Insidious 2 - Phim kinh dị không thể bỏ qua mùa Halloween

Ngày 26/10/2013 11:27 AM (GMT+7)

Hãy nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu, hãy để bóng tối bao trùm, bước đến gần hơn... một cánh cửa mở ra... và bạn sẽ chuẩn bị sợ chết khiếp.

Thế kỷ 21 đánh dấu nhiều tiến bộ vượt bậc trong công nghệ làm phim, từ hành động, giả tưởng đến tình cảm, lãng mạn… và đặc biệt là thể loại kinh dị. Không cần phải quá máu me, hay hình ảnh quá ghê rợn, mà chỉ cần câu chuyện huyền bí, kết hợp với kỹ xảo điện ảnh và hiệu ứng âm thanh đã đủ làm người xem phải sợ. Những cái tên như The Ring, The Conjuring, Mama, Stoker, series Paranormal Activity... hay ấn tượng nhất là hai phần phim Insidious chính là minh chứng rõ ràng nhất.

insidious 2 - phim kinh di khong the bo qua mua halloween - 1
Sự kinh dị chắc chắn vượt xa bức tường phòng thủ vừa được xây dựng bên trong bạn.

Nếu như ở phần một, chỉ cần những âm thanh thì thầm, những chiếc bóng lởn vởn ngoài cửa sổ… rồi cảm giác bất an, kinh sợ đột nhiên ùa đến. Thì ở Insidious 2, thứ đầu tiên mà bạn nghe được chính là câu hỏi “Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu, hãy để bóng tối bao trùm, bước đến gần hơn... một cánh cửa mở ra... và bạn sẽ chuẩn bị sợ chết khiếp”. Không còn nỗi sợ đột ngột chợt đến như Paranormal Activity hay The Conjuring nữa, Insidious 2 đã cảnh báo bạn về những thứ mà bạn sẽ thấy kế tiếp, nhưng bạn sẽ khó mà bớt lo âu hơn vì sự kinh dị chắc chắn vượt xa bức tường phòng thủ vừa được xây dựng bên trong bạn.

insidious 2 - phim kinh di khong the bo qua mua halloween - 2
Mọi thứ cứ bình yên, nhưng nỗi sợ đang dần len lỏi từ từ vào bên trong bạn

Yếu tố về gia đình trong phim kịnh dị đã trở nên khá phổ biến, nhưng ở các tác phẩm trước đây chúng đều chỉ là chất nền cho câu chuyện về những thế lực siêu nhiên. Với Insidious 2, câu chuyện về gia đình lại là một trải nghiệm khác, một thước đo về tính đoàn kết và bảo vệ lẫn nhau trước những kẻ xâm lăng dấu mặt. Đây là một điểm nhấn mà khó có bộ phim kinh dị nào theo đuổi được Insidious 2, đưa phim đến một tầm cao thưởng thức khác, sợ hơn nhưng lại dễ cảm hơn.

insidious 2 - phim kinh di khong the bo qua mua halloween - 3
Tình cảm gia đình thật sự nổi bật và không thể bị nỗi sợ chèn ép trong Insidious 2

Cảm giác kinh sợ là nền tảng thành công của Insidious 2, nhưng làm thế nào để phim không quá lập khuôn với các tác phẩm trước đây? Mềm mỏng, nhẹ nhàng nhưng đầy mãnh liệt chính là mấu chốt trong cách mà phim tiếp cận người xem. Những điều ghê rợn sẽ từ từ ập đến, giầy vò, ngấu nghiến tâm hồn khán giả, đưa họ tới cực đỉnh của sự chịu đựng, nhưng lại rất “sướng”.

insidious 2 - phim kinh di khong the bo qua mua halloween - 4

Có thể Insidious 2 không thể mang quá nhiều ý nghĩa nhân bản, nhưng phim hoàn toàn xứng đáng đứng vào hàng ngũ những phim kinh dị hay nhất năm 2013, hoặc nói cách khách là hay nhất thế kỷ 21 tính đến thời điểm hiện tại. Có thể bạn sẽ không tin, nhưng hãy thử kiểm chứng và đừng chạy khỏi rạp sớm vì quá sợ nhé.

insidious 2 - phim kinh di khong the bo qua mua halloween - 5
Hãy sẵn sàng để bị hành hạ trong “sung sướng” nhé.

Insidious: chapter 2 (với tựa tiếng Việt là Quỷ Quyệt 2) được Galaxy dự kiến phát hành trên toàn quốc từ ngày 25/10/2013. Cùng thưởng thức đoạn trailer khiến bạn có thể "lạnh gáy":

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim rạp hot