Lần đầu du lịch tự túc làm sao cho "ngầu" và thông minh nhất, chuyên gia giải đáp

Ngày 19/11/2019 14:58 PM (GMT+7)

Đối với giới trẻ, việc du lịch tự túc không còn là điều quá xa lạ, nhưng đi thế nào cho tiết kiệm, thông minh mà vẫn tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời nhất bạn đã biết chưa?

Với chủ để đang rất hot từ đầu năm 2019 “Lần đầu du lịch tự túc làm sao cho ngầu” và “Thoải mái du lịch với chi phí trong tầm ví”, các “chuyên gia” dịch chuyển như Quỷ Cốc Tử, Nhị Đặng, Vinh Gấu, Bill Balo, Travip đã nhiệt tình chia sẻ bí kíp từ A-Z để truyền thông tin và khuyến khích các bạn hãy mạnh dạn tự do khám phá thế giới.

Buổi chia sẻ kinh nghiệm “Lần đầu du lịch tự túc làm sao cho ngầu” của Quỷ Cốc Tử và Nhị Đặng thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ.

Cùng điểm danh các bí kịp bỏ túi mà cộng đồng mê du lịch đã có được trong buổi chia sẻ xem bạn đã nắm được bao nhiêu?

Lần đầu du lịch tự túc làm sao cho amp;#34;ngầuamp;#34; và thông minh nhất, chuyên gia giải đáp - 1

Các chuyên gia "dịch chuyển" chia sẻ bí quyết du lịch tự túc

Hiểu thế nào là du lịch tự túc

Hình thức hoàn toàn phù hợp với các bạn thích được khám phá, được hòa mình vào vùng đất đến với cuộc sống thực tại địa phương. Bạn sẽ phải chủ động trong kế hoạch bạn đi đến đâu, làm gì và sẵn sàng để tận hưởng chuyến đi thay bị giới hạn thời gian lịch trình của chuyến tour. 

“Kể cả không có nhiều tiền, tiếng Anh cũng không giỏi mấy, nhưng nếu biết triệt để tận dụng thời gian cá nhân cho những điều mình thật sự yêu thích, tận hưởng từng ngóc ngách trong chuyến đi của mình là cảm giác không tour du lịch nào mang lại được", các chuyên gia chia sẻ. 

Học cách thu thập thông tin và lên kế hoạch 

Đối với các bạn mới tập tành du lịch tự túc, hãy bắt đầu từ những chuyến đi trong nước, và càng cụ thể càng tốt việc đi đâu, làm gì trong mỗi khung giờ trong ngày. 

Việc tìm hiểu nên được mở rộng hơn từ văn hóa của vùng đất, những tập tục đặc trưng, những lễ nghi hay thậm chí những điều cần kiêng kỵ. Những điều này sẽ tối ưu hóa quỹ thời gian du lịch, quyết định bạn nên mặc gì, cư xử sao cho giống dân bản địa và tránh những rủi ro không đáng có. 

Linh hoạt kỹ năng xử lý tình huống

Học thêm nhiều kỹ năng như xác định phương hướng, quan sát, tỏ ra thân thiện hay biết cách giao tiếp,… sẽ giúp bạn biết cách biến hóa xử lý các những tình huống  không tên trên chặng đường đi. Quỷ Cốc Tử cẩn thận dặn dò “Đừng ngại tìm sự hỗ trợ từ dân địa phương khi bạn gặp bất kỳ vấn đề gì nhé, hay chỉ đơn giản là bản thân đang cảm thấy không an toàn.”

Vài sự chuẩn bị chu đáo nho nhỏ cũng sẽ rất giúp ích cho bạn trong chuyến đi như  thuốc men cho các bệnh thông thường: panadol cho trường hợp đau đầu, sốt nhẹ, thuốc tiêu hóa/tiêu chảy phòng trường hợp không quen thức ăn, bụng dạ khó chịu; thuốc bao tử với các bạn bị đau bao tử… Hay vài tấm hình passport, bản sao giấy tờ tùy thân, thẻ credit, và những giấy tờ quan trọng cho chuyến đi của bạn. 

Ứng dụng công nghệ dễ hóa cuộc đời

Với thời buổi công nghệ di động, việc tải về điện thoại thông minh những ứng dụng dễ hóa cuộc đời là việc-cần-làm-ngay. Có thể kể đến những ứng dụng ai-rồi-cũng-biết như Google Bản đồ giúp định vị đường đi và những tiện ích xung quanh, Google dịch để mã hóa ngôn ngữ bản địa, Weatherbug giúp update liên tục thời trang và thời tiết, Klook để sẵn sàng book ngay hoạt động địa phương lắp đầy lịch trình thú vị,…

Đây là lần đầu tiên Lễ hội Klook Fest do Klook tổ chức đến với Việt Nam sau chuỗi sự kiện được tổ chức thành công và nhận được phản hồi tích cực tại các nước khác trong cùng khu vực Đông Nam Á như Philippines, Singapore, Malaysia,… Với chủ đề “Lễ Hội”, sự kiện này mang đến thông tin du lịch hữu ích, cơ hội vui chơi giải trí và giao lưu kết nối, giúp các tín đồ du lịch có thể chuẩn bị tốt hơn những chuyến đi chơi vào mùa lễ hội cuối năm sắp đến.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lan-dau-du-lich-tu-tuc-lam-sao-cho-ngau-va-thong-m...

Hướng dẫn mới nhất về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay: thủ tục đơn giản hơn nhiều
Hướng dẫn mới của Cục Hàng không Việt Nam đối với các loại giấy tờ tùy thân của hành khách sử dụng để làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội...
Theo H.M (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch