Lại thêm một bom tấn lỗ 75 triệu đô, nhà nhà “gào” tên Cảnh Điềm

Ngày 13/03/2017 08:42 AM (GMT+7)

Cảnh Điềm được cho là nguyên nhân khiến “Tử chiến Trường Thành” lỗ nặng dù phim cộp mác Trương Nghệ Mưu.

Vừa qua, trang giải trí QQ đã công khai việc Tử chiến Trường Thành - dự án điện ảnh hợp tác Trung - Hàn, cũng là bộ phim mới nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu lỗ 75 triệu đô trên toàn cầu. Dù rất nhiều ngôi sao nổi tiếng góp mặt nhưng phim vẫn chẳng thể gỡ gạc được doanh thu vì nội dung yếu kém.

Tuy nhiên, cư dân mạng Trung Quốc còn cho rằng, sở dĩ Tử chiến Trường Thành thất bại về mặt doanh thu chủ yếu vì lựa chọn nữ chính sai lầm. Phim có thể khá hơn nếu nhân vật Lâm Mai không phải do Cảnh Điềm đóng.

Lại thêm một bom tấn lỗ 75 triệu đô, nhà nhà “gào” tên Cảnh Điềm - 1

Từ trước đến nay, Cảnh Điềm vẫn nổi tiếng là đóng mãi phim bom tấn mà không bật lên được. Chưa kể đến việc, bất cứ bộ phim nào cô góp mặt đều “tự dưng” nhận một khoản lỗ không nhỏ. Vậy nên đối diện với tin Tử chiến Trường Thành chẳng ăn nên làm ra ở thị trường Bắc Mỹ, khán giả Trung Quốc cũng không lấy làm bất ngờ.

Lại thêm một bom tấn lỗ 75 triệu đô, nhà nhà “gào” tên Cảnh Điềm - 2

Mặc dù vậy, gác lại chuyện Cảnh Điềm, một số chuyên gia cho biết, sự thất bại của Tử chiến Trường Thành có thể khiến các nhà làm phim Hollywood ngại ngần trước việc đầu tư vào những dự án điện ảnh Trung – Mỹ: “Tử chiến Trường Thành tựa như việc ai đó muốn lấy lòng những người xung quanh nhưng cuối cùng thất bại. Tất nhiên rồi cũng có ngày hai thị trường lớn nhất nhì thế giới bắt tay hợp tác. Nhưng những gì phim thể hiện ở thị trường Bắc Mỹ thật sự quá kém cỏi”.

Lại thêm một bom tấn lỗ 75 triệu đô, nhà nhà “gào” tên Cảnh Điềm - 3

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng lên án những biên kịch muốn trèo cao khi lựa chọn việc chấp bút nên một kịch bản trung hoà giữa hai nền văn hoá Đông-Tây nhưng không tới. Nhìn vào sự thất bại của Tử chiến Trường Thành, đây là một bài học để các nhà làm phim có ý định tương tự cân nhắc thêm nhiều hơn.

Lại thêm một bom tấn lỗ 75 triệu đô, nhà nhà “gào” tên Cảnh Điềm - 4

Trước việc Tử chiến Trường Thành chịu lỗ đau đớn thế này, chỉ có Universal là tạm chấp nhận nổi. Bởi lẽ, họ chỉ phải chịu lỗ khoảng 10 triệu đô-la. Phần lớn số lỗ còn lại được chia đều cho những nhà đầu tư khác như Legendary Pictures, China Films và Le Vision Pictures.

Theo Mint (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp