LHP Moviemov 2015: Nghệ thuật Ý giữa lòng Hà Nội

Ngày 21/07/2015 08:57 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên tại Việt Nam diễn ra một Festival quốc tế có sự hòa quyện của điện ảnh và thời trang Ý, đó là "Moviemov 2015".

Sau thành công của các liên hoan phim trước trước, năm nay Moviemov sẽ trở lại với công chúng với chặng đầu chính thức diễn ra từ 21 - 26/7 tại Hà Nội, một trung tâm văn hóa mới của khu vực châu Á. Liên hoan phim do Goffredo Bettini lên ý tưởng và điều hành, phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và Thương vụ Ý (ICE) tại Việt Nam và Hiệp hội văn hóa Playtown Roma tổ chức.

LHP Moviemov 2015: Nghệ thuật Ý giữa lòng Hà Nội - 1

Một khoảnh khắc giao thoa giữa phim "Boccaccio diệu kỳ" và thiết kế của Quang Nhật.

11 bộ phim Ý tiêu biểu nhất sẽ được giới thiệu tới công chúng yêu điện ảnh bởi chính các diễn viên và đạo diễn nổi tiếng của nước này như Ferzan Ozpetek, Paola Minaccioni và Stefano Fresi. Trong đoàn còn có Pippo Del Bono đến Việt Nam để khảo sát cho bộ phim sắp tới của mình dựa trên tác phẩm Tin mừng theo Thánh Matthew của Pier Paolo Pasolini. Diễn viên Valeria Solarino - ngôi sao trụ cột của liên hoan phim lần này - sẽ mở màn tối khai mạc với bộ phim Bỏ cuộc nếu tôi muốn mà mình tham gia diễn xuất.

LHP Moviemov 2015: Nghệ thuật Ý giữa lòng Hà Nội - 2

Bà Cecilia Piccioni - Đại sứ CH Italy tại VN cùng ông Guido Fabiani - Bộ trưởng PT kinh tế vùng Lazio, ông Goffredo Bettini - GĐ Nghệ thuật Moviemov, diễn viên Valeria Solarino, ông Stefano Dominella - HĐ Thời trang Ý - Việt và NTK Minh Hạnh tại buổi họp báo giới thiệu LHP.

Cùng với điện ảnh, LHP lần này còn mang tới một lĩnh vực xuất sắc khác của Italia: Triển lãm thời trang “Sự tao nhã của ẩm thực, tản mạn về ẩm thực và thời trang” là dự án được thực hiện từ ý tưởng của Stefano Dominella và Hội đồng thời trang Ý - Việt, sẽ diễn ra từ ngày 21/7 - 19/8 tại “Casa Italia”.

Trong triển lãm sẽ có các trang phục mang tên “Natural couture” của NTK yêu thiên nhiên Tiziano Guardini, “Nuvola” của Italo Marseglia, hay “Couture a la carte” của Guillermo Mariotto - tất cả đều nhằm cống hiến trọn vẹn bộ sưu tập thời trang cao cấp của Nhà mẫu Gattinoni cho chủ đề ẩm thực. Bên cạnh đó còn có một trang phục của Ken Scott năm 1970, hai bộ của Enrico Coveri, một bộ của sinh viên Viện thời trang Maiani và bốn bộ của hai nhà thiết kế trẻ Việt Nam - Quang Nhật và Hùng Việt, cũng với ý tưởng từ ẩm thực và năng lượng bền vững.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, nhà thiết kế trang sức Gianni de Benedittis của thương hiệu FuturoRemoto sẽ mang đến triển lãm một món quà thú vị về Expo 2015 với bộ sưu tập “Trang sức để ăn”.

Và như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt chuỗi sự kiện, các nhà thiết kế trẻ của Việt Nam lấy cảm hứng từ những bộ phim Ý tuyệt đẹp đã mang đến các BST như một làn gió từ điện ảnh hòa vào cuộc sống.

LHP Moviemov 2015: Nghệ thuật Ý giữa lòng Hà Nội - 3

BST của NTK Hùng Việt lấy cảm hứng từ phim "Smetto Quando Voglio".

Song song với các sự kiện chính của LHP, các hoạt động gặp gỡ, xúc tiến thương mại và trao đổi chuyên môn cũng sẽ được tổ chức với sự hỗ trợ và hợp tác của Anica, Ice, Regione Lazio và Phòng Thương mại Roma.

Về điện ảnh, sẽ có một tọa đàm về hợp tác giữa Việt Nam và châu Âu xoay quanh chủ đề biến các liên hoan phim thành phương tiện và cơ hội quảng bá, khám phá thị trường mới. Bên cạnh đó, tọa đàm cũng đi sâu thảo luận Hiệp định tự do thương mại giữa châu Âu và Việt Nam.

Đối với thời trang, Hội đồng thời trang Ý - Việt sẽ tổ chức “Masterclass” để bồi dưỡng chuyên môn cho các bạn trẻ Việt Nam yêu thích lĩnh vực này.

Lịch chiếu phim miễn phí từ ngày 22 – 25/07 tại Rạp CGV tầng 6, Vincom Hà Nội, 191 Bà Triệu. (vé mời được phát 30 phút trước mỗi suất chiếu)

Ngày 22/07/2015

4:00 PM (CINEMA 4)

BỮA TỐI của Ivano De Matteo

6:00 PM (CINEMA 4)

CHIẾC GHẾ HẠNH PHÚC của Carlo Mazzacurati

8:00 PM (CINEMA 4)

BỎ CUỘC NẾU TÔI MUỐN của Sydney Sibilia

Ngày 23/07/2015

6:00 PM (CINEMA 4)

NHỮNG LINH HỒN U TỐI của Francesco Munzi

Ngày 24/07/2015

4:00 PM (CINEMA 4)

ĐẾN GIỜ VẪN ỔN của Roan Johnson

6:00 PM (CINEMA 4)

TRỜI CÓ CHÚT MÂY (VÀ CÓ NẮNG NHIỆM MÀU) của Marco Pontecorvo

8:00 PM (CINEMA 4)

BOCCACCIO DIỆU KỲ của Paolo và Vittorio Taviani

Ngày 25/07/2015

4:00 PM (CINEMA 4)

KỲ QUAN của Alice Rohrwacher

6:00 PM (CINEMA 4)

CHÚNG TÔI VÀ GIULIA của Edoardo Leo

8:00 PM (CINEMA 4)

LEOPARDI của Mario Martone

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm phim hay