Thời đại của nữ quyền trong "Tiểu thời đại 3"

Ngày 08/11/2014 09:10 AM (GMT+7)

Tình bạn của bốn cô gái Cố Mạn, Nam Tương, Lâm Tiêu và Đường Uyển Như tiếp tục bị thử thách trước những hiểu lầm và xung đột.

Nếu bạn muốn tìm một bộ phim vui tươi và tràn đầy thanh xuân cũng như những điều hoang đường hấp dẫn mà mọi cô gái trẻ đều mơ ước, thì hãy cân nhắc Tiểu thời đại 3 và các phần trước nó cho một buổi tối thảnh thơi.

thoi dai cua nu quyen trong "tieu thoi dai 3" - 1

Bộ poster quảng bá  theo phong cách "úp mở" của phim.

Tiểu thời đại 3 bắt đầu bằng sự kiện bốn cô gái nhận được lời mời tham gia tuần lễ thời trang tại Ý. Trong thời gian họ ở Ý, bi kịch ập đến với cô gái Lâm Tiêu mơ mộng khi người yêu cô - Châu Sùng Quang đột nhiên qua đời vì bạo bệnh. Cái chết bất ngờ của Sùng Quang cũng là cái cớ để câu chuyện bắt đầu.

Phần phim này, cũng như các phần phim trước, chủ yếu khai thác sự đối lập giữa tính cách các cô gái, và cái kết kiểu "họ lại về bên nhau" kinh điển. Quách Kính Minh vẫn rất vững tay trong việc duy trì cái không khí hư ảo, như thực như mơ vốn rất được lòng các chị em phụ nữ: Một thế giới sáng ánh đèn với những bữa tiệc hoành tráng, phục sức lộng lẫy xa hoa... Một thế giới với mọi điều đều được cường điệu hoặc tối giản, chỉ có niềm vui, hạn hữu những nỗi đau "đèm đẹp". Và trên hết, cũng là điều tích cực nhất từ bộ phim: sự lạc quan của thanh xuân tràn đầy nhiệt huyết.

Về mặt nội dung, Tiểu thời đại 3 cũng không có gì quá đặc sắc khi tiếp tục kể lại một câu chuyện pha trộn giữa tình yêu, tình bạn, đức hi sinh... chỉ có thể được nhận xét là khó tin hơn bất cứ phần phim nào đã từng được làm trước đấy. Sự cường điệu đến mức phi lý trong một số phân cảnh, tình tiết cộng với bản sắc đã được thể hiện qua hai phần phim trước là phần hình ảnh vô cùng đẹp mắt, đã biến Tiểu thời đại 3 thành một show trình diễn thời trang xuyên lục địa không hơn không kém.

thoi dai cua nu quyen trong "tieu thoi dai 3" - 2

"Tiểu thời đại 3" là một show trình diễn thời trang xuyên lục địa.

Thêm vào đó, phần ba này còn "ra mắt" thêm một nhóm nhân vật nam mới "na ná nhau" khiến người xem hoa mắt trong việc nhớ tên và phân biệt các khuôn mặt.

Tất nhiên, tuy Tiểu thời đại 3 có những lỗi lớn về nội dung, nhưng lại có hai điểm lớn ở bộ phim dễ dàng khiến khán giả hài lòng: Thứ nhất, phần nhạc phim vẫn giữ nguyên phong độ như các phần được làm trước đó. Bên cạnh những bài "đinh" đã được dùng lại qua các phần, thì những bài hát mới xuất hiện trong phần phim này đã rất thành công trong việc tạo không khí cho bộ phim. Thứ hai, như đã nhắc đến bên trên, phần hình ảnh của phim hoàn toàn khiến người xem mê mẩn, từ trang phục, bối cảnh cho tới từng đạo cụ được sử dụng. Phần hình ảnh này thật sự đã "cứu" bộ phim rất nhiều.

thoi dai cua nu quyen trong "tieu thoi dai 3" - 3

Phần hình ảnh được trau chuốt đẹp mắt trong "Tiểu thời đại 3".

"Trong vũ trụ nhỏ nhoi có một thời đại nhỏ nhoi..." - Đó là những lời dẫn mở đầu bộ phim. Nhưng có lẽ thời đại nhỏ nhoi của bốn cô gái sắp trở thành một kỉ nguyên "hường phấn" mới cho điện ảnh Trung Quốc khi có thông tin tiết lộ phần bốn của bộ phim sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Theo Anh Phan (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hoa ngữ