Tiểu tam "Sống chung với mẹ chồng" được chào đón, sẽ mang "địa ngục trần gian" cho mẹ con Thanh?

Ngày 14/06/2017 16:40 PM (GMT+7)

“Sống chung với mẹ chồng” là bộ phim chứa nhiều nghịch lý nhất trước đến nay. Có lẽ đây là bộ phim duy nhất mà người thứ ba xuất hiện được khán giả “bắn pháo hoa” ủng hộ như thế này.

Có thể nói, cuộc hôn nhân của Vân (Bảo Thanh) và Thanh (Anh Dũng) trong “Sống chung với mẹ chồng” hoàn toàn sụp đổ là do sự xuất hiện của người thứ ba – Diệp (Thu Trang hay Trang Cherry). Tuy nhiên, khác với những "tiểu tam" bị ghét cay ghét đắng thì Diệp lại được khán giả vô cùng ủng hộ và mong ngóng từng ngày.

tieu tam "song chung voi me chong" duoc chao don, se mang "dia nguc tran gian" cho me con thanh? - 1

Kẻ thứ ba được khán giả ủng hộ ngay từ khi chưa xuất hiện

Trên thực tế, ngay ở thời điểm chỉ mới có những hình ảnh "nhá hàng" về người thứ ba khiến hôn nhân của Vân và Thanh tan vỡ thì khán giả đã vô cùng phấn khích. Chưa bao giờ mà "tiểu tam" được tất cả người xem gọi tên và mong ngóng xuất hiện qua từng tập phim như vậy.

Sở dĩ có chuyện ngược đời này là do khán giả đã quá thương Vân, ai cũng mong ngóng cô sớm thoát ra khỏi cuộc hôn nhân đầy bi kịch. Tình yêu của Vân dành cho gã chồng vũ phu là Thanh quá lớn vì vậy chỉ có kẻ thứ ba mới giúp cô quyết tâm dứt áo ra đi.

tieu tam "song chung voi me chong" duoc chao don, se mang "dia nguc tran gian" cho me con thanh? - 2

Và đúng như tâm nguyện của khán giả, Thanh đã đồng ý ly hôn sau những ngày tháng dai dẳng không chịu buông tay. Vân đã thoát ra khỏi cuộc hôn nhân đầy đau khổ và bắt đầu những trang mới của cuộc đời mình: tươi đẹp và hạnh phúc hơn.

Bộ mặt thật của kẻ thứ ba

Từ trước đến nay, ai cũng ghét những kẻ ghê gớm, thủ đoạn, âm mưu. Nhưng trong “Sống chung với mẹ chồng”, Diệp có càng nhiều tật xấu, càng ghê gớm, càng nhiều mặt thì… càng được yêu mến và khiến khán giả hả lòng hả dạ.

tieu tam "song chung voi me chong" duoc chao don, se mang "dia nguc tran gian" cho me con thanh? - 3

Trong mắt bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”), Diệp là cô con dâu tương lai đẹp người đẹp đủ đường. Diệp không chỉ đẹp, giỏi kiếm tiền, giỏi nữ công gia chánh mà còn… biết đẻ. Diệp còn chưa bước vào nhà bà Phương mà đã cho bà một đứa cháu nội hơn một tháng. Đúng là cô con dâu vẹn toàn, không uổng công bà đã ưng cô từ khi Thanh còn yêu Vân.

Bà Phương càng yêu quý Diệp thì khán giả càng ủng hộ nhiệt liệt bởi trừ bà Phương ra thì không ai là không biết bộ mặt thật của cô con dâu “thảo mai”. Diệp đúng là xinh đẹp, giỏi kiếm tiền nhưng là cô con dâu “không phải dạng vừa đâu”.

tieu tam "song chung voi me chong" duoc chao don, se mang "dia nguc tran gian" cho me con thanh? - 4

Diệp thật sự yêu Thanh đến mức bất chấp mà đeo bám anh dù bị anh ghẻ lạnh sao? Dùng đầu ngón chân để nghĩ thì cũng thấy điều này thật phi lý. Với tính cách của Diệp nếu thật sự yêu Thanh thì ngày anh chưa có vợ, cô đã bất chấp mọi thủ đoạn để cướp anh về tay mình cho bằng được.

tieu tam "song chung voi me chong" duoc chao don, se mang "dia nguc tran gian" cho me con thanh? - 5

Sở dĩ giờ Diệp tấn công Thanh dữ dội là vì cô thấy có cơ hội để nhảy vào lấy tài sản của gia đình bà Phương. Trong cuộc nói chuyện với bà Nga, Diệp cho rằng tài sản của nhà bà Phương đương nhiên sẽ thuộc về tay mình, chỉ là nếu Thanh làm cô vui thì cô chơi tiếp, không thì giải tán.

Sống chung với mẹ chồng tập 26 - "Con cá to này không thể để tuột tay được "

Đối với Diệp con cá to này không thể thoát được rồi, chỉ còn phụ thuộc cô thích chơi tiếp hay không. Hóa ra nàng dâu vẹn toàn đủ đường mà bà Phương mong ngóng cũng chỉ vì gia tài mà vợ chồng bà Phương tích cóp cả đời mà đến.

Không chỉ âm mưu chiếm đoạt tài sản mà Diệp còn là người nghiện rượu. Dù có thai đã hơn 1 tháng nhưng lần nào gặp Thanh, hai người cũng uống rượu với nhau. Chưa kể là một mình cô cũng uống rượu thay nước. Khi gặp nói chuyện với bà Nga, cô pha trà mời bà nhưng lại lấy cho mình một ly rượu. 

tieu tam "song chung voi me chong" duoc chao don, se mang "dia nguc tran gian" cho me con thanh? - 6

Cô con dâu biết ăn biết chơi, đanh đá, ghê gớm, nhiều thủ đoạn, lại chỉ chăm chăm vào tài sản nhà chồng. Xem ra những ngày tháng tiếp theo gia đình bà Phương sẽ không có ngày nào yên ổn.

Thuyết âm mưu: Địa ngục trần gian là có thật

Diệp là người âm hiểm lại không yêu gì Thanh vì vậy cô sẽ không bao giờ chịu đựng những yêu cầu, hạch sách của bà Phương như Vân. Chắc chắn, bà Phương động đến móng tay của cô thôi thì cô cũng sẽ khiến bà thê thảm. 

Những ngày tháng về sau, mẹ chồng – nàng dâu lục đục; vợ chồng cãi vã, đấu tố lẫn nhau là điều sẽ diễn ra như cơm bữa trong nhà bà Phương. Đến lúc thấy được bộ mặt thật của cô con dâu “thảo mai”, bà Phương có thấy tiếc cô con dâu ngoan hiền là Vân?

tieu tam "song chung voi me chong" duoc chao don, se mang "dia nguc tran gian" cho me con thanh? - 7

Chưa kể cái thai của Diệp có chắc là của Thanh? Dù sao Diệp là người có suy nghĩ thoáng, chỉ cần người đó có lợi cho mình thì sẵn sàng “úp sọt”. Có khi nào Diệp quyết liệt tấn công Thanh là vì muốn tìm bố cho cái thai trong bụng? Bởi Thanh và Vân cưới nhau cũng đã lâu, biện pháp an toàn thì bị bà Phương giở trò vậy mà phải mất một thời gian dài cả hai mới có thai. Diệp và Thanh chỉ đến với nhau khi Thanh đã say bí tỉ mà Diệp lại có thai, thật sự thì hơi đáng ngờ.

Nếu cái thai không phải là của Thanh thì cả Thanh và bà Phương sẽ thế nào? Khi biết được rằng vì mình đồng ý ly hôn mà Vân gặp tai nạn rồi phải một mình vượt qua nỗi đau đứa con chung của hai người ra đi, lúc đó liệu Thanh có phát điên?

Kết

Dù chưa biết những sự thật ẩn giấu phía sau tấm màn bí mật là gì nhưng chắc chắn một điều nhà bà Phương tan cửa nát nhà và đau khổ như địa ngục trong những tháng ngày phía trước vì Diệp là điều có thể đoán trước được. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu