Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn "trơ lì" với sự nổi tiếng

Ngày 14/01/2017 11:00 AM (GMT+7)

Làng phim Hoa ngữ không thiếu những gương mặt trai xinh gái đẹp diễn hay song dù được lăng xê nhiệt tình đến mấy vẫn không vươn lên thành sao hạng A.

Trong giới giải trí, việc nổi tiếng hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như ngoại hình, tài năng và mối quan hệ. Tuy nhiên có những diễn viên vừa có ngoại hình lại vừa được công ty hậu thuẫn dành cho các dự án lớn mà vẫn không thể nổi lên thành sao hạng A.

Dưới đây là danh sách các diễn viên Hoa ngữ được mệnh danh là "vạn năm cũng không nổi tiếng":

1. Kiều Chấn Vũ

Từng được bình chọn là Thiên Nhai Tứ Mỹ cùng Nghiêm Khoan, Chung Hán Lương và Hoắc Kiến Hoa, Kiều Chấn Vũ được nhiều khán giả yêu thích vì là nam diễn viên hiếm hoi vừa có tài vừa có sắc. Khuôn mặt thư sinh, sáng sủa dễ gây thiện cảm, Kiều Chấn Vũ diễn rất tròn vai với đủ các dạng nhân vật dù hiền lành hay lạnh lùng. Các vai diễn tiêu biểu của anh gồm có: Âu Dương Minh Nhật (Tuyết Hoa Nữ Thần Long), Hạo Nhiên (Kim Phấn Thế Gia), Âu Dương Thiếu Cung (Cổ Kiếm Kỳ Đàm)... 

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 1

Mỗi khi nhắc đến Kiều Chấn Vũ, không ít netizen sẽ lập tức thốt lên: "À, cái anh đóng vai ngồi xe lăn siêu đẹp trai ấy hả?" 

Thế nhưng, dù các vai diễn trên khiến cư dân mạng từng một thời phát cuồng thì đến giờ, sau hơn 15 năm lăn xả trong làng giải trí, Kiều Chấn Vũ vẫn được gọi là "nam thứ ngự dụng". Fan của Kiều Chấn Vũ thì không quan tâm lắm với việc thần tượng của mình có thể nổi đình đám không và giải thích rằng: "Là do chọn nhầm người đại diện thôi, không phải công ty quản lý nào cũng to như Hoa Nghị" .

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 2

2. Nghiêm Khoan

Sau thành công rực rỡ của vai Thái tử Lý Kiến Thành trong Tần Vương Lý Thế Dân, Nghiêm Khoan trở thành một trong tứ đại mỹ nam do diễn đàn Thiên Nhai bình chọn. Sau đó, anh liên tục xuất hiện trong các vai diễn cổ trang như: Diệp Cô Thành (Lục Tiểu Phụng Truyền Kỳ), Mạnh Kỳ Hựu (Khuynh Thế Hoàng Phi), Triển Chiêu (Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh)... Khuôn mặt sắc sảo, đường nét nam tính kết hợp khí chất quý ông sang trọng, Nghiêm Khoan là nam diễn viên có ngoại hình thuộc top đầu của làng phim Hoa ngữ. 

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 3

Tuy nhiên, số phận trêu ngươi, dù đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề diễn, cũng thủ không ít vai chính trong các tác phẩm lớn, nhưng Nghiêm Khoan vẫn không để lại ấn tượng gì ngoài danh hiệu Thiên Nhai Tứ Mỹ năm nào. 

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 4

Trên các diễn đàn mạng, câu hỏi: "Vì sao đẹp trai cỡ Nghiêm Khoan bao năm rồi không nổi?" vẫn luôn là một đề tài thu hút người tham gia. Có nhiều ý kiến xoay quanh nan đề này nhưng phần lớn cho rằng công ty quản lý của Nghiêm Khoan kém, cố tình xây dựng hình tượng "lạnh lùng bá đạo" cho anh nhưng lại chỉ làm giảm khả năng tương tác với người hâm mộ. Cũng có người cho rằng: "Chủ yếu là do tính tình không tốt nên không được lòng cư dân mạng" sau một vài lần Nghiêm Khoan đôi co trên mạng với antifan.

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 5

3. Cao Vân Tường

Tốt nghiệp học viện hí kịch Thượng Hải hệ Chính Quy, cộng thêm ngoại hình được đánh giá thuộc mức "thượng đẳng", thế nhưng nam diễn viên thuộc thế hệ 8x này vẫn không có được vai diễn để đời. Trên diễn đàn thảo luận baidu, có người hỏi: "Vì sao đóng phim Vu Chính (Cung Tỏa Liên Thành) rồi mà Cao Vân Tường vẫn không hot? Tôi cảm thấy ngoại hình anh ấy đẹp, diễn xuất cũng tốt, giơ tay nhấc chân đều tỏa ra khí chất lạnh lùng kiểu “bad boy”. Vậy mà không nổi?"

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 6

Quả thật vậy, từ khi khởi nghiệp vào năm 2002 đến nay, Cao Vân Tường đã tham gia khoảng 30 dự án phim truyền hình với nhiều loại vai diễn. Nhưng sau tất cả, đến nay anh chàng vẫn chỉ là một cái tên mờ nhạt trong làng giải trí Hoa ngữ. 

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 7

Từng được hỏi về chuyện không nổi tiếng, Cao Vân Tường bộc bạch: Thực ra trước đây ước mơ của anh là làm vận động viên, vì chấn thương nên mới chọn nghiệp diễn, nổi tiếng hay không cũng không sao cả. 

4. Hàn Đống

Hàn Đống sinh năm 1980, là diễn viên hoạt động dưới quyền quản lý của công ty Hoa Sách, anh được khán giả biết đến qua vai Cửu A Ca trong Bộ Bộ Kinh Tâm (2011). Cùng với Trương Mông, Ngô Thiến, Triệu Viên Viên, Hàn Đống là một trong những cái tên được công ty Hoa Sách chú ý đầu tư. Những năm gần đây, Hàn Đống có tham gia các dự án chuyển thể nổi tiếng như Tiếu Ngạo Giang Hồ (2013) vai Điền Bá Quang, Thiên Long Bát Bộ (2013) vai Hư Trúc và Lộc Đỉnh Ký (2014) vai Vi Tiểu Bảo.

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 8

Ấy thế nhưng dù được công ty quản lý nâng đỡ dành cho các vai nhiều đất diễn đến đâu thì khán giả vẫn không có ấn tượng mấy với Hàn Đống. Đến bây giờ, nhắc đến cái tên này mọi người chỉ nhớ đến qua các vai nam thâm trầm khó dò như Cửu gia ngoan độc trong Bộ Bộ Kinh Tâm hay Đa Nhĩ Cổn trong Mỹ Nhân Vô Lệ mà thôi.

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 9

5. Đường Nghệ Hân

Sau thành công của vai Kỳ quý nhân trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Đường Nghệ Hân được công chúng kỳ vọng sẽ trở thành Hoa đán thế hệ mới. Cho đến nay, Đường Nghệ Hân đã có gia tài khá ổn trong sự nghiệp diễn xuất của mình, những cái tên dự án lớn mà cô từng tham gia gồm có: phim điện ảnh Tây Du Hàng Ma Thiên của Châu Tinh Trì, Thanh Vân Chí, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện... 

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 10

Đường Nghệ Hân trong “Thanh Vân Chí”

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 11

và “Hậu Cung Chân Hoàn Truyện”

Chỉ có điều, dù cho có ngoại hình loại ưu, mắt sáng, mặt nhỏ, đường nét ngũ quan thanh tú, Đường Nghệ Hân đến bây giờ vẫn chưa thực sự có một chỗ đứng trong làng giải trí. Sau 5 năm trong nghề diễn, Đường Nghệ Hân vẫn cứ chỉ là một ứng viên cho vị trí Hoa đán.  

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 12

Phần lớn ý kiến cho rằng cái Đường Nghệ Hân cần có lẽ là một cơ hội để vụt sáng, hoặc không thì là một scandal tình ái nào đó cho hợp thị hiếu cư dân mạng.

6. Cảnh Điềm

Nổi tiếng với danh hiệu "đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh", sự nghiệp của Cảnh Điềm đến nay là ước mơ của biết bao nhiêu bạn đồng nghiệp, cô từng thủ vai nữ chính trong nhiều dự án nặng ký: Đỗ Thành Phong Vân, Câu Chuyện Cảnh Sát 2013, Đại Ngọc Nhi Truyền Kỳ... 

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 13

Cảnh Điềm trong vai Ban Thục (Ban Thục Truyền Kỳ)

Được đồn thổi là có bệ đỡ lớn, không ngạc nhiên khi ngay từ khi chân ướt chân ráo bước vào làng giải trí, Cảnh Điềm đã được "đo ni đóng giày" cho nhiều vai diễn sáng giá, được đứng cùng khung hình với các tiền bối như: Triệu Vy, Thành Long, Châu Nhuận Phát, Tạ Đình Phong...

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 14

Những tưởng với tần suất xuất hiện dày đặc như vậy, Cảnh Điềm sẽ có thể làm mưa làm gió màn ảnh Hoa ngữ, nhưng không, đến bây giờ, khán giả vẫn chỉ biết đến cô nàng nhờ biệt danh "cô diễn viên đánh chết cũng không nổi của màn ảnh Hoa ngữ".

7. Vương Lệ Khôn

Khởi nghiệp từ năm 19 tuổi, Vương Lệ Khôn thường được fan gọi thân thiết là Khôn ca hay “nữ thần mặt mộc”. Ngoại hình của Vương Lệ Khôn được truyền thông đánh giá cao bởi có đôi mắt sáng, hàm răng trắng, vóc dáng cao gầy nhẹ nhàng, khuôn mặt không quá tròn nhưng cũng không phải kiểu Vline nhan nhản trong làng giải trí. 

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 15

Các dự án đáng kể đến của Vương Lệ Khôn gồm có: Mỹ Nhân Tâm Kế, Mỹ Nhân Thiên Hạ, Lưỡng Sinh Hoa... Dù được khen ngợi là có ngoại hình, diễn tốt cả phim cổ trang lẫn hiện đại, con đường sự nghiệp rõ ràng là có thể trở thành tiểu Hoa đán tương lai, thì Vương Lệ Khôn vẫn chưa phải là một khuôn mặt được các nhà làm phim săn đón.

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 16

Mặt đẹp diễn hay - Vậy mà những diễn viên này vẫn amp;#34;trơ lìamp;#34; với sự nổi tiếng - 17

Các tạo hình phong phú của Vương Lệ Khôn 

Nhiều khán giả tiếc hận cho Vương Lệ Khôn: "Diễn xuất cũng ổn, tuy chưa tinh tế lắm nhưng biết cách đổi mới bản thân. Đáng tiếc chỉ có thể làm "mỹ nhân qua đường". Không ngực, không mông, không cả scandal, vậy thì làm gì còn gì xem nữa".

Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ