Lạ lùng loài “thủy quái” có hàm răng giống hệt con người và sỏ thích cắn “bi” nam giới

Ngày 21/05/2019 10:13 AM (GMT+7)

Sở hữu hàm răng giống hệt con người, có thể cắn đứt bộ phận “nhạy cảm” trên cơ thể nam giới khi tiếp xúc với chúng, Puca được coi là một trong những loài “thủy quái” nước ngọt.

la lung loai “thuy quai” co ham rang giong het con nguoi va so thich can “bi” nam gioi - 1

Pacu vốn là một loài cá nước ngọt ăn tạp ở Nam Mỹ. Người ta có thể tìm thấy nó ở hầu hết các sông suối lưu vực sông Amazon và Orinoco của vùng đồng bằng Amazon. Pacu có mối quan hệ gần gũi với loài cá hổ piranha ăn thịt người nổi tiếng.

la lung loai “thuy quai” co ham rang giong het con nguoi va so thich can “bi” nam gioi - 2

Sinh trưởng ở vùng đất Nam Mỹ nhưng gần đây, người ta nhìn thấy loài cá này xuất hiện tại nhiều vùng ở Mỹ, Đan Mạch, thậm chí cả Pháp và Anh. Không hiểu bằng cách nào từ Nam Mỹ nhiệt đới, Pacu lại có thể di chuyển tới và có thể sinh sống thích nghi tại nhiều vùng có khí hậu lạnh.

la lung loai “thuy quai” co ham rang giong het con nguoi va so thich can “bi” nam gioi - 3

Khi trưởng thành, cá pacu có thể đạt trọng lượng 25kg, dài gần 1m. Thức ăn chủ yếu của cá pacu là đậu, lá cây, các loài thực vật thủy sinh hay ốc sên. Nhưng chúng cũng rất thích thịt, nên khi có cơ hội, loài vật này sẽ trở thành kẻ tấn công nguy hiểm.

la lung loai “thuy quai” co ham rang giong het con nguoi va so thich can “bi” nam gioi - 4

Cá Pacu rất khỏe, chúng có thể lôi một người đi dễ dàng. Khi nhỏ, Pacu trốn giữa đàn cá hổ piranha với những hàm răng sắc nhọn để được bảo vệ khỏi kẻ thù. Đó là lí do vì sao chúng có màu giống piranha. Khi đủ lớn, chúng sẽ rời bỏ đàn piranha để tự sinh sống.

la lung loai “thuy quai” co ham rang giong het con nguoi va so thich can “bi” nam gioi - 5

Pacu có sở thích cắn vỡ các hạt, quả chín rơi từ trên cây rơi xuống nước bằng hàm răng chắc khỏe của mình. Có lẽ, Puca nhầm “bi” của nam giới với loại hạt ưa thích nên không ngần hại tiến tới và đớp lấy thứ mà chúng tưởng là đồ ăn đó? Do vậy, người ta còn gọi chúng với cái tên “thủy quái thích tấn công tinh hoàn” hay “cá cắn bi”.

la lung loai “thuy quai” co ham rang giong het con nguoi va so thich can “bi” nam gioi - 6

Với hàm răng sắc khỏe, những vết cắn của cá pacu trên bộ phận “nhạy cảm” của nam giới có thể gây ra chảy máu nghiêm trọng và dẫn đến chết người. Bởi vậy, loài cá này được coi là khắc tinh của nam giới khi bơi lội dưới nước. Thế giới đã từng ghi nhận một vài trường hợp nam giới bị pacu tấn công và tử vong vì mất nhiều máu sau khi bị cắn đứt tinh hoàn.

la lung loai “thuy quai” co ham rang giong het con nguoi va so thich can “bi” nam gioi - 7

Tại Mỹ, cá Pacu được nuôi như cá cảnh và bạn có thể dễ dàng được mua tại các cửa hàng cá cảnh. Tuy nhiên, khi được thả ra ngoài tự nhiên ở các con đập, ao hồ, sông và đầm phá thì nó sẽ trở thành cơn ác mộng với các bé trai và đáng mày râu khi đi tắm vào mùa hè vì sở thích kỳ quái của mình.

la lung loai “thuy quai” co ham rang giong het con nguoi va so thich can “bi” nam gioi - 8

Những loại rau củ khổng lồ tưởng như chỉ có trong phim ảnh nhưng có thật ngoài đời
Mỗi loại rau củ này nếu đem đi chế biến có khi cả tuần hoặc cả làng ăn cũng không hết.
Theo Duy Trung (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ