang xảy ra". Trong phim, nhân vật Chánh ngoài sợ vợ còn có nhiều tật xấu như ngoáy mũi, hắt xì nơi công cộng... Anh nói sao nếu hình ảnh của mình bị ảnh hưởng trong mắt fan nữ?

Thật sự, Chánh trong sitcom Chuyện gì đang xảy ra?, khiến hình ảnh tôi bị ảnh hưởng một phần. Khán giả dễ dàng so sánh vai diễn này với nhân vật trong một bộ phim điện ảnh hiện đang chiếu ngoài rạp. Trong phim đó, tôi là “soái ca”, ăn mặc đẹp, hành động lãng mạn như ngôn tình. Còn ở vai Chánh, bao nhiêu tính xấu thường thấy của các ông chồng dồn hết vào nhân vật. Nhưng với hai khác biệt trong tính cách nhân vật, khán giả sẽ thấy được sự đa dạng trong vai diễn của tôi.

Huy Khánh: “Nếu đã không thích thì đừng cưới, cưới rồi phải chấp nhận” - 1

- Trong phim, anh tỏ ra rất nhu nhược và “dĩ hòa vi quý” trước vợ. Ngoài đời, anh là người chồng, người cha thế nào?

Đôi lúc tôi cũng sợ vợ mình ngoài đời. Như Chánh, đôi khi đi làm về tôi có bạn bè rủ đi chơi, vui quá rồi về trễ, ảnh hưởng đến việc mình đã hứa ở nhà, mà mình không làm được. Những lúc đó tôi rất sợ, sợ bị la, bị trách. Có những lúc, tôi quá ham chơi thể thao. Việc vợ nhờ, tôi không làm mà bỏ đi luôn. Đó là những tình huống đời thực, gần giống trong phim.

Huy Khánh: “Nếu đã không thích thì đừng cưới, cưới rồi phải chấp nhận” - 2

Nhưng tôi không có tật xấu cũng không sợ vợ như Chánh. Tôi làm cha vui vẻ hài hước nhưng tôn trọng cách vợ dạy con cái, sẽ không xen vào, lẫn bao che.

Vợ tôi và Nhung trong sitcom Chuyện gì đang xảy ra? cũng khác nhau hoàn toàn. Phim hư cấu ít nhiều, vợ tôi ngoài đời hiền lắm, không thể hiện sự giận dữ, lớn tiếng hoặc “bề trên” với chồng. Trong phim, nhân vật cô vợ Chánh đôi lúc cũng thương chồng, luôn luôn la nhưng vì muốn cho anh tốt hơn.

- Anh đóng rất đạt một chàng Chánh sợ vợ nhiều lúc muốn vùng lên, muốn có "quỹ đen" để thoát khỏi quyền kiểm soát của vợ. Trải nghiệm nào giúp anh nhập vai một cách thần kỳ như vậy?

Tôi tham khảo hình ảnh của một số đàn ông Việt Nam: một chút của người chồng sắm vai người nội trợ, một chút người chồng không được nắm giữ tiền bạc, một chút người đàn ông trụ cột nhưng vẫn muốn có “quỹ đen” để làm những việc riêng.

Huy Khánh: “Nếu đã không thích thì đừng cưới, cưới rồi phải chấp nhận” - 3

Với riêng bản thân tôi, Chánh có phần hơi nhu nhược khi anh không thể hiện mình là đàn ông trụ cột, mà lại mê chơi, ham ngủ. Anh sợ mẹ, nên cô vợ phải tạo áp lực để anh mạnh mẽ, làm gương cho con mình. Những lý do đó khiến cho Nhung luôn luôn khắt khe, là trụ cột của gia đình, răn đe người chồng.

Nếu đã không thích thì đừng cưới, cưới rồi thì phải chấp nhận

- Với tư cách một ông chồng cả trên phim và ngoài đời, anh gợi ý sao với cánh mày râu khi lấy phải một cô vợ “ghê gớm”, luôn giành quyền kiểm soát và ra quyết định trong gia đình?

Huy Khánh: “Nếu đã không thích thì đừng cưới, cưới rồi phải chấp nhận” - 4

Nếu mới bắt đầu yêu, mà muốn tìm một người vợ thì không nên đưa mình vào thế khó để sau này ân hận. Và nếu lỡ lấy một người vợ “dữ dẵn”, về mới phát hiện, nên tập thói quen nhường nhịn, hãy xem sitcom Chuyện gì đang xảy ra? để học cách của Chánh.

Thật ra khi chưa lập gia đình, tôi ham chơi, không biết lo cho gia đình. Nhưng về sau lấy vợ, tôi may mắn gặp được người vợ thương mình, hiền lành. Tôi không vì vậy mà lấn lướt, tôi thay đổi để mình tốt, giữ mình, giữ được vợ, giữ được gia đình. Tôi chứng minh cho cô ấy thấy, cô ấy không sai lầm khi kết hôn cùng tôi.

Đó là do tôi may mắn gặp được người vợ tốt. Nếu tôi lỡ gặp được người vợ “ghê gớm”, nếu thương vì bản tính, mình phải chấp nhận, do mình đã quá thương. Nếu xác định mình đã không thích người phụ nữ như vậy thì đừng cưới, cưới rồi phải chấp nhận sống chung.

Huy Khánh: “Nếu đã không thích thì đừng cưới, cưới rồi phải chấp nhận” - 5

Tôi cũng muốn cảm ơn đến người vợ hiện tại, nhờ vợ mà tôi biết mình phải sống thế nào, làm việc như thế nào, chăm sóc gia đình như thế nào? Tôi biết dành thời gian để làm việc, đi chơi, biết yêu thương con nhiều hơn.

- Anh nói sao về bạn diễn Lê Khánh khi cô ấy quá nhập vai một sếp bà luôn quyền lực cả trong công ty lẫn lúc về nhà?

Huy Khánh: “Nếu đã không thích thì đừng cưới, cưới rồi phải chấp nhận” - 6

Lê Khánh là một diễn viên giỏi, một bạn diễn khá tốt khi hợp tác trong bộ phim. Được làm việc cùng cô ấy, tôi cảm giác rất thoải mái, có thể sáng tạo tốt cho những phân đoạn vui, hài hước. Thật đáng buồn cho Tuấn Khải nếu như ở nhà Lê Khánh là người vợ như nhân vật Nhung trong phim (cười).

Chuyện gì đang xảy ra? là sitcom quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Lê Khánh, Huy Khánh, Emmy Nguyễn, Quang Thái, Thủy Tiên, Thanh Thủy, Hữu Châu, Tuấn Khải, Thúy Ngân, Đại Nghĩa, Quốc Huy, Thư Đình, Vũ Ngọc Ánh, Thiên Thanh, Lê Lộc, Châu Minh Trí, Mai Bảo Ngọc, Phạm Đức Long… Phim hiện đang phát sóng trên kênh HTV7 lúc 12h30, từ ngày 01/10/2016. 

Theo Hà Linh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Huy Khánh

Video chọn lọc