Màu sắc may mắn của 12 con giáp trong năm 2024

Ngày 11/02/2024 06:59 AM (GMT+7)

Chuyên gia phong thủy cho biết màu sắc có tác động lớn đến sự biến động cá nhân. Việc lựa chọn màu sắc để mặc lên người dựa trên sức mạnh của các yếu tố ảnh hưởng đến các con giáp có thể giúp thay đổi cuộc chơi.

Chuyên gia phong thủy Jill Lander (người Anh sống ở Hong Kong, Trung Quốc) cho biết màu sắc có tác động trực tiếp đến biến động cá nhân, tăng cường hoặc làm suy giảm sự tập trung và khả năng sáng tạo, cũng như việc nâng cao hay tối đa hóa tiềm năng thực sự của con người. Lối sống mô tả bạn là ai. Nếu cảm thấy cần phải thay đổi điều gì đó trong cuộc sống, điều gì khiến bạn kích thích hơn một cuộc lột xác ngoại hình?

Mỗi năm mới đến mang cho con người nguồn năng lượng. Biểu đồ biểu thị sức mạnh của các yếu tố Kim, mộc, thủy, hỏa và thổ cũng khác theo từng năm. Một khi đánh giá được mật độ của ngũ hành, chúng ta có thể căn cứ vào đó để điều hòa, cân bằng và tăng cường vận may. Điều đáng mừng là sự mất cân bằng ngũ hành có thể khắc phục bằng cách mang những màu sắc phù hợp nhất để thu hút vận may.

Mỗi con giáp đều có phương hướng và yếu tố riêng. Điều này quyết định vận may tiềm ẩn của mỗi cá nhân, có thể được nâng cao bằng nhiều công thức phong thủy - một trong số đó là màu sắc, vì mỗi màu đều liên quan đến một trong năm yếu tố.

Màu sắc chung của năm Giáp Thìn 2024 là xanh vẹt mùa xuân (hoặc xanh lá chanh) và vàng kim (vàng sáng hoặc nghệ). Những màu sắc này liên quan đến các yếu tố thổ và mộc vì thiên can Giáp thuộc ngũ hành Mộc. Màu sắc giúp cân bằng năng lượng của năm là đỏ và trắng, liên quan đến yếu tố hỏa và kim.

Màu đỏ có thể giúp Hồ Ngọc Hà thuận lợi hơn trong sự nghiệp năm 2024. Ảnh: IG.

Màu đỏ có thể giúp Hồ Ngọc Hà thuận lợi hơn trong sự nghiệp năm 2024. Ảnh: IG.

Yếu tố tự nhiên của người tuổi Tý là thủy – thứ thiếu trầm trọng trong năm Giáp Thìn. Để tăng vận may, người tuổi Tý nên mặc đồ màu vàng, nâu, xanh hoặc đen. Nếu muốn thuận lợi trong thăng tiến và giảm thiểu sự cạnh tranh trong sự nghiệp, họ nên chọn trang phục màu xanh lá cây hoặc đỏ khi đàm phán và trong các cuộc họp.

Sửu

Yếu tố tự nhiên của tuổi Sửu là thổ. Trong năm 2024, yếu tố này được đánh giá là dư thừa, dẫn đến người tuổi Sửu có xu hướng bận rộn và cạnh tranh gay gắt. Để cân bằng năng lượng, họ nên mặc xanh của lá cây xô thơm và xám. Màu đỏ hoặc cam phù hợp cho người muốn được chú ý và nổi bật dưới ánh đèn sân khấu.

Dần

Yếu tố tự nhiên của người tuổi Dần là mộc, cũng dồi dào trong năm mới. Nếu cảm thấy bị quá tải, người tuổi Hổ có thể chọn mặc đồ màu xanh lam, đen, xanh ngọc lam hoặc màu đá aquamarine xanh biển. Làm như vậy sẽ thúc đẩy khả năng sáng tạo và giúp họ được những người có quyền lực lắng nghe.

Mão

Yếu tố tự nhiên của tuổi Mão cũng là mộc. Vì trong năm cả hai yếu tố mộc và thổ đều mạnh, sức khỏe người tuổi Mão có thể không được tốt. Họ có thể gặp phải chướng ngại vật, kéo theo cảm giác bế tắc hoặc mắc kẹt trong lối mòn. Chọn trang phục màu xanh lam nhạt, xanh lá cây nhạt hoặc xanh chanh phần nào giúp hạn chế vận xui.

Thìn

Yếu tố tự nhiên của người tuổi Thìn là thổ, trong khi 2024 lại là năm Rồng Gỗ. Sự kết hợp này giúp người tuổi Thìn có một năm rực rỡ và có những bước đột phá trong cuộc sống. Để cân bằng và bảo vệ năng lượng, họ có thể chọn màu đỏ san hô, vàng sáng, trắng hoặc vàng kim.

Mỹ nhân tuổi Rồng Emma Stone thích hợp với trang phục màu vàng kim trong năm 2024. Ảnh: Getty Images.

Mỹ nhân tuổi Rồng Emma Stone thích hợp với trang phục màu vàng kim trong năm 2024. Ảnh: Getty Images.

Tỵ

Yếu tố tự nhiên của người tuổi Tỵ là hỏa. Giáp Thìn là năm thuận lợi đối với con giáp này. Họ có một năm hoàn thiện bản thân và gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp. Để có thể làm chủ cuộc chơi, họ được khuyên mặc đồ màu vàng sáng, tím, trắng hoặc vàng kim.

Ngọ

Yếu tố tự nhiên của người tuổi Ngọ là hỏa. Tuy nhiên, nó lại quá dư thừa, vượt xa người tuổi Tỵ. Điều này khiến 2024 trở thành một năm đầy thách thức, với quá nhiều sự cạnh tranh trong cả đời sống cá nhân và công việc. Để tiết chế lửa, họ nên mặc đồ màu vàng, cam hoặc nâu.

Mùi

Yếu tố tự nhiên của tuổi Dê là thổ. So với tuổi Sửu, nguồn năng lượng thổ của Dê rất mạnh. Để cân bằng và giảm bớt áp lực, họ nên cân nhắc mặc đồ màu ngọc lam, tím, cam hoặc xám.

Thân

Yếu tố tự nhiên của tuổi Thân là kim. Lá số tử vi trong năm cho thấy yếu tố này ở mức độ cân bằng, không quá mạnh, cũng không quá yếu. Để duy trì trạng thái này và tận dụng tối đa thời cơ trong năm, họ nên mặc đồ màu trắng, cam hoặc chanh.

Dậu

Giống như tuổi Thân, yếu tố tự nhiên của tuổi Dậu là kim. Để nâng cao triển vọng đạt được sự tiến bộ một cách suôn sẻ và được công nhận xứng đáng, họ có thể lựa chọn trang phục màu xanh nước biển, xanh lá cọ, màu vàng rơm hoặc màu cam.

Tuất

Yếu tố tự nhiên của tuổi Tuất là thổ. Do không hợp với năm Thìn, người tuổi Tuất được dự đoán gặp nhiều thử thách trong 12 tháng tới. Để khắc phục tính bốc đồng và ngăn chặn sự mất mát của cải, họ nên cân nhắc mặc màu trắng, vàng, cam hoặc đồng đào.

Hợi

Yếu tố tự nhiên của tuổi Hợi giống như tuổi Tý là thủy – thiếu trong biểu đồ năm 2024. Để tăng vận may, họ nên chọn mặc đồ màu vàng, tím oải hương hoặc xanh nhạt.

Hoàng hậu Camilla hợp với màu xanh lam nhạt trong năm 2024. Ảnh: Getty Images.

Hoàng hậu Camilla hợp với màu xanh lam nhạt trong năm 2024. Ảnh: Getty Images.

Trang sức phong thủy theo mệnh giúp bạn thêm may mắn, nhiều tài lộc năm Tết Giáp Thìn 2024
Các sản phẩm trang sức phong thủy theo mệnh có thể sẽ giúp bạn thu hút điều lành, hạn chế điều xấu, khởi đầu năm mới thật suôn sẻ.

Tết nguyên đán

Theo Tú Oanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán