Làm thế nào để giáo dục trẻ thành công theo kiểu Harvard?

Ngày 10/06/2017 00:00 AM (GMT+7)

Giáo dục thành công theo kiểu Harvard là bộ sách thú vị để các bậc phụ huynh cùng các con tham khảo nhân dịp hè.

Đại học Harvard là ngôi trường danh tiếng trên thế giới, đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất. Hơn 300 năm qua, chiếc nôi này đã đào tạo 8 vị Tổng thống Mỹ, 40 nhà khoa học giành giải thưởng danh tiếng Nobel cùng 32 nhà khoa học đạt giải Joseph Pulitzer và hàng trăm nghìn trí thức xuất sắc cống hiến cho nền khoa học, chính trị, kinh tế thế giới…

Vậy Đại học Harvard có bí quyết gì để đào tạo được nhiều nhân tài như vậy? 

Có thể nói, phương châm giáo dục của trường Đại học Harvard là Rèn cho trẻ có ý thức, năng lực, độc lập – đây là cách tốt nhất để đặt nền tảng thành công cho tương lai của trẻ. Dựa vào nguyên tắc này, bộ sách Giáo dục thành công theo kiểu Harvard sẽ chỉ ra những giá trị tinh túy nhất trong quan niệm giáo dục của Đại học Harvard và cách áp dụng quan niệm giáo dục ấy vào gia đình.

Tất cả các quan niệm giáo dục bao gồm triết lý nhân sinh, phương hướng rèn luyện phẩm chất, bản lĩnh, cách thức khắc phục nhược điểm cũng như cách vận dụng trong gia đình sẽ được thể hiện đày đủ và chân thực.

Làm thế nào để giáo dục trẻ thành công theo kiểu Harvard? - 1

Trọn bộ sách Giáo dục thành công theo kiểu Harvard gồm 3 tập

Cuốn sách giúp nuôi dưỡng tinh thần trẻ, đáp ứng nhu cầu tâm lý của trẻ trong quá trình trưởng thành. Qua đó, trẻ xây dựng được ý thức rõ ràng, biết tự rèn luyện, biết lựa chọn trong học tập và cuộc sống để tạo ra nền tảng phát triển vững chắc.

Làm thế nào để giáo dục trẻ thành công theo kiểu Harvard? - 2

Tập 1: Làm người hôm nay, thành công ngày mai

Giáo dục thành công theo kiểu Harvard sẽ giúp các bậc phụ huynh và các con hiểu được cách dạy, cách học để trở thành người có ích cho xã hội, cho gia đình và cho chính mình. Bộ sách đem đến nhiều điều gợi mở cho những độc giả khao khát được theo học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới, trong đó có Đại học Harvard.

Làm thế nào để giáo dục trẻ thành công theo kiểu Harvard? - 3

Tập 2: Muốn thành công hãy làm người tử tế

Áp dụng cách giáo dục theo kiểu Harvard ngay trong gia đình sẽ giúp bạn nuôi dưỡng được tâm hồn con trẻ, khơi dậy được toàn bộ tiềm năng và luôn vượt qua cái tôi, để con trẻ trở thành người tài giỏi xuất chúng. Đó là cơ sở vững chắc để con bạn bước vào những trường đại học danh tiếng trên thế giới và giành được thành công vang dội trong tương lai.

Làm thế nào để giáo dục trẻ thành công theo kiểu Harvard? - 4

Tập 3: Muốn thành công, hãy tôi luyện bản lĩnh vững vàng

Qua bộ sách này, các bậc phụ huynh tích lũy thêm những kiến thức mới để cùng con học tập, phát triển và hình thành khả năng phân tích tổng hợp, từ đó dễ dàng vượt qua mọi khó khăn. Mặt khác, các bậc cha mẹ cũng giúp con xây dựng những nhân sinh quan, giá trị quan đích thực làm nền tảng trở thành trí thức tài giỏi, có phẩm chất tốt trong xã hội.

Trích đoạn một số lời khuyên của Đại học Harvard:

“Đời người là những chuyến du lịch, điểm bắt đầu và điểm kết thúc rất có thể trùng khớp nhau. Nếu ngay từ khi bắt đầu chúng ta đã chờ đợi lúc kết thì cuộc đời này thật trống rỗng, phi nghĩa. Và như thế thì cuộc đời chúng ta sẽ không có những năm tháng đẹp đẽ, những sự kiện đáng nhớ. Thậm chí khi đã ra đi vào cõi vĩnh hằng, chúng ta vẫn chưa thể hiểu được ý nghĩa cuộc sống, chưa trải nghiệm được cuộn sống phong phú, đầy màu sắc”.

“Tự lập là bước khởi đầu của sinh tồn, là điều kiện đảm bảo cho thành công. Thế hệ trẻ nên học cách tự lập trong xã hội, không nên dựa dẫm vào sự giúpđỡ của người khác mà phải đứng trên đôi chân của mình. Dựa dẫm vào người khác chỉ là sự giúp đỡ nhất thời, muốn tiếp tục tồn tại trong xã hội phải dựa vào năng lực của chính mình.

Các bạn trẻ muốn giành chiến thắng trong xã hội ganh đua khốc liệt ngày nay, cần phải sớm rèn cho mình khả năng tự lực cánh sinh. Lúc loại bỏ được sự dựa dẫm, bạn sẽ nhận ra đó chính là bước khởi đầu cho thành công sau này”.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới