Lạc vào những hàng rào mê cung rắc rối nhất thế giới

Cảm giác được tự mình khám phá một hàng rào mê cung là điều vô cùng kỳ thú.

Mê cung vườn dứa Wahiawa, Hawaii, Mỹ

lac vao nhung hang rao me cung rac roi nhat the gioi - 1

Kiến trúc đặc biệt mang hình quả dứa được tạo nên bởi hơn 14.000 cây dứa và rất nhiều loại cây khác nhau. Mê cung này từng lọt vào Sách kỷ lục Guinness năm 2001 với giải thưởng dành cho Mê cung lớn nhất thế giới.

Ashcombe, Australia

lac vao nhung hang rao me cung rac roi nhat the gioi - 2

Mê cung Ashcombe rộng lớn và lâu đời nhất Australia, nằm ở bán đảo Mornington, gần Melbourne. Tại đây, người ta trồng 217 loại hồng thành hơn 1.200 bụi cây cao tới 3 m gây rất nhiều khó khăn cho du khách muốn tới đây chinh phục.

Mê cung ngô Pennsylvania, Mỹ

lac vao nhung hang rao me cung rac roi nhat the gioi - 3

Mê cung hoàn toàn bằng ngô, rộng hơn 2 hecta, kéo dài hơn 4 km với những rặng ngô cao ngút đầu.

Davis Mega, Massachusetts, Mỹ

lac vao nhung hang rao me cung rac roi nhat the gioi - 4

Mê cung khổng lồ của nông trại Davis luôn thu hút rất nhiều khách du lịch vì mỗi năm hình dáng mê cung lại thay đổi một lần. Mỗi năm ông Adrian Fisher (người lập kỷ lục thế giới sáng tạo 500 mê cung khổng lồ) mất đến gần 12.800 giờ lao động để tạo nên những chủ đề mới cho mê cung.

Công viên mê cung Kimnyoung, Đảo Jeju, Hàn Quốc

lac vao nhung hang rao me cung rac roi nhat the gioi - 5

Được xây dựng bởi đá và cây cối với chiếc chuông đặt ở giữa để rung lên mỗi khi có du khách nào đó hoàn thành được chuyến đi, Kimnyoung là mê cung lớn và thu hút khách du lịch nhất Hàn Quốc. Cho tới nay mới chỉ có 65% du khách đến đây rung được chiếc chuông bí hiểm.

Longleat, Anh

lac vao nhung hang rao me cung rac roi nhat the gioi - 6

Longleat được cấu tạo nên bởi hơn 16.000 cây thủy tùng kéo dài tới 3,2 km và rộng gần 6.000 mét vuông. 6 cây cầu gỗ được xây rải rác khắp mê cung khổng lồ này tiết lộ một bí mật khó tin cho bất cứ ai muốn tới đây: Longleat thực tế là một mê cung 3 chiều (dài, rộng và sâu).

‘Rắn và thang’ Kent, Anh

lac vao nhung hang rao me cung rac roi nhat the gioi - 7

Mô phỏng theo trò chơi ‘rắn và thang’ nổi tiếng khắp thế giới, nhà thiết kế Michael Blee đã xây dựng nên mê cung rắn – thang lớn nhất thế giới. Trải dài 2,4 ha với những hàng rào cao tới 3 m, nơi đây ngạo nghễ thách thức bất kỳ ai muốn cố thắng trò chơi ngoài đời thật này một lần.

Mê cung Pisani, Italy

lac vao nhung hang rao me cung rac roi nhat the gioi - 8

Cung điện Pisani (xây vào thế kỷ 17) tại vùng Veneto, Italy tồn tại một mê cung được coi là phức tạp nhất thế giới với 12 vòng tròn đồng tâm liên tục nhau. Người dân ở đây kể rằng ngày xưa, ngay cả vua Napoleon cũng bị lạc khi tới thăm mê cung này.

(Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Hình ảnh độc đáo