“Mây họa ánh trăng” tập 3: Kim Yoo Jung sững sờ khi biết mình đang "chơi với hổ"

Ngày 30/08/2016 14:28 PM (GMT+7)

Trong tập 3 Mây họa ánh trăng (Moonlight Drawn by Clouds), Lee Young (Park Bo Gum) đã chính thức tiết lộ thân phận cao quý của mình cho Ra On (Kim Yoo Jung).

Cuộc chiến phim Hàn tối thứ 2 – 3 đã nóng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của tân binh: Người tình ánh trăng. Tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra khi tập 3 Mây họa ánh trăng (Moonlight Drawn by Clouds) mới lên sóng đã ngay lập tức nhảy vọt lên vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng tỷ suất khán giả theo dõi với rating gần gấp đôi so với trước. Với kết quả 16%, Mây họa ánh trăng đang được ghi nhận là phim truyền hình có tốc độ tăng rating nhanh nhất từ đầu 2016 tới nay.

“Mây họa ánh trăng” tập 3: Kim Yoo Jung sững sờ khi biết mình đang quot;chơi với hổquot; - 1

“Mây họa ánh trăng” tập 3: Kim Yoo Jung sững sờ khi biết mình đang quot;chơi với hổquot; - 2

Quay trở lại với nội dung, Mây họa ánh trăng tập 3 tiếp tục ghi dấu ấn với những diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau khi khéo léo ra tay cứu Ra On (Kim Yoo Jung) khỏi cơn thịnh nộ của công chúa, thế tử Lee Young (Park Bo Gum) quyết định giữ “cậu” thái giám đáng yêu này ở lại cung làm bạn. Điều này đã phá hỏng kế hoạch bỏ giấy trắng khi thi để bị trục xuất khỏi cung của Hong Sam Nom (tên giả của Ra On). Cô nàng vô cùng phiền não về chuyện này và còn định chạy tới Đông Cung gặp Thế tử để chất vấn. Nhưng Lee Young và cậu cận vệ Byung Yeon (Kwak Dong Yeon) đã kịp thời ngăn lại.

Byung Yeon (Kwak Dong Yeon) và Lee Young (Park Bo Gum) thi nhau "tỏa sáng" trước mắt thái giám và các cung nữ

“Mây họa ánh trăng” tập 3: Kim Yoo Jung sững sờ khi biết mình đang quot;chơi với hổquot; - 3

Theo sắp xếp, Ra On được đưa tới Tập Phúc Hiên – cung của Thục Nghi nương nương, cũng là một phi tử không được sủng ái của Hoàng thượng. Một vài ngày sau, Thục Nghi đã nhờ cô đưa thư của bà tới cho Hoàng thượng. Nhưng ngay ở cửa, viên thái giám tâm phúc đã chặn cô lại và đưa cho Ra On một phong  thư trắng tinh. Không cam tâm với kết quả này, Ra On đã tranh cãi với họ một trận ầm ỹ. Đúng lúc này, Hoàng hậu nương nương xuất hiện. Bà ta thản nhiên “tặng” cho Ra On một cái bạt tai và đuổi cổ cô trở về.

Ra On (Kim Yoo Jung) ăn tát vì chuyển thư của Thục Nghi Nương Nương cho Hoàng Thượng

Cái khó ló cái khôn, Ra On bèn nghĩ ra cách nhét thư của Thục Nghi lẫn vào đống tấu chương chuẩn bị dâng lên Hoàng đế. Kế hoạch đã thành công song điều mà không ai ngờ được rằng, lá thư hồi đáp của Bệ hạ cũng chỉ là một tờ giấy trắng có mùi dầu táo hồng. Điều này đã làm tổn thương đến Thục Nghi rất nhiều, bà sai Ra On đốt hết số thư còn lại chưa được gửi rồi ôm Lee Young bật khóc đau đớn. 

“Mây họa ánh trăng” tập 3: Kim Yoo Jung sững sờ khi biết mình đang quot;chơi với hổquot; - 4

“Mây họa ánh trăng” tập 3: Kim Yoo Jung sững sờ khi biết mình đang quot;chơi với hổquot; - 5

Tuy nhiên ngay lúc đó, Byung Yeon vô tình phát hiện ra lá thư trắng tinh đó thực ra lại cất giấu 1 bí mật: chỉ cần hơ qua lửa, những dòng chữ chìm sẽ hiện lên mặt giấy. Hóa ra, để che giấu tai mắt theo dõi của phe cánh Hoàng hậu, Hoàng thượng đã dùng cách này để nhắn với Thục Nghi rằng, cứ tối đến, ông sẽ ra mái đình kỷ niệm tình yêu năm xưa của bọn họ. Chứng kiến cảnh hai người tóc bạc hoa râm ôm nhau lặng lẽ, Lee Young và Ra On hết sức xúc động. Cũng từ giây phút đó, vị thế tử trẻ tuổi đã quyết định đứng ra san sẻ trách nhiệm lãnh đạo đất nước cùng người cha kính yêu của mình.

“Mây họa ánh trăng” tập 3: Kim Yoo Jung sững sờ khi biết mình đang quot;chơi với hổquot; - 6

“Mây họa ánh trăng” tập 3: Kim Yoo Jung sững sờ khi biết mình đang quot;chơi với hổquot; - 7

“Mây họa ánh trăng” tập 3: Kim Yoo Jung sững sờ khi biết mình đang quot;chơi với hổquot; - 8

Mây họa ánh trăng tập 3 khép lại bằng tình tiết gây chú ý khi Ra On được Thái giám tổng quản sai mang sách tới thư viện ở Đông cung. Đúng lúc này, Lee Young cũng đang trong phòng sách. Khi cả hai chạm mặt nhau ở đây, ban đầu Ra On cho rằng anh đi lạc nên vội chỉ chàng thư sinh hoa này lối ra. Nhưng cuối cùng, Lee Young đã đường hoàng bước ra với phục trang của Thế tử và mỉm cười nói tên thật của anh trước đôi mắt sững sờ của Ra On.

“Mây họa ánh trăng” tập 3: Kim Yoo Jung sững sờ khi biết mình đang quot;chơi với hổquot; - 9

Ra On bàng hoàng phát hiện ra thân phận thực sự của Thế tử

Tập 4 Mây họa ánh trăng (tên tiếng Anh: Moonlight Drawn by Clouds) sẽ lên sóng KBS vào tối nay. Ngoài ra tập 3 với phiên bản phụ đề Việt cũng vừa được cập nhật tại tài khoản Youtube chính thức của đài truyền hình HTV2.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình