Khám phá hệ thống cối xay gió 300 năm vẫn chạy tốt ở Hà Lan

Ngày 08/04/2019 14:23 PM (GMT+7)

Hệ thống cối xay gió tại làng Kinderdijk ở South Holland cho đến nay vẫn luôn thu hút du khách bởi kiến trúc động đáo và hoạt động trơn tru trong suốt 300 năm.

Làng Kinderdijk ở South Holland (Hà Lan) nổi tiếng với hệ thống cối xay gió phục vụ nông nghiệp đã tồn tại từ thế kỷ 18 cho đến nay vẫn còn nguyên vẹn. 19 cối xay gió và hệ thống đường thủy, hồ chứa tại đây là một minh chứng cho sự kiên trì của người dân Hà Lan trong việc cải tạo điều kiện canh tác cả ngàn năm qua.

Với việc sử dụng một hệ thống thủy lực phức tạp, người ta đã giúp tháo rút nước khỏi những vùng đất dễ bị ngập úng, cho phép người dân có thể định cư và phát triển nông nghiệp.

Trước những tiến bộ công nghệ, những cối xay gió tại Kinderdijk vẫn duy trì hoạt động như cũ, phòng khi những thiết bị hiện đại gặp trục trặc. Du khách nếu đến Kinderdijk sẽ có thể khám phá hệ thống thủy lợi, đê điều, trạm bơm, hồ chứa cùng những cối xay gió độc đáo. Ngoài dạo bộ, du khách cũng có thể sử dụng xe đạp, xe ngựa, thuyền.

Trải nghiệm cảm giác ngủ cùng đội quân hộ tống Tần Thủy Hoàng
Tại khách sạn đặc biệt này, du khách sẽ được ngủ giữa những bức tượng mô phỏng lại đội quân đất nung của lăng mộ Tần Thủy Hoàng.
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Âu