Khi nhà Quốc hội trở thành điểm đến tham quan du lịch

Ngày 13/02/2019 14:30 PM (GMT+7)

Là điểm du lịch chính ở Budapest, tòa nhà Quốc hội Hungary bên bờ sông Danube thu hút hơn 600.000 du khách mỗi năm.

Budapest là thành phố lớn nhất và là trung tâm chính trị, văn hóa, thương mại, công nghiệp và giao thông vận tải của Hungary và là một trung tâm quan trọng ở Trung Âu. Đồng thời, Budapest cũng được xem là một trong những thủ đô đẹp nhất thế giới với lối kiến trúc cổ kính.

Khi nhà Quốc hội trở thành điểm đến tham quan du lịch - 1

Năm 1873, Budapest được hợp nhất từ 3 thành phố và 7 năm sau, Quốc hội Hungary đã quyết định xây dựng một Tòa nhà Quốc hội mới mang tính đại diện, thể hiện chủ quyền quốc gia. Khởi công từ ngày 12/10/1885, Tòa nhà Quốc hội Hungary phải xây dựng trong 17 năm mới hoàn thành. Tuy được khánh thành đúng vào dịp lễ kỷ niệm 1.000 năm thành lập nhà nước Hungary năm 1896, song thực tế phải đến năm 1904, công trình nguy nga, đồ sộ này mới hoàn thiện.

Khi nhà Quốc hội trở thành điểm đến tham quan du lịch - 2

Là điểm du lịch chính ở Budapest, tòa nhà Quốc hội Hungary bên bờ sông Danube thu hút hơn 600.000 du khách mỗi năm, vì đây được đánh giá là tòa nhà Quốc hội đẹp nhất châu Âu. Du khách có thể làm một chuyến du ngoạn trên “dòng Danube xanh” để chiêm ngưỡng Tòa nhà Quốc hội Hungary.

Khi nhà Quốc hội trở thành điểm đến tham quan du lịch - 3

Tòa nhà được chứng nhận là văn phòng Quốc hội lớn nhất châu Âu với 691 phòng. Đây là tòa nhà lập pháp cổ kính nhất Châu Âu với kiến trúc neo-gothic thịnh hành từ thế kỷ 18.

Khi nhà Quốc hội trở thành điểm đến tham quan du lịch - 4

Khi nhà Quốc hội trở thành điểm đến tham quan du lịch - 5

Mùa đông là thời điểm lý tưởng nhất để thăm Budapest. Ngắm nhìn tòa nhà Quốc hội Hungary nằm bên bờ sông Danube khiến cho những người yêu thích miền biển nhiệt đới ấm áp cũng phải xiêu lòng trước vẻ đẹp băng giá nơi đây.

Trải nghiệm rụng tim ở Hồ bơi tử thần đẹp mê hoặc
Devil's Pool (Hồ bơi của quỷ) nằm trên đỉnh thác Victoria chắc chắn là một trong những hồ bơi tự nhiên hùng vĩ, hoang sơ nhất trên thế giới. Devil's...
Theo Mạc Vi (TH) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Âu