"Kidnapping Mr.Heineken" tái hiện vụ bắt cóc đình đám lên màn ảnh rộng

Ngày 15/04/2015 14:51 PM (GMT+7)

Nhà phát hành dành tặng độc giả 4 cặp vé tham gia buổi công chiếu bộ phim này.

Tháng 4 này, một bộ phim hành động, tội phạm đầy kịch tính dựa trên vụ bắt cóc đình đám trong lịch sử sẽ ra mắt khán giả toàn cầu: Kidnapping Mr.Heineken (tựa Việt: Vụ bắt cóc thế kỷ). Bộ phim tái hiện câu chuyện có thật xảy ra tại thành phố Amsterdam, Hà Lan năm 1983, và nạn nhân chính là quý ngài Freddy Heineken - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO hãng bia Heineken, đồng thời là cháu nội của nhà sáng lập công ty này. 

Trailer phim "Kidnapping Mr.Heineken" (tựa Việt: "Vụ bắt cóc thế kỷ").

Vào năm 1983, ngài Heineken bất ngờ bị bắt cóc bởi một đám thanh niên ranh ma là Cor Van Hout, Willem Holledeer, Frans "Spikes" Meijer, Jan "Cat" Boelaard và Martin "Brakes" Erkamps với mục tiêu đòi tiền chuộc. Vụ bắt cóc đã tốn không ít giấy mực của báo chí, và sau 3 tuần, ngài Heineken đã được phóng thích với khoản tiền chuộc 35 triệu Guilder (tương đương 50 triệu USD thời giá hiện nay). Lúc bấy giờ, nhà báo Peter R. de Vries đã tìm cách tiếp cận những tên bắt cóc và thu thập được nhiều tư liệu quý giá để viết nên cuốn tiểu thuyết De ontvoering van Alfred Heineken bán rất chạy vào năm 1987. 

quot;Kidnapping Mr.Heinekenquot; tái hiện vụ bắt cóc đình đám lên màn ảnh rộng - 1

quot;Kidnapping Mr.Heinekenquot; tái hiện vụ bắt cóc đình đám lên màn ảnh rộng - 2

quot;Kidnapping Mr.Heinekenquot; tái hiện vụ bắt cóc đình đám lên màn ảnh rộng - 3

quot;Kidnapping Mr.Heinekenquot; tái hiện vụ bắt cóc đình đám lên màn ảnh rộng - 4
Một số hình ảnh trong phim.

Nhà biên kịch William Brookfield phụ trách chuyển thể cuốn tiểu thuyết nói trên thành bộ phim hành động - tội phạm hồi hộp, kịch tính, với những âm mưu vô cùng thông minh của cả bên bắt cóc lẫn nạn nhân. Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Daniel Alfredson và diễn xuất của ngôi sao gạo cội Anthony Hopkins, bộ phim được kỳ vọng sẽ cuốn hút các khán giả yêu điện ảnh trong tháng 4 này. 

Kidnapping Mr.Heineken - Vụ bắt cóc thế kỷ khởi chiếu từ ngày 17/4/2015.

Nhà phát hành dành tặng độc giả 2 cặp vé xem công chiếu bộ phim tại CGV Mipec Tower, Hà Nội vào 18h45 thứ Năm (16/4/2015) và 2 cặp vé tại CGV Hùng Vương Plaza, TP.HCM vào 18h thứ Năm (16/4/2015). Nhanh tay gửi thông tin cá nhân của bạn gồm Tên, Số điện thoại, Số CMND, Địa chỉ vào email: anhnm@khampha.vn để trở thành chủ nhân của các cặp vé trên.

Theo Quỳnh Anh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp

Video chọn lọc