"Love, Rosie" - mối tình vụng dại của tuổi trẻ

Ngày 10/11/2014 11:49 AM (GMT+7)

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Where Rainbows End" của Cecelia Ahern, "Love, Rosie" được kì vọng là bộ phim tình cảm hấp dẫn dịp cuối năm.

"Câu chuyện xoay quanh hai con người đang đắm chìm trong tình yêu, nhưng vì nhiều lý do mà họ không đến được với nhau" – trích lời Cecelia Ahern, tác giả của quyển tiểu thuyết Where Rainbows End – Nơi Cuối Cầu Vồng. Nối tiếp những cảm hứng bất tận của P.S. I Love You, Where Rainbows End cũng nói về tình yêu nhưng lại theo hướng trẻ hơn, sâu hơn và nhiều mâu thuẫn hơn.

quot;Love, Rosiequot; - mối tình vụng dại của tuổi trẻ - 1

Poster của "Love, Rosie".

Hai diễn viên chính của "Love, Rosie" gửi lời chào đến khán giả Việt Nam.

Đối với những tác phẩm trước đây cùng thể loại, hai nhân vật chính thường “vượt rào” với nhau rồi nối tiếp đó là tấn vui buồn lẫn lộn. Cặp đôi Rosie và Alex của Bồng bột tuổi dậy thì lại mang đến một kết cấu hoàn toàn khác. Rosie bắt đầu với một người khác và dính bầu, nhưng với cô Alex mới là người đáng để trân trọng và luôn mong rằng trong tương lai hai người sẽ có một cơ hội khác. Một kiểu bắt đầu rất “lạ đời”, mang một hy vọng cũng khá quái đản, nhưng từ đó mà kéo đến một câu hỏi khác lớn hơn: “Nếu rốt cuộc có một cơ hội nào đó, liệu họ cũng sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để được ở bên nhau?”

quot;Love, Rosiequot; - mối tình vụng dại của tuổi trẻ - 2

Cặp đôi Rosie và Alex là bạn thân từ thuở học trò.

Không chỉ nhận đười mời kiêm lời khen khi vào vai chính trong Love, Rosie, cô con gái của danh ca Phil Collins còn vô cùng phấn khích về vai diễn của chính mình: "Tôi đã bị cuốn hút vào kịch bản ngay lập tức. Tâm sự của một cô gái trẻ không dám nói lời yêu, rồi tình cờ bị dính bầu với hàng loạt những câu hỏi về cuộc đời trớ trêu... và rồi đi đến một cái kết ít ai ngờ tới... tất cả những điều ấy chắc chắn sẽ cho tôi một vai diễn thú vị".

quot;Love, Rosiequot; - mối tình vụng dại của tuổi trẻ - 3

Lily Collins và Sam Claflin diễn xuất rất ăn ý trong tác phẩm điện ảnh này.

Để bắt đầu chiến dịch quảng bá cho Love, Rosie trên toàn thế giới, nhà sản xuất đã tung ra bộ đôi teaser poster với hình ảnh hai chiếc bao cao su trong hình dạng trái tim đại diện cho tình yêu trẻ hoang dại và sau khi sử dụng đại diện cho nét bồng bột. Hai poster đầu tiên nhanh chóng lôi cuốn sự chú ý của những khán giả trẻ toàn cầu, đưa họ đến những suy đoán ban đầu về nội dung cũng nhưng độ nóng bỏng của phim. Bên cạnh đó, hình ảnh này còn mang nét duyên của tuổi mới lớn, thể hiện đúng tinh thần “bồng bột tuổi dậy thì” và kêu gọi tất cả những bạn trẻ hãy mạnh mẽ chia sẻ khoảnh khắc “ngượng” nhất cuộc đời mình cùng hashtag #LoveRosie, đồng thời tăng sự mong chờ và mở con đường thuận lợi để Love, Rosie ra rạp trong tương lai.

quot;Love, Rosiequot; - mối tình vụng dại của tuổi trẻ - 4

Teaser poster độc đáo và mang ý nghĩa giáo dục giới tính của "Love, Rosie".

Việc quan hệ tình dục trước hôn nhân luôn là vấn đề thường nhật “không ai muốn” đã và đang xảy ra ở mọi nơi trên thế giới, Bồng bột tuổi dậy thì cũng được xem là phương tiện để nâng cao nhận thức của giới trẻ hiện tại. Vẫn dùng yếu tố đáng yêu, lãng mạn, khai thác theo hướng lạc quan và làm cho câu chuyện nhẹ nhàng, cởi mở hơn thay vì cung cách báo động thường thấy nặng nề, mang lại nhiều ám ảnh về hệ lụy như trước đây, Love, Rosie thật sự dễ xem, dễ cảm và quan trọng hơn là bài học ấy lại được chuyển tải đến khán giả theo cách thoải mái vừa để họ vừa có thể thưởng thức bộ phim vừa thuận tiện trong việc hiểu cũng như tiếp nhận nó.

Theo Thiên Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp